“May mắn chia đều cho tất cả mọi người, chỉ ai sẵn sàng thay đổi để tạo ra môi trường tốt hơn, thì hạt giống may mắn sẽ nảy mầm”

 

BÍ MẬT CỦA SỰ MAY MẮN

 

Nhìn thấy sự thành công của một ai đó, rất nhiều người trong chúng ta sẽ có ngay phản xạ đầu tiên là chẹp miệng và thầm bảo “May mắn vậy!”, nhưng đâu phải ai cũng biết được rằng: đằng sau sự may mắn đó là cả một quá trình làm việc chăm chỉ, nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của họ. Ai cũng nhìn thấy kết quả nhưng chẳng mấy ai quan tâm tới quá trình gian khổ để có được kết quả đó.

Chắc một số người khi đọc tới đây sẽ lại phản bác rằng: Tôi cũng chăm chỉ, phấn đấu không ngừng mà đâu khá giả hơn đâu.

Trong triết học có nói rất rõ thế này: “lượng đổi thì chất đổi”. Cứ từ đó mà suy ra thì sự cố gắng, nỗ lực của bạn chưa đủ và chưa tới lượng để có thể “chất đổi”, tạo ra kết quả mới, hoàn cảnh mới tốt đẹp hơn. Hoặc do bạn quá kỳ vọng vào kết quả đạt được mà quên mất rằng “thành công là hành trình chứ không phải đích đến”.

Nói vậy nghe sách vở quá phải không? Vậy hãy cùng tôi đọc tiếp những nội dung tiếp theo để tìm hiểu bí mật của sự may mắn và cách vận dụng điều đó để có một cuộc sống hạnh phúc và may mắn hơn nhé.

Và thay vì đưa kết quả, nhận xét vào cuối chương nhằm trả lời cho câu hỏi “Làm sao để có được sự may mắn?” như các cuốn sách vẫn viết vậy. Và vì tôi biết rằng nhiều bạn đang đọc tới đây cũng đã là một sự cố gắng lắm rồi. Do đó, tôi sẽ bật mí ngay công thức tạo nên sự may mắn mà tỷ phú trẻ tuổi người Singapore Adam Khoo đã chia sẻ như sau:

MAY MẮN = CƠ HỘI + SỰ CHUẨN BỊ + HÀNH ĐỘNG

Đúng vậy! MAY MẮN chính bằng CƠ HÔI đến và do bạn có SỰ CHUẨN BỊ và quyết tâm HÀNH ĐỘNG để biến CƠ HỘI thành kết quả thực sự tốt đẹp hơn.

Nói tới đây, chắc bạn cũng còn băn khoăn không biết làm sao để CHUẨN BỊ? và làm sao để HÀNH ĐỘNG? khi CƠ HỘI đến. Và chuẩn bị những gì? Hành động như thế nào? … Haizz, đau đầu rồi L, gì đâu mà phức tạp quá vậy?

He he! Tôi cũng đã từng băn khoăn như bạn và vì vậy tôi cũng sẽ không làm khó bạn với những câu văn đầy triết lý nữa. Hãy đọc tiếp nhé, đừng vội ném cuốn sách vào góc giường vì ngay sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn 12 bí mật của sự may mắn. Nó được coi như bí kíp để bạn thực sự được may mắn và thậm chí có thể giúp những người khác trở nên may mắn như bạn.

Good Luck - Bí mật của May mắn là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Alex Rovira – Fernando Trias de Bes. Good Luck là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào. Vâng! Đúng là cuốn sách này. Trong cuốn sách, tác giả đã chỉ ra 12 bí mật để nhận diện, tạo ra và sở hữu sự MAY MẮN. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng nghiền ngẫm và lưu lại làm “tài sản” cho mình nhé!

Bí mật thứ 1: Hãy tự tạo ra những may mắn cho mình

Sự may mắn do tình cờ mà đến thì không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự và nó sẽ ở với chúng ta lâu dài.

Bí mật thứ 2: Biết theo đuổi may mắn

Ai cũng mong muốn có được may mắn và thành công. Nhưng chỉ có một số ít người quyết tâm theo đuổi nó.

Bí mật thứ 3: Dám thay đổi để tạo ra điều kiện tốt hơn

Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có. Để có được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo, phải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.

Bí mật thứ 4: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đang nhận về. Vừa tìm kiếm để tạo ra những điều kiện của may mắn, vừa biết chia sẻ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.

Bí mật thứ 5: Đừng trì hoãn – Hãy hành động ngay

Nếu bạn trì hoãn việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn có thể sẽ không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn nhưng … hãy thực hiện nó ngay khi có thể.

Bí mật thứ 6: Biết quan tâm, để ý những điều nhỏ nhưng cần thiết

Đôi khi, trong những điều kiện tưởng như đầy đủ nhất, MAY MẮN cũng vẫn không đến. Hãy thật sự tìm kiếm, quan tâm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng cần thiết để tạo ra sự may mắn.

Bí mật thứ 7: Dám tin vào điều bạn đã tạo ra

Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để được may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi.

Bí mật thứ 8: May mắn không thể mua bán được

Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.

Bí mật thứ 9: Hãy giữ vững niềm tin

Sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết thì hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Để đạt được may mắn, bạn phải có niềm tin và lòng kiên trì.

Bí mật thứ 10: Ai cũng có thể gặp may mắn

Hãy hiểu rằng tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi nó đến. Mà cơ hội thì lại chẳng liên quan gì đến may mắn hay sự tình cờ. Nó đến với tất cả mọi người. Và luôn luôn là như vậy!

Bí mật thứ 11: Cội nguồn của sự may mắn

Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, nên may mắn tùy thuộc vào chính bạn. Hãy bắt đầu ngay, bạn cũng có thể tạo ra may mắn cho chính mình.

 

 

Bí mật thứ 12: Mọi sự khởi đầu không bao giờ là quá muộn

Không bao giờ là quá muộn nếu bạn thay đổi, muốn tạo ra điều gì đó mới mẻ hơn. Bạn muốn tạo ra may mắn cho mình? Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính những bất hạnh, không may mắn của mình.

 

May mắn sẽ đến với bạn – chắc chắn – và không chỉ một lần

 

 

Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA MAY MẮN

DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG

 

 “Con người thường hay đổ thừa cho hoàn cảnh. Tôi không tin vào hoàn cảnh. Những người thành công trên thế giới này là những người biết đứng dậy và tìm kiếm những hoàn cảnh mà họ muốn. Và nếu họ không tìm thấy thì tự họ sẽ tạo ra chúng”.

- George Bernard Shaw -

“May mắn luôn mỉm cười với người nào biết tìm kiếm và sẵn sàng đón nhận nó”.

- Isacc Asimov -

“Khi bạn càng làm việc chăm chỉ, may mắn sẽ càng dễ đến với bạn”.

- Gary Player, tay chơi golf hàng đầu -

“Bí mật thành công của những công ty lớn là dám làm những điều mà không ai dám làm, dám tin vào những điều mà không ai dám tin”.

- Aristole Onassis -

MAY MẮN = CƠ HỘI + SỰ CHUẨN BỊ + HÀNH ĐỘNG

- Adam Khoo -

“Có nhiều người luôn so bì là tại sao may mắn lại đến với người này, người kia mà không mỉm cười với họ. Họ quên rằng chính những người đó đã tạo nên những tiền đề, điều kiện từ rất lâu để may mắn có thể đến được, còn họ thì đã không nhận ra để làm điều đó. Và không bao giờ là quá muộn để tạo ra sự may mắn cho mình.

- First News -

 

 

NHÂN TÀI & THỰC HỌC

 

Nhân tài = người có tài năng thực sự

Những người như thế nào thì được gọi là Nhân Tài? Và cần tố chất gì để trở thành Người Tài?

“Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

Người hiền tài trước hết phải là người có trí thông minh và niềm khát vọng. Hai yếu tố đó giúp họ vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đúng nghề nghiệp mà mình yêu thích. Người hiền tài thường biểu hiện sự đam mê đến cháy bỏng trong công việc, không sợ thất bại, biết cách chấp nhận sự rủi ro, tìm mọi phương cách làm cho công việc mang lại hiệu quả cao nhất.

Người hiền tài có khả năng nắm bắt dự báo những diễn biến của thời đại, của xã hội mà anh ta đang sống và trong tương lai. Và quan trọng là anh ta có khả năng giải quyết vấn đề, khả năng tự học hỏi, tự hoàn thiện với tinh thần thực học, tinh thần phụng sự + hoài bão ngút trời. Ở người này luôn toát ra khí chất, nhân cách hơn người kèm theo sự lôi cuốn và hấp dẫn người khác.

 Vậy thế nào là tinh thần “Thực học”?

Là học tập nghiêm túc, học hết mình để lãnh hội cái minh tuệ của nhân loại, học để hoàn thiện bản thân mình, học để có thể mang tới hạnh phúc và may mắn cho bản thân mình cũng như người khác. Và học không vì “tấm bằng” hay danh vị cụ thể nào. Học chỉ đơn giản là vươn tới vẻ đẹp của tâm hồn, của tri thức để mở mang hiểu biết cho bản thân mình.

Trong clip “Sự trăn trở của kẻ lười biếng” một thời gian gây sốc cho xã hội và được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt vì những quan điểm mạnh dạn, thẳng thắn với lập luận đầy thuyết phục. Anh chàng trong clip đã nêu ra nhận định về tinh thần thực học và cả những sai lệch trong cách hiểu về việc học như sau:

“Đánh giá nhau không quan trọng là anh biết được bao nhiêu, mà là anh làm được bao nhiêu với những gì anh biết? Học về thuyết lượng tử ánh sáng mà không lắp được bóng đèn thì học làm gì? Học về phương pháp lai phân tích, quy luật di truyền mà trồng một cái cây không lớn nổi thì học làm gì? … Học phải đi đôi với hành, có hành thì mới có hứng, không đủ điều kiện để hành mà cứ phải học thì chỉ có hại”.

“Kiến thức sách giáo khoa toàn lý thuyết, thiếu thực tiễn, nhiều chỗ mang tính chất hàn lâm mà đâu phải ai cũng đầy đủ năng lực và niềm yêu thích. Quỹ thời gian thì không đủ, nhiều bạn trẻ thức thâu đêm học bài, như thế chỉ tổn thọ chứ chẳng được cái lợi lộc gì”.

“Cả nhân loại vẫn còn bước đi trên con đường tìm kiếm chân lý. Những định luật vững chãi nhất trong giờ phút này cũng được bổ sung và hạ bệ trong nay mai. Chúng ta dựng lên những tượng đài để rồi nó chắn lối trong quá trình phát triển tư duy”.

 

Vậy là bạn đã biết bản chất thực sự của sự may mắn cũng như cách nhìn mới, quan điểm rõ ràng về thực tài và tinh thần thực học. Vậy thì đừng bao giờ than trách rằng: “mình thiếu may mắn”, “thằng đó được vậy chẳng qua may mắn mà thôi” hay “thằng đó/con đó có gì mà hay cũng do may mắn hơn mình thôi”, …

Và bây giờ bạn biết phải làm gì rồi chứ?

Hãy nở một nụ cười thật tươi và bước xuống phố, làm những điều mình thích, nhìn mọi thứ với lăng kính tích cực, …  Và hãy tự tạo ra may mắn cho mình bằng cách áp dụng ngay những bí kíp vừa thu lượm được để tạo nên một ngày đáng nhớ với những hành động thiết thực giúp ích cho bản thân và mọi người xung quanh nhé./.

 

< Chương trước Chương sau >
Não Cá

Tạo ngày 12/06/2017, Cập nhật ngày 14/06/2017

1

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote