Chương 4. Câu lạc bộ giết người

Sau khi liên tục chạy đến ba địa điểm khác nhau và đổi mấy lượt xe, tới rạng sáng, Tô Bạch mới về tới khu ký túc xá trong khuôn viên trường học.

Khu ký túc xá của khoa gã là tòa nhà cũ kĩ kia, quản lý là một bác gái vừa mới li hôn, bà ấy không trực đêm bao giờ ăn cơm xong liền lên giường đi ngủ, hơn nữa cửa ra vào cũng không bị khóa lại, sinh viên chỉ cần đẩy cửa là có thể tùy ý ra vào.

Nơi này cũng không có camera giám sát, dường như từ sau lần giết người đầu tiên trở đi, Tô Bạch bắt đầu có bản năng không muốn dính tới thứ gọi là camera, gã ghét tất cả những thứ đồ vật có thể ghi chép lại hành động của gã.

Đi vào ký túc, gã rẽ thẳng vào khu WC công cộng.

Trước đó, cánh cửa của phòng vệ sinh trong cùng đã bị gã dùng dây kẽm cột lại, gã trèo lên cửa rồi nhảy thẳng vào trong.

Sau đó, cởi bộ quần áo và giày thể thao trên người xuống quẳng vào trong chậu, dùng vòi nước xối đến ướt sũng cả người xong mới thay bộ quần áo để sẵn trong chậu rồi đi ra ngoài.

Gã để khăn tắm phủ lên chậu che quần áo và giày.

Trên người gã lúc này chỉ mặc áo cộc và quần đùi, lộ ra cơ bắp chắc nịch, đầu tóc ướt sũng, hơi thở mang theo chút mệt mỏi.

Đẩy cánh cửa phòng ký túc đi vào, Tô Bạch ngồi xuống chiếc giường số 1, cố ý vẩy một ít nước lên khuôn mặt trắng nõn của tên con trai nằm trên giường, cậu ta mở mắt ra mơ màng nhìn một hồi mới nhận ra là Tô Bạch.

 “Tô Bạch, ông mới đi tắm hả?”

 “Ừ, nóng quá, ngủ không được nên đi tắm cái cho mát.” Gã trả lời lại, coi như đã để lại chút ấn tượng cho cậu ta.

Sau đó, Tô Bạch đi tới chiếc giường số 4 của gã, căn phòng này có bốn người ở, lẻ ở dưới chẵn ở trên.

Gã leo lên giường của mình rồi kéo tấm màn màu nâu đậm che phần không gian của gã lại.

Nằm bẹp trên giường, trong đầu gã lúc này không hề nghĩ gì đến vụ giết người ngày hôm nay mà chỉ nghĩ đến những chuyện đã xảy ra trong chương trình phát thanh đó, so ra thì, vụ giết người của gã đúng là không thể sánh được với người ta.

Thậm chí, ngay cả khi làm những việc ngụy tạo bằng chứng ngoại phạm ngày hôm nay Tô Bạch cũng có chút mất hứng.

Tuy tên Sở Triệu kia vẫn luôn lải nhải với gã việc này là không cần thiết, chỉ cần giai đoạn đầu không bị cảnh sát nghi ngờ là mọi chuyện đều OK rồi nhưng Tô Bạch vẫn luôn ‘Ngựa quen đường cũ’ mà hoàn thành tất cả các bước theo kế hoạch.

Trằn trọc trên giường mãi không ngủ được, gã hoàn toàn không buồn ngủ một chút nào, đáng lẽ với sự hưng phấn sau khi giết người cùng với việc cơ thể rơi vào tình trạng vô cùng mệt mỏi sau khi tâm tình được giải tỏa, gã sẽ có thể đánh được một giấc ngon lành, nhưng lần này lại hoàn toàn không như thế.

Nằm lăn lộn thêm nửa tiếng, Tô Bạch đành ngồi dậy kéo bàn máy tính đặt trên giường ra, khởi động laptop, sau đó chọn mở tài liệu ẩn có tên là ‘X’ trên màn hình desktop ra, bên trong có 7 tệp, trong mỗi tệp đều lưu giữ nhưng thông tin của người gã muốn giết.

Tổng cộng có bảy mục tiêu.

Từ một đến sáu, nếu không phải là móc túi thì cũng là tội phạm truy nã, chỉ cần chọn được thời điểm, cơ hội thích hợp cũng như một bằng chứng ngoại phạm hợp lý là có thể nhẹ nhàng xử lý.

Trên thực tế, những bộ phim phóng sự phá án chiếu trên ti vi đều dựa trên những vụ án thành công, từ đó dẫn dắt và tuyên truyền cho khán giả cảm thấy một điều hiển nhiên: tội phạm không thể chạy thoát khỏi vòng pháp luật.

Nhưng thật ra có rất nhiều vụ án mà cảnh sát phải hoàn toàn bó tay vì không nắm được đầu mối.

Tô Bạch rất rõ điểm này, bất kỳ vụ án giết người nào chỉ cần nắm được những yếu tố cơ bản nhất của việc điều tra ngược là có thể khiến cảnh sát khó mà bắt được cái đuôi của mình.

Đồng thời khi gã giết người đều không có mục tiêu cố định cũng như động cơ gây án, cảnh sát sẽ không thể điều tra ra gã dựa trên quan hệ xã hội của nạn nhân.

Và tất nhiên, gã sẽ được an toàn.

Tóm lại, cảnh sát trong thế giới hiện thực không phải ai cũng là Sherlock Holmes.

Cô gái văn phòng này không phải là tội phạm truy nã hay kẻ móc túi như mấy vụ trước gã vẫn làm nhưng căn bệnh cuồng sát của gã đã ngày càng trở nên nặng hơn, bởi vậy, gã cần một mục tiêu mang tính chất khác những lần trước.

Tô Bạch mở tệp số 7 ra, đây là tư liệu của cô gái đó, tên cô ta là Lưu San San, 28 tuổi, hiện là trợ lý văn phòng của một công ty.

Bên dưới là những tư liệu về cô ta mà Tô Bạch đã tìm hiểu và tổng hợp được.

Cô ta từng dính líu tới hàng loạt các dự án góp vốn đầu tư phi pháp, nói cách khác chính là một loại lừa đảo kinh tế, ví dụ như: một người nào đó nói rằng, có một dự án tài chính đến từ Đài Loan hoặc Hong Kong sắp đổ bộ vào Trung Quốc, nếu như bây giờ nhanh chân đầu tư vào thì sẽ thu được lợi nhuận rất lớn, đã có rất nhiều người bị lừa mất hết cả gia sản cuối cùng chỉ còn nước treo cổ tự tử, nhà tan cửa nát.

Chỉ là, không biết cô ta lách được cửa sau nào mà khi tất cả những người dính dáng tới chuyện này đều bị bắt giam thì cô ta vẫn tung tăng ngoài vòng pháp luật.

Nhưng gã có chứng cớ xác thực chứng minh cô ta có liên quan trong vụ lừa đảo chiếm hết tiền tiết kiệm của bảo mẫu nhà Sở Triệu. Tất nhiên hậu quả cũng là do lòng tham vô đáy của con người mà ra cả, thấy tiền sau khi góp vào gần như ngày nào cũng tăng lên, người bảo mẫu đó bị hơi tiền làm cho mờ mắt khuyên con trai và con dâu của mình thế chấp cả căn nhà đem toàn bộ tiền đều góp vào đó.

Đến cuối cùng, khi tất cả mọi chuyện vỡ lở, người bảo mẫu không chịu nổi đả kích đã uống thuốc ngủ tự sát ngay tại nhà Sở Triệu.

Lần lựa chọn mục tiêu này Sở Triệu đã góp công không nhỏ, chỉ là mục đích của hai người hoàn toàn khác nhau. Tô Bạch là vì thỏa mãn cơn cuồng giết người của mình còn Sở Triệu thì chỉ muốn tìm kiếm cảm giác kích thích.

Tiếp tục kéo xuống dưới, Tô Bạch đột nhiên giật mình kinh sợ, trên màn hình là một tấm hình chụp lại một đoàn người đang kéo băng rôn giơ bảng biểu tình trước cổng cơ quan nhà nước.

Trong đám người có một đôi vợ chồng đang kéo dải băng rôn, bên trên viết: “Bọn thương nhân hiểm độc lừa gạt tiền mồ hôi nước mắt của người dân, mong nhà nước đứng ra giải quyết.”

Đôi vợ chồng đó chính là hai người đã dùng dải băng rôn cháy rực lửa thiêu chết ả lừa đảo và cả bản thân trong tòa nhà bỏ hoang.

Hèn chi gã lại có cảm giác quen quen.

Lúc trước, khi gã điều tra tư liệu của mục tiêu chỉ quan tâm đến những chuyện trước đây của ả ta hoặc là những chuyện phát sinh gần đây nhất, các tư liệu và những chuyện còn lại gã chỉ xem lướt qua, không quá chú ý tới từng chi tiết.

Nếu vậy thì vụ công trình bỏ hoang đó cũng có tay ả nhúng vào.

Chương trình kia khi kết thúc có nhắc đến một câu: Thiện ác tất có báo ứng.

Tô Bạch đột nhiên cảm thấy nổi hết da gà, chương trình phát thanh này rốt cuộc là như thế nào, chỉ đơn giản là một hồi truyện quỷ quái sao?

Rừzzzzzzzz….. Điện thoại rung lên.

Tô Bạch lướt nhìn thông báo cuộc gọi đến - là Sở Triệu.

 “Alo, tôi đây!”

Phía bên Sở Triệu có chút trầm mặc, dường như anh ta đang sắp xếp lại lời muốn nói, cuối cùng cũng mở miệng:

 “Tô Bạch, hôm nay ông có làm theo kế hoạch không?”

Tô Bạch tim có chút đập nhanh, chẳng lẽ kế hoạch có sơ suất gã bị lộ dấu vết rồi sao?

Sở Triệu là con nhà nòi cảnh sát, bản thân hắn cũng là một cảnh sát vì thế mỗi khi giúp Tô Bạch lập kế hoạch hắn luôn có một loại phấn khích dị thường, cảm giác này làm hắn say mê.

 “Xảy ra chuyện?” Tô Bạch hỏi dò, đồng thời ấn nút ghi âm.

 “Cái DCM nhà ông, mau trả lời tôi, rốt cuộc đã thực hiện chưa? “ Sở Triệu gần như gào lên.

 “Cô ta… chết chưa?” Tô Bạch hỏi.

 “Chết rồi.” Sở Triệu hít sâu một hơi rồi mới tiếp tục: “Chết vì đột quỵ, cả người không có một vết thương nào, chủ hộp đêm gọi báo cảnh sát, phía pháp y cũng kiểm tra rồi xác nhận nguyên nhân tử vong là ngoài ý muốn, đã loại trừ khả năng bị mưu sát.”

Nghe xong, Tô Bạch bất giác nắm chặt con dao đặt ở đầu giường, cảm nhận hơi lạnh tỏa ra từ nó, cơn xúc động trong lòng ngày càng mãnh liệt.

Rõ ràng gã đã dùng chính con dao này đâm vào ngực cô ta, hơn nữa còn  vặn thêm nửa vòng, thế quái nào giờ lại biến thành đột quỵ!

 “Trước khi động thủ ông hù chết cô ta hả?” Sở Triệu tiếp tục hỏi: “Haha, đây có lẽ chính là bằng chứng ngoại phạm tuyệt vời nhất quả đất, người anh em, vụ lần này ông làm quá đỉnh.”

< Chương trước Chương sau >
Mục Mục

Tạo ngày 22/03/2017, Cập nhật ngày 21/06/2017

8

awesome

0

nice

2

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

2

omg

1

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote