Chương 2: Anh chàng Đại Boss

Cô Hương tiếp tục triển khai các phần khác mặc dù lớp vẫn ồn ào. "Tùng, tùng, tùng" - Cuối cùng thì tiếng trống báo hiệu về cũng đã vang lên. Tiếng trống vừa dứt thì tiếng hét của các học sinh của cái lớp cá biệt này còn vang lên dữ dội hơn và chạy ùa ra lớp như "ong vỡ tổ" trước sự bình thản của cả Hoàng Duy lẫn Linh Chi.

Trên đường về, Hoàng Duy vừa đi lùi để đối diện vừa hỏi cô:

- Cậu thấy cái lớp học này ra sao? Giống hồi năm Nhất đúng không? Vẫn quậy, vẫn ồn ào như xưa nhỉ?

Linh Chi đáp với vẻ khá bực bội:

- Ờ.

- Sao giọng nặng nề thế kia? - Cậu vừa hỏi vừa xem xét khuôn mặt cô.

- Haizz... Hồi nãy, cái thằng ngồi cạnh á, nó cứ nói chuyện hoài, có khi còn cưới nát lớp làm tớ chả nghe rõ cô nói gì nữa. Nói nó thì nó lơ đi và cứ tiếp tục nói chuyện. Cho tớ ăn nguyên đống bơ nguyên chất. - Cô lại đáp với khuôn mặt bực bội.

- Haha, anh chàng rắc rối nhất năm Hai ấy à? Cậu không...

"Bụp" - Tiếng động này làm chen ngang cuộc trò chuyện của cả hai. Hoàng Duy vừa đi lùi mà còn mãi trò chuyện với Linh Chi nên không để ý, lỡ làm rớt cây kem của một bé gái chừng bốn đến năm tuổi tuổi gì đó làm cho nó khóc oang cả lên. Trong lúc cậu đang rối, không biết phải làm thế nào thì cô nhẹ nhàng ngồi xuống, lấy khăn lau nước mắt cho nó rồi đền cho nó một cây kẹo mút. Lúc đó cô cười với nó làm khuôn mặt của cô dễ thương hẳn lên, khác biệt với khuôn mặt đầy lạnh lùng của cô hồi giờ. Điều đó vô tình lọt vào mắt của anh chàng Đại Boss ngồi cạnh cô. Một ý tưởng lóe ra trong đầu rằng ngày mai, anh chàng này sẽ đưa Linh Chi vào bộ phim của mình làm nhân vật chính cùng với mình... "Linh Chi" - Hoàng Duy gọi cô, cô đứng dậy chào tạm biệt bé gái với khuôn mặt rạng rỡ lúc này và cùng cậu tiếp tục trở về nhà. Thế là có thêm chi tiết để giúp cho anh chàng Đại Boss này được thuận lợi trong bộ phim rồi - Tên của cô.

Trên đường về, cả hai hoàn toàn quên hẳn cái câu mà Hoàng Duy đang nói dở "Bà không..." và chuyển đề tài nói chuyện hoàn toàn khác. Thế là giúp thêm cho anh chàng kia rồi, vì nếu cô không biết anh là ai thì sẽ không cảnh giác và anh chàng này sẽ dễ tiếp cận hơn.

Rồi ngày khởi đầu mà anh chàng Đại Boss mong đợi nhất bắt đầu. Anh cố bắt chuyện nhưng không được thuận lợi cho lắm, cứ bị cắt ngang bởi đống bơ của Linh Chi. Cuối cùng, đến giờ về, anh cản đường và đứng trước mặt cô, hất nhẹ mái tóc và hỏi một câu khá là sến súa:

- Cho Tuấn Anh này làm quen nhé, Cold Girl? 

Linh Chi tránh ra một bên và đi tới chỗ Hoàng Duy đợi và cùng nhau đi về, để lại cho Tuấn Anh một đống bơ nữa, nhưng cậu đã kịp nói:

- Đừng quên cái tên của Hot Boy "Tuấn Anh" năm Hai này nhé, Linh Chi? 

Cô bỗng giật mình, mặt hơi đỏ, vừa nói thầm vừa cốc vào đầu mình:

- Tại sao anh ta lại biết tên mình chứ. Tại sao, tại sao, tại sao... 

Hoàng Duy bỗng nghe được, và chen vào:

- Nó là trùm năm Hai mà, cũng là thánh cưa gái, có gì mà nó không biết chứ!

Mặt cô đỏ lại càng đỏ hơn - Chết rồi! Tại sao Hoàng Duy lại nghe được chứ, xấu hổ chết mất! Còn đi chung nữa chứ... - Những lời nói đang dần hiện trong suy nghĩ của cô thì bị dừng lại bởi một cái xoa đầu từ bàn tay ấm áp của cậu. 

- Không sao đâu, có tớ bên cậu mà, anh chàng đó không làm gì được bà đâu! - Cậu vừa nói vừa cười, khuôn mặt của cậu đỏ hẳn lên, vì ngại khi nói vậy với tình yêu của mình mà.

Linh Chi ngước mắt lên và đáp một từ ngắn gọn với chất giọng rất nhõng nhẽo và khuôn mặt tươi cười: "Ừm"

Thế là cả hai lại bước đi trên con đường về nhà quen thuộc với hai khuôn mặt đỏ bừng bừng như nước sôi và không gian yên lặng, chỉ còn những tiếng phát ra từ hành động và cuộc trò chuyện của trẻ con lẫn người lớn.

< Chương trước Chương sau >
Anh Thư

Tạo ngày 16/06/2017, Cập nhật ngày 02/07/2018

1

awesome

1

nice

3

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote