Chương 12: Anh chàng Mùa đông

Đang ngồi trong lớp giải mấy bài tập thì Xuân Hương rủ nhỏ đi chơi, thì ra là đi chung với chị Thanh Hà, chị ấy vẽ rất đẹp chị nhờ Thi Hạ và Xuân Hương làm người mẫu cho chị ấy vẽ, vẽ xong chị tặng mỗi người một bức vẽ làm kỉ niệm. Chị Thanh Hà còn mời hai đứa đến nhà chị ấy chơi, sự thật là để mừng sinh nhật của chị ấy. Nhỏ chưa từng đi dự sinh nhật và cũng không biết phải tặng gì, may mà có Xuân Hương, bạn ấy cùng nhỏ đi mua quà trong siêu thị lần trước mà nhỏ đã đi cùng Mạnh Quân. Đi hoài mà không biết nên mua gì nên nhỏ lại đến khu giải trí, cũng như lần trước nhỏ đến chổ gắp gấu bông và nhỏ nhìn thấy Hải Thiên đang say mê gắp gấu, nhỏ nhớ ra và chắc chắn Hải Thiên là người lần trước mà nhỏ đã gặp. Nhỏ tiến lại gần thì chẳng thấy cậu ấy đâu, nhỏ thử gấp nhưng gắp hoài không được, chán nản nhỏ bỏ cuộc và ra ngoài tìm Xuân Hương thì lại gặp Hải Thiên, trong lớp không có chuyện để nói thì ở đây nhỏ càng không biết nói gì.

- Chào…Bạn đi chơi à. Nhỏ miễn cưởng nói.

- Sao bạn lại ở đây? Cậu ta nói với vẻ mặt không có chút cảm xúc.

- Sao mình lại không ở đây được? Bạn không thấy mình quen lắm sao, cũng tại nơi này.

- Bạn nói gì mình không hiểu!

- Mình…

Nhỏ định nói về sợi dây chuyền thì Xuân Hương đến, nói đã tìm được quà và kéo nhỏ đi, không thèm nhìn đến Hải Thiên, Xuân Hương vốn không ưa gì Hải Thiên mặc dù từ nhỏ đã lớn lên cùng với hai chàng hotboy. Đã mua được quà rồi nên hai cô bé chỉ còn việc bàn luận về buổi tiệc, Xuân Hương kể về những buổi tiệc sinh nhật của cô, hai cô nàng bàn luận rôm rả lắm, không để ý là phía ngoài cửa sổ Thành Văn đang chăm chú nhìn họ. Nhìn thấy anh bạn mình đang nhìn gì đó tập trung lắm, Hải Thiên lại gần hỏi:

- Mày đang nhìn gì vậy?

- À! Nhìn người tao thích đó mà. Chàng hotboy nói với nụ cười rạng rỡ và tiếp tục nhìn về phía hai cô nàng.

- Hết giờ ra chơi rồi kìa, vào lớp mau đi.

Đúng lúc Xuân Hương nhìn ra cửa số thấy hai anh bạn hotboy, Thành Văn nhìn và cười đáp trả. Nụ cười của anh chàng hotboy làm Xuân Hương lúng túng và hơi ngượng. Tan học, nhỏ đi mượn vài quyển sách ở thư viện, đi ngang qua hội trường nhỏ nghe thấy tiếng đàn, hình như ai đó đang đàn bài hát chúc mừng sinh nhật. Nhỏ tò mò đi và xem thì ra là Hải Thiên, tiến lại gần nghe tiếng đàn rõ hơn, trong lòng nhỏ thầm ngưỡng mộ anh chàng mùa đông đa tài này, mùa đông là biệt danh mà nhỏ tự đặt cho cậu ấy. Dường như biết được sự có mặt của khách không mời nên tiếng đàn dừng lại. Hải Thiên quay mặt lại với ánh mắt không thiện cảm như mọi khi

- Sao bạn lại ở đây? Vẫn câu hỏi đó, lần nào gặp nhỏ câu đầu tiên cậu ấy vẫn thường hỏi thế.

- Ờ! Mình…mình nghe có tiếng đàn…À bạn chơi đàn giỏi quá…Nhưng bài hát này đánh có vẻ hơi buồn.

- Đó không phải chuyện của bạn. Vừa nói xong thì Thanh Hà bước vào.

- Thi Hạ em cũng ở đây à? Hay quá nhớ cái hẹn ngày mai nha.

- Dạ! Nhỏ rất vui khi gặp chị ấy.

- Gấu con! Em hẹn chị ở đây có chuyện gì không?

Hải Thiên lúng túng rồi nhìn Thi Hạ. Lúc này nhỏ mới nhận ra mình đang làm phiền họ nói chuyện, nên tạm biệt hai người đó rồi về nhà. Thanh Hà đoán biết ý định của cậu em trai nên rất vui và bảo cậu ấy chơi tiếp bản nhạc lúc nảy và ngồi thưởng thức, khung cảnh chỉ còn hai người và tiếng nhạc vu vương, cậu ấy chơi đàn không thua gì một nghệ sĩ piano thực thụ.

Sáng chủ nhật đẹp trời, nắng ấm áp, những đám mây trắng điểm trên nền trời trong xanh, nhỏ còn đang say ngủ thì tiếng kêu cửa làm nhỏ thức giấc. Xuân Hương đến rủ nhỏ đi cùng, trong lúc chờ bạn thay đồ Xuân Hương nhìn quanh căn phòng, mọi thứ đều sạch sẽ, gọn gàng, góc học tập của nhỏ rất ngăn nắp. Từ trước đến nay Xuân Hương rất ít có bạn ngoại trừ Thành Văn và Hải Thiên ra, mặc dù rất vui vẻ hòa đồng nhưng cô lại khá kỹ tính trong việc chọn bạn. Cho đến khi gặp Thi Hạ thì cô mới có bạn thật sự, ở Thi Hạ có một sự tin tưởng có thể chia sẽ mọi thứ. Nhỏ thay đồ xong và hai cô bạn đón xe buýt đến nhà chị Thanh Hà, mất khoảng hai mươi phút đã tới nơi, hai cô bé được tiếp đón niềm nở, bữa tiệc mừng sinh nhật chỉ có năm người nhưng không kém phần rộn rã, sau bài hát “chúc mừng sinh nhật” do cả bọn hát trên nền nhạc Hải Thiên đệm, là điều ước ngọt ngào của Thanh Hà. Không biết cô ấy ước gì nhưng miệng cười rất tươi, nụ cười thiên thần là cái tên mà nhỏ đã đặt cho nụ cười ấy. Vừa ước xong thì Thanh Hà đã trét bánh kem lên mặt Hải Thiên đây là trò đùa nghịch nhưng với nhỏ thì thật tiếc, đang nhìn bánh kem mà tiếc thì nhỏ bị một phát vào mặt, nhỏ bị Thành Văn cho ăn phần bánh to. Thế là Xuân Hương và nhỏ tham gia cuộc chiến bánh kem, hương vị ngọt ngào cùng những nụ cười thoải mái tràn ngập không gian nơi đây.

 

 

 

< Chương trước Chương sau >
Hana Cao

Tạo ngày 19/10/2017, Cập nhật ngày 19/08/2019

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote