Người cũ còn thương

Người ta nói, Người cũ không phải là người ta yêu, nhưng lại là người ta từng yêu, không phải là người ta thương nhưng lại là người ta từng thương, người cũ, không phải là người ta được phép nhớ, nhưng lại chẳng thể quên.. Người cũ là người ta không bao giờ được nhìn lại, bởi vì nhìn lại dù muốn hay không muốn chúng ta vẫn sẽ đau... Bởi vì đau nên sẽ muốn quên đi.

Chữ cũ bao giờ thốt lên cũng mang một dư vị khó nói thành lời, tất cả những cái gì đã cũ dĩ nhiên sẽ nằm lại trong miền ký ức, có những cái cũ người ta vẫn tha thiết nhớ và cũng có những cái củ khiến người ta hận không thể dứt khoát mà quên đi, dứt khoát mà thoát ra... và trong vô vàn cái cũ đấy ‘người yêu cũ" đa phần là cái cũ mà người ta tha thiết muốn quên đi nhất, muốn bước qua nhất...

Đừng vội trách vì sao tôi lại nói như thế nhé.... Hẳn bất kỳ ai cũng đã từng ít nhất 1 lần phải mang lên mình cái danh xưng "người cũ", nghe thôi cũng thấy đủ dư vị rồi, người củ của người, người cũ của mình... ôi thôi nghe mà xót xa, trước khi mang lên mình cái danh xưng là người cũ, chúng ta đã từng là tất cả yêu thương của ai đó, đã từng là cả thế giới mà ai đó muốn ốm trọn vào lòng, muốn nắm tay đi hết cuộc đời.. thế nhưng cuộc sống và ti tỷ lý do khiến đôi chân chùn bước..rồi cả thế giới kia chao đảo, ngã nghiêng và cuối cùng dù muốn hay không, cam lòng hay không vẫn bỏ lại người kia với danh xưng là "người cũ:"!

Khi ai đó gọi mình là "người cũ"

Có xót xa không?

Có chứ, xót lắm!

Có đau không?

Có chứ, đau chết đi được ấy!

Đã từng là tất cả yêu thương mà nay lại gọi nhau bằng 3 từ "người yêu cũ"... Đời mênh mang, lòng người vội vàng, dẫu biết rằng mọi thứ xẩy ra đều có lý do, chúng ta chẳng thể né tránh, cũng chẳng thế thay đổi, chỉ có thể chấp nhận để bước qua, đau đến mấy cũng phải chịu đựng, đắng cay đến mấy cũng phải học cách chấp nhận mà thôi.... Bởi chia tay rồi, cả hai vốn dĩ đã chẳng còn là gì của nhau, có chẳng chỉ còn lại kỷ niệm của những ngày đã từng nắm tay.... Nhưng xót xa thay ta chẳng dám nhớ về bởi hễ nhớ sẽ lại đau... trái tim lại cuộn lên trăm ngàn cảm xúc, khi ấy dù cho lý trí tới đâu thì vẫn vô thức mà ngã nghiêng, chao đảo...

Người ta nói, Người cũ không phải là người ta yêu, nhưng lại là người ta từng yêu, không phải là người ta thương nhưng lại là người ta từng thương, người cũ, không phải là người ta được phép nhớ, nhưng lại chẳng thể quên..

Người cũ là người ta không bao giờ được nhìn lại, bởi vì nhìn lại dù muốn hay không muốn chúng ta vẫn sẽ đau... Bởi vì đau nên sẽ muốn quên đi.

Vinote

Tạo ngày 28/11/2017, Cập nhật ngày 28/11/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote