Ngày đầu tiên đến ngôi trường cấp ba vậy mà HUYỀN MY vẫn đang trong giấc nồng bỗng chốc nàng lăn xuống đất mới thoát ly khỏi thế sự lòng vòng níu kéo cô ở thế giới nào đó hẳn đẹp lắm. Dáng điệu lúng túng còn chưa phân định vì nay là lần đầu tiên cô đi học muộn. Vừa kịp đến cô bắt gặp một cậu bạn dáng người cao gầy đang cố trèo qua cổng. Cô ngẩng lên:

- Sao mà cao vậy? 

Hắn nhảy cái phịch xuống đất, họ ngăn nhau bởi cánh cổng như hai thế giới vậy. Hắn nhìn cô khẽ cười một cái mà thốt rằng :

- Có trách tại cậu lùn đấy thôi... 

Cô khẽ nhăn mặt rồi cũng trèo theo cậu, chuyện gì đến rồi cũng đến, họ bị phạt đứng nghiêm với cuốn sách để trên đâu. Huyền My phụng phịu vẻ không vui:

- Mới buổi đầu mà đã như vậy rồi... 

Hắn quay nhìn cô rồi tiếp lời:

- Sao vậy?  Mà cậu học lớp nào thế? 

- ...Tôi... Tôi học lớp 10a7... Cậu thì sao? 

- Vậy thì cùng lớp rồi!  Cậu tên gì? Tôi tên Đức Anh... 

- Tôi là Huyền My. 

Cứ thế cũng hết một tiết, họ được tha về lớp và rồi cùng bàn. Trên Huyền My một cậu bạn chắc cũng khá thân với Đức Anh nên nhìn là biết rồi. Cậu ta nói :

- Trên có hai tiểu yêu, dưới có anh bạn Đức Anh giỏi, bên cạnh có cô bạn xinh gái. Ay da... một chỗ ngồi lý tưởng rồi. 

Thấy vậy Đức Anh lên tiếng:

- Tiểu yêu nào vậy? 

Hai người bàn trên đó liền quay lại:

- Mình là Thanh... 

- Tôi là Tuấn. 

Cô nàng xinh gái bên cạnh cậu bạn thân của Đức Anh liền đưa mắt nhìn Huyền My và hỏi:

- Bạn là Huyền My nay bị phạt à.... Đùa thôi sau này sáu chúng ta thành một nhóm cùng nhau học tập nhe. 

Thanh liền đập tay cô một cái:

- Thôi đi Thuỳ Trang học sinh chăm học từ bao giờ thế!

Thuỳ Trang khẽ bĩu môi một cái, cả đám liền cười lên thì cũng là lúc vào học. Trong cả tiết Đức Anh thấy H. My thở dài khá nhiều lần điều đó cũng làm anh bạn khó chịu. Cậu liền hỏi nhỏ My:

- Cậu không thích toán à? 

My liền khẽ gật mà không lời nào nữa cô đưa mắt nhìn Trang ngồi ngay trên mình, xem ra Trang cũng không kém long trọng. Ấy nhưng mà thấy Thanh và Tuấn khá chăm chỉ, hai người còn đang giảng bài cho nhau nữa. Cứ thế cả tiết My ngồi quan sát lớp một lượt. Đến khi nghỉ giữa giờ cô mới biết từ Trang:

- Họ là cặp trời sinh đó biết chưa. Hì. Đùa thôi. Tôi là bạn thân phải nói là rất thân, thân từ cấp hai. Còn Tuấn là bạn thân từ bé với Thanh. Giữa họ không có gì ngoài học đâu.... Hề hề. 

Đức Anh liền nhếch mép một cái:

- Hai bà tám chuyện đến bao giờ... (Cậu đưa mắt nhìn H. My)My này, cậu nghĩ gì trong giờ toán vậy, học cho cận thận vào chứ. 

"Đó là lần đầu tiên có một bạn nam trong lớp nói với tôi lời lẽ như vậy, tôi chợt nhận ra đã lâu rồi tôi bỏ bê nhiều điều quá."

Đến giờ thầy chủ nhiệm chỗ ngồi đều được sắp xếp lại. Huyền My ngồi cạnh Dũng, anh bạn dẫn đầu lớp về số điểm đỗ vào trường và đương nhiên H. My thì chẳng cao điểm như cô nghĩ. Nhóm sáu người vừa hợp rồi lại tan, H. My đưa mắt nhìn Đức Anh hóa ra cậu và anh bạn thân tên Kha ngồi cùng nhau, họ ngồi dạy bên trong còn cô ngồi bàn số ba ở dãy bên ngoài. Trên cô vẫn là Trang, dưới cô là Thanh. Còn Tuấn thì ngồi ngay dưới Thanh chứ chẳng cùng bàn nữa. H. My quay sang nhìn Dũng cô liền nói :

- Chào... Tớ là My. 

- Dũng. 

Thấy vậy My cũng chẳng buồn nói nữa, cô cứ đưa đôi mắt buồn thăm thẳm nhìn về phía Đức Anh. 

Chương sau >
Thuỷ Mai

Tạo ngày 11/06/2017, Cập nhật ngày 19/09/2018

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote