Chương 28. Kiểm tra

Tô Bạch cứ như vậy nằm trên giường tiêu hóa thức ăn, tuy rằng thể hình của "anh Tăng" không có lời nào để khen tặng, cũng chả ngon miệng như cô bé lúc sáng mà Tô Bạch nhìn thấy, nhưng mà máu của người sống đối với Tô Bạch lúc này mà nói không khác gì một bữa tiệc long trọng, làm gã trầm luân không cách nào cưỡng lại được.

Gã bắt đầu cảm thấy bản thân mình có phải số mệnh đã định sẵn là như vậy, thường thích thú những thứ mà người bình tường không thể lý giải thậm chí là ghê sợ, giống như... bản thân trời sinh vốn đã không phải là con người.

Tô Bạch nằm hết cả ngày, cách vách đã có công nhân dọn dẹp đến quét dọn, buổi tối cũng có khách mới đến ở.

Cô nữ sinh viên đó, biểu hiện không tồi;

Còn cái "anh Tăng" đó, cho dù là có tự nhiên mất tích nhưng dựa vào mối quan hệ xã hội phức tạp của hắn muốn dẫn dắt sự chú ý của cảnh sát hoặc có người báo án thì cũng sẽ rất lâu mới có.

Thậm chí, có khả năng sẽ như hòn đá ném xuống biển, bởi vì lúc thu dọn đồ Tô Bạch phát hiện ra, chứng minh thư mà hắn mang theo đều không phải của hắn ta, việc này sẽ làm cảnh sát rất khó để có thể điều tra ra.

Hoặc, "anh Tăng" này là một tên đang có án và hiện tại đang chạy trốn.

Trên thực tế, kỳ thực có những lúc...

Không muốn thừa nhận liên quan đến việc giết một người cũng không phải là một chuyện khó, nhất là những kẻ giống như Tô Bạch, giết người chẳng vì mục đích gì nên cảnh sát chẳng thể nào điều tra từ mối quan hệ xã hội của nạn nhân mà ra.

Không điều tra được động cơ, cũng không tìm được bất cứ bằng chứng nào, vậy không phải đã đưa cho cảnh sát một câu hỏi khó sao. Trừ phi, phía cảnh sát có người như Sherlock Holmes, bằng không dựa theo quy trình và thủ tục của họ, xác xuất muốn tra đến Tô Bạch gần như là con số không.

Nói thật thì, lí do bốn người họ dám lập ra cái câu lạc bộ giết người này cũng là bởi vì bọn họ đối với hệ thống cảnh sát không có cảm giác kinh sợ như người bình thường, chưa kể thân phận họ lại khá đặc biệt nên nhìn thấu được một số bản chất của nó, cho nên mới có hành vi vô pháp vô thiên như vậy.

Tô Bạch lên mạng thuê một chiếc xe, sau đó lại lên taobao tìm những cửa hàng có địa chỉ gần chỗ này đặt mua một chiếc va li to.

Tất cả đều là thanh toán qua mạng, vì là thông qua một con đường giao dịch riêng với lại cũng đã thêm một phần phí dịch vụ khá hời nữa cho nên tài xế cũng không bắt Tô Bạch đưa ra cái gì để làm thủ tục cả;

Về phần va li cũng là do Tô Bạch trả thêm 50 tệ phí ship hàng nhanh, để người của cửa hàng đó trực tiếp mang qua đây. Đại khái là khoảng 2 tiếng sau khi đặt hàng, chuông cửa liền kêu.

Tô Bạch mở cửa cầm lấy va li từ người đưa hàng nhưng không để người ta bước vào, bởi vì trong căn phòng còn có một xác chết.

Internet đích thực làm mọi thứ trở lên rất đơn giản.

Xác của anh Tăng, sau khi bị Tô Bạch hút máu xong đã trở nên nhỏ đi rất nhiều, muốn nhét vào trong va li cũng không quá khó.

Sau cùng, Tô Bạch đi vào nhà vệ sinh tắm rửa, hút điếu thuốc rồi kéo va li đi thang máy xuống lầu. Đem thẻ phòng trả lại cho lễ tân rồi kéo va li chứa xác chết đi ra dưới con mắt của ngàn người để ở sau cốp xe mà gã đã thuê.

Ngồi vào trong xe khởi động máy, mở điều hòa rồi gã mới cầm điện thoại gọi cho Cố Phàm.

“Alo, ông gọi cho tôi làm gì.” Cố Phàm dường như đang thiếu kiên nhẫn nghe máy, xung quanh truyền đến tiếng động “lách cách”, rõ ràng đang bận làm gì đó.

“Ông đang làm gì thế, ồn vãi.”

“Viết thư giới thiệu, tôi chuẩn bị đi Học viện Y ở London để công tác một thời gian.”

“Vì Huân Nhi ông quyết đi thật đó à, không sợ bị gia đình lột da hả?” Tô Bạch biết gia đình Cố Phàm đã sắp xếp cho hắn đi đào tạo chuyên sâu tại một trường Y trọng điểm. Với lại, sau này còn có dự định sẽ giúp đỡ hắn thăng tiến trên con đường này. Nếu bây giờ Cố Phàm từ bỏ, có dùng đầu gối nghĩ cũng biết Cố gia sẽ có phản ứng gì.

“Ha ha ha...” Cố Phàm hiển nhiên không muốn tiếp tục nói chuyện này nữa.

“Tôi muốn một chút máu tươi, ông giúp tôi lấy một ít.” Tô Bạch trực tiếp nói ra mục đích của mình.

“Máu? Đờ mờ não ông có nước à, lẽ nào bệnh cuồng sát của ông tiến hóa thành bệnh thiếu máu?”

“Cũng không khác nhau mấy, tôi biến thành vampire, ừm, là ma cà rồng.”

“Tôi tin ông rồi đó.” Cố Phàm cười mắng một tiếng: “ Được rồi, tôi mặc kệ ông muốn máu để làm gì, tôi giới thiệu cho ông một người, tên đó trắng đen gì đều ăn hết. Chuyên làm mấy việc buôn lậu như thế này, có thể lấy được máu từ bệnh viện chính quy... có điều, giá cả tương đối đắt. Thôi bỏ đi, câu này coi như tôi chưa nói, ông cũng có thiếu tiền méo đâu, được rồi, tôi lập tức đưa số điện thoại của tên đó cho ông đây, ông cứ nói là tôi giới thiệu.”

“Ừm, cảm ơn.”

“Đừng khách khí, đúng rồi, tôi và Huân Nhi đều đi London. Không có tôi với Huân Nhi, câu lạc bộ có lẽ sẽ không giữ lại được nữa, ông tự làm tốt dự định của mình đi. Muốn giết người thì cố gắng tìm mấy kẻ cặn bã ý, nếu như để tôi biết được ông trở thành kẻ lạm sát người vô tội, tôi sẽ đến đồn cảnh sát tố cáo ông đó.”

“Quả nhiên lương y như từ mẫu.” Tô Bạch châm biếm.

“Được rồi, nếu thực sự không nhịn được thì đợi tôi sau khi đến London, ông đến đây trị bệnh đi. Bên này nghiên cứu và trị bệnh về phương diện tâm thần rất tốt, hơn nữa cũng rất chú trọng bảo vệ chuyện riêng tư của bệnh nhân.”

“Tôi sẽ qua.”

“Ừm, tạm biệt, hi vọng lần sau gặp lại ông sẽ là ở trong đám cưới của tôi và Huân Nhi.”

“Cố lên.”

Sau khi ngắn điện thoại không lâu thì Cố Phàm gửi tới một số điện thoại. Tô Bạch lập tức gọi đến cái số đó.

“Alo, ai đấy.” Một giọng đàn ông khàn khàn truyền đến.

“Tôi được Cố Phàm giới thiệu tới, tôi muốn mua máu.”

“Nhóm máu gì?”

“Tùy.”

“Muốn bao nhiêu.”

“Anh có thể lấy được bao nhiêu thì bấy nhiêu, tiền không phải là vấn đề.”

“Bao giờ cần.”

“Càng nhanh càng tốt.”

“Được, chiều mai có được không?”

Tô Bạch nhìn thời gian, do dự một chút, chiều mai nếu lấy được máu thì đến lúc đó mình sẽ nghĩ cách sau vậy, chắc có thể mang qua đường máy bay đến Thành Đô, đây cũng không phải vấn đề lớn.

“Được.”

“Địa điểm đến lúc đó tôi sẽ thông báo cho anh sau, tiền thì...”

“Tiền không phải vấn đề.”

“Được rồi, chờ đi.”

Cúp điện thoại, Tô Bạch khởi động xe, đằng sau cốp xe vẫn còn một xác chết cần phải xử lý.

Trên đường lái xe, Tô Bạch đã nghĩ ra được đi đâu xử lý thi thể.

Nhưng mà lại có chút ngoài ý muốn xảy ra, gã lái xe chưa được bao lâu thì thấy bên đường cảnh sát giao thông đang chắn đường kiểm tra nồng độ cồn.

Tô Bạch không uống rượu, nhưng mà...

Đội kiểm tra này không chỉ có cảnh sát giao thông mà còn có cảnh sát hình sự. Những gã này sẽ kiểm tra xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn của người lái xe.

Tô Bạch bèn rút điện thoại ra gọi cho Sở Triệu:

“À lố, chuyện gì vậy cưng.”

“Tôi thấy chắn đường kiểm tra, có chuyện gì vậy.” Tô Bạch hỏi.

“Ồ, là cục trưởng sắp xếp đó, ờ thì... cũng chỉ làm cho có để dằn vặt người ta thôi.”

Tô Bạch gật gật đầu.

Ngay lập tức, có một cảnh sát giao thông đi tới, Tô Bạch bèn hạ kính xe xuống, há miệng thổi một hơi vào dụng cụ đo nồng độ.

Lúc này, Tô Bạch chú ý tới có một nữ cảnh sát đang đi đến bên xe của gã và đã đi đến phía sau xe rồi.

Cô ta vừa vỗ vỗ cốp xe của Tô Bạch vừa nhìn vào lốp xe.

Tại thời điểm này, lại có một anh cảnh sát nam nữa chạy qua.

“Chị Lưu, sao thế?”

“Cốp xe để cái gì đó.”

“Muốn kiểm tra sao?”

Chị Lưu gật gật đầu, anh cảnh sát liền chạy lên chỗ Tô Bạch.

Tô Bạch phát hiện khả năng nghe của bản thân dường như cũng bởi vì sau khi đổi máu mà biến hóa một cách rõ ràng, đối thoại nhỏ như thế mà gã đều nghe rõ được từng từ.

Khi anh cảnh sát đi tới, Tô Bạch liền hướng phía ngoài cửa kính cười cười nhưng tay thì lại kéo cần gạt đến số lùi sau đó nhẹ nhàng đặt chân lên chân ga.

Sau cốp xe gã có cái gì, Tô Bạch đương nhiên biết rõ.

Giờ nếu bị đối phương mở ra nhìn, xung quanh lại nhiều cảnh sát như vậy, cứ cho như gã có khả năng đặt biệt nhưng ở trước mặt nhiều người và súng như vậy, muốn thoát thân e là không có khả năng.

Nếu như là công tử Hải thì may ra có khả năng, đom đóm của anh ta đích thị là có tác dụng rất lớn.

“Đồng chí, xin chào, kiểm tra theo thông lệ, có thể phiền cậu mở cốp sau ra được không?”

Tô Bạch gật gật đầu, nhanh chóng đáp ứng: “Được, không vấn đề gì.”

< Chương trước Chương sau >
Mục Mục

Tạo ngày 22/03/2017, Cập nhật ngày 21/06/2017

8

awesome

0

nice

2

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

2

omg

1

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote