Gió rít từng cơn, từng cơn theo bước chân cáo trắng Doanh Cơ - Ả rảo bước rất gấp gáp ra bộ một việc hệ trọng nào đó cần giải quyết ngay tức khắc, Ả càng đi càng nhanh hơn trước khi dừng lại gốc Bồ Đề nghìn năm - đảo mắt nhanh như muốn kiểm tra có kẻ theo dõi mình một lần nữa. Sau cùng, Ả biến mất không một vết tích sau gốc Bồ Đề…

Động Hạ Băng lạnh đến rợn người, dù Ả đã đến đây rất nhiều lần nhưng vẫn bị rùng mình trông thấy rõ. Bước nhanh qua những khán phòng đá tối mịt dẫn đến vài khúc cua ngoằn nghèo, hiểm hóc - Ả đã vào sảnh chính của Động Hạ Băng, nơi mà chủ nhân của Ả đã chờ Doanh Cơ từ rất lâu trước đó. Doanh cơ hôm nay vận một bộ quần áo thời thượng cổ, mái tóc xõa dài và ánh mắt biết cười rất hút hồn người. Ả cung kính cúi chào chủ nhân với một lòng trung thành biểu hiện rõ qua khuôn mặt xinh đẹp.

“ Chủ nhân...”

“ Ngươi biết ta ghét nhất Ả, mà vẫn mang khuôn mặt đó đến đây sao? ”

“ Chủ nhân, xin chủ nhân lượng thứ - nhận được mật báo gấp của chủ nhân, tiểu nữ nào dám chậm trễ - từng canh từng khắc chỉ lo nghĩ về chủ nhân, cũng lập tức tới đây cho kịp cuộc hẹn mà vội quên dùng thuật dịch dung ”

“ Doanh Cơ à Doanh Cơ! ngươi vẫn là con cáo trắng gian xảo ngày nào...luôn tìm cách ngụy biện cho những hành động ngu ngốc của mình ”

Vừa nghe đến hai chữ ngu ngốc...cáo trắng Doanh Cơ vội quỳ xuống, hai tay chắp ngang đầu rồi gập sát người xuống đất tiếp lời: “ Tiểu nữ biết tội, xin chủ nhân ra hình phạt - tiểu nữ cam tâm chịu hình ”

“ Bỏ đi...ta đâu đôi co với những chuyện nhỏ nhặt như thế…đứng lên đi ”

Doanh Cơ từ từ đứng dậy, lúc bấy giờ Ả mới nhìn trực diện vào Hạ Băng rồi vội chợt giật mình. Khuôn mặt sắc và lạnh lùng của nàng bá tước tiểu thư xinh đẹp không ở đây, thay vào đó là một bà lão già xấu xí đến rợn người mà nàng ta cũng từng vài lần gặp trước đó…

“ Chủ nhân...người!!! ”

“ Hắn đã xuất hiện, hơn nữa còn mạnh mẽ hơn rất nhiều năm về trước ta gặp hắn...ngoài mạnh mẽ cũng vô tình đến đáng sợ...”

“ Chủ nhân, tiểu nữ có thể giúp gì cho người...”

“ Doanh Cơ, trước khi ta nói cho cách ngươi có thể giúp ta. Ta sẽ kể câu chuyện truyền thuyết của người Trụ Miên về Châu Sa- Vệ Việt Nữ cho ngươi nghe ”

“ Vệ Việt Nữ...”

“ Chẳng nhẽ việc ngươi dùng khuôn mặt của Ả ta mà không mảy may muốn biết về Ả sao? ”

“ Chủ nhân...tiểu nữ chỉ là vẫn chưa hiểu ý người ”

“ Thái tử Hắc Long yêu quý ngươi hay khuôn mặt ngươi, điều đó ngươi rõ hơn ta thì phải? ”

“ Chủ nhân ”

“ Doanh Cơ, ta nhớ lần đầu gặp ngươi sau mõm đá Hảo Vọng của Nam Phi, ngươi nằm thoi thóp như chỉ còn đợi chết vì phạm tội mà bị đẩy vào thế giới loài người thuần khiết ( Loài Ác ) - nay đã là thái tử phi cao quý của Trụ Miên ”

“ Chủ nhân, mạng của tiểu nữ là chủ nhân nhặt về - số phận của tiểu nữ là do người quyết định ”

“ Doanh Cơ, ta đã nói với ngươi rồi! ta muốn kể cho ngươi nghe câu chuyện Vệ Việt Nữ trước khi nói ra điều ta cần ngươi làm ”

“ Dạ! chủ nhân ”

Hạ Băng nhớn mày, mắt lạnh lùng rồi cười khẩy nói: “ Năm đó, Châu Sa vì trả thù cho Linh Chi muội muội mà giao chiến với một tiểu thư đài các của Băng Giá. Một cuộc giao chiến mà đến ta mới nghe cũng phải giật mình!

Điều buồn cười nhất là Ả vẫn dương dương tự đắc nghĩ rằng mình có thể đấu lại hai chiến thần dũng mãnh của Trụ Miên thời đó...vẫn là một kẻ ngốc. Châu Sa từ lâu đã nghe danh con tiện nữ của Lim gia bướng bỉnh nên muốn dạy cho Ả một bài học, nhưng nào ngờ lại rơi vào lưới tình của Ả ngay từ cái nhìn đầu tiên - để rồi hắn đã nương tay mà tha cho Ả một mạng. Những năm tháng tiếp theo là một cuộc tình đơn phương mà hắn biết sẽ chỉ là ảo mộng...Rồi ngày Lim gia diệt vong, một cơ hội như lóe lên trong hắn - rằng đó là cơ hội ngàn năm có một để Lim Min mãi mãi thuộc về Trụ Miên dẫu có thể sẽ gây ra cuộc chiến giữa hai cường quốc Băng Giá và Trụ Miên khi ấy. Vậy nên, ngoài Hán Thành Đế VII và những bề tôi trung thành của Lim tộc, thì vẫn có một kẻ ngoại bang bất chấp nguy hiểm tính mạng một lòng hướng về biển lửa - đó không ai khác chính là Châu Sa. Sau những lần tìm Ả và muốn cứu Ả khỏi Hán Thành Đế triều...sau cùng hắn lại để lạc mất Ả trong nỗi đau tuyệt vọng. Thế giới loài người đâu phải là một nơi hắn dễ biết đến -  nhất là khi hắn đến từ Trụ Miên (Trụ Miên là vùng đất cô độc - thuở xưa rất ít kết giao với các nước trong khu vực Vũ Trụ Liên Khu). Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, lại càng khó với một kẻ hữu dũng vô mưu như hắn. Châu Sa sau đó đã bị ta lừa rằng Ả đã chết trong ngục tù thành phố của Hán Thành và muốn lưu lại hình ảnh của Ả chỉ còn cách duy nhất là khắc khuôn mặt Ả lên Cẩm Thạch đá, bởi chỉ đá Cẩm Thạch sẽ không bị phai dấu dẫu ngàn năm có đi qua. Nhưng hắn đâu biết điều ta cần chỉ là bụi đá, và hắn hoàn toàn phù hợp với kẻ ta cần tìm, bởi Cẩm Thạch đá chỉ bị bào mòn bởi máu của tộc người Trụ Miên, tuyệt nhiên ta không thể lấy được bụi đá và hắn đã thay ta làm một việc quan trọng.

Phần sau, trong truyền thuyết cũng đã nói - hắn vì mất máu quá nhiều đã sinh bệnh mà chết và để lại nụ cười của Ả tỏa nắng giữa biển trời Trụ Miên. Không ai biết Ả, Châu Sa cũng chưa từng nói tên Ả với bất kỳ ai? Sau cùng dân gian truyền miệng lấy tên Vệ Việt Nữ mà ta cũng không hiểu hoặc cũng chưa từng tìm hiểu về nó.

( Hạ Băng cần bụi đá Cẩm Thạch cho quá trình chống lão hoá - tuy nhiên nó không có công lực mạnh như Thuỷ Linh Lung của Lim gia - và chi tiết quan trọng này Ả làm sao có thể nói cho Doanh Cơ )

“ Chủ Nhân...vậy Ả...”

“ Ta kể cho ngươi nghe đến đây, ta cũng đoán ngươi sẽ hiểu đâu đó năm, sáu phần trong câu chuyện. Vệ Việt Nữ là kẻ thù chính của ta, cũng là tiểu thư xinh đẹp của một gia tộc đã từng rất oai hùng trong lịch sử Băng Giá - con tiện nữ Lim Min ”

“ Vậy là Vệ Việt Nữ vẫn còn sống...”

“ Doanh Cơ, ngươi đã thông minh hơn rồi đó - là Vệ Việt Nữ mà Hắc Long luôn thầm yêu trộm nhớ, là tảng đá Cẩm Thạch mà ngươi cũng không bì nổi thì liệu một người đang sống sẽ như thế nào? ”

“ Chủ nhân! vậy kế sách của người là? ”

“ Ngươi không đủ khả năng giết Ả - lại đây, ta sẽ nói cho ngươi kế sách ”

Róc rách tiếng suối ngầm và những mưu tính của Hạ Băng - Lim Min à! hãy mạnh mẽ dù bạn đang ở đâu...

< Chương trước Chương sau >
Trang Lê Thị

Tạo ngày 20/09/2017, Cập nhật ngày 04/07/2020

1

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote