Ngày con bạn thân có bồ

2 đứa là bạn khác giới, chơi thân nhau lâu rồi đại loại kiểu có duyên số ( sẽ rõ), đang yên đang lành thì con bạn nhắn tin bảo không thể tiếp tục thích crush của nó được nữa và câu chuyện bắt đầu....chỉ biết kể lại và không biết ra sao.

Hiếm ông nào được như thằng này nhé :")) Có con bạn thân thắm thiết mà không rõ nổi cái mối quan hệ kì cục này liệu trước đó có ai từng trải hay sau này có người được biết đến :P 

Quen biết lâu chưa? ừ thì như người ta vẫn nói " If a friendship lasts longer than 7 years, you are no longer just friends, you are family",  :")) đã lâu dữ thần vậy nhưng mà vẫn thấy sai sai, không giống trong phim sách báo truyện nào đã đọc và cũng không hiểu được.

Câu chuyện bắt đầu từ hồi học mẫu giáo, học trường mầm non của nhà thờ giáo xứ địa phương của mấy nữ tu mở ra. Lúc đó chỉ biết ăn, ngủ và phá ^&^ nhắc lại ngại đếch tả nổi, cái thời mà hồn nhiên và ngây thơ đến nỗi đang ngồi chép chính tả cũng ị đùn, hay mỗi lần dọn nệm là canh me chuồn khỏi bãi tè dầm để đổ cho đứa khác >!< tuổi đời còn non trẻ nhưng mà tính lại từ hồi đó đến giờ cũng hơn chục năm trời thế mà vẫn nhớ như in trong đầu cái lần hành động liều lắm luôn ấy. Một ngày học chỉ kéo dài sáng đến chiều thôi, hôm đó tối đến về nhà thấy trên tivi mẹ đang xem phim Hàn Quốc gì đó, 2 nhân vật nam nữ ngồi nhìn nhau một lúc rồi không kịp thông báo đã hôn nhau say đắm báo hại mẹ tôi không kịp trở tay che mắt tôi kịp. Và thế là cái cảnh ấy đi vào mắt và nằm lại sâu trong suy nghĩ của em bé ngây thơ, đơn giản là sự tò mò thôi thúc đẩy không biết cớ gì người ta làm thế, sao người lớn lại che dấu mình, nó có xấu không trông họ đã rất vui mà ( phim chỉ hôn 1 cái nhé). Hôm sau đến lớp, đi học đấy cơ mà cũng chỉ tập viết, tập đọc chứ sao biết được " học phải đi đôi với hành" , vậy mà kì lạ thay trưa đó đến giờ đi ngủ, trải tấm nệm lớn ra rồi 20 đứa nằm ngủ với nhau, bình thường không để ý đâu dù đã nhận biết ai nam ai nữ cơ mà hôm nay tự dưng lại nằm cạnh một con nhỏ tóc 2 bím, mắt to tròn, trắng bóc dễ thương, thì vẫn bình thường, không cảm xúc. Nằm hồi khó ngủ lại nhớ về nụ hôn nọ, khỏi nói nhiều chắc có máu hăng say tìm hiểu từ nhỏ liền nhổm người dậy, thấy mọi người đã ngủ hết kể cả con nhỏ nằm cạnh, cậu bé liền đi đến quyết định thử HÔN một lần ( hồi đó ngu quá đâu biết ba cái vụ "Nụ hôn đầu" thôi thì xin lỗi bạn gái tương lai và bạn trai nhỏ này nữa). Con nhỏ ngủ nằm ngửa đàng hoàng, không chảy dãi, mắt nhắm nghiền chắc ngủ say lắm, cậu bé vươn người tới, nhìn thấy khuôn mặt kia lại rút về, suy nghĩ thêm 5s lại vươn lần nữa và............................................................................................................................ môi chạm môi, nói thật nếu đây là cảm xúc tuyệt vời của nụ hôn đầu như người ta vẫn nói chắc tôi sẽ hết hi vọng vào tương lai, hồi đó chỉ như sự tiếp xúc da với da kiểu thay vì ôm một đứa ngủ thì gác chân lên người nó cũng không khác gì cả, không có gì nghiêm trọng, không có gì đặc biệt, hay là do mình làm sai? Cậu bé suy nghĩ rồi thử lại. Lần này khảo sát xung quanh lần nữa rồi lại vươn người ' CHỤT' ra hẳn tiếng hơi to, con bé lim dim rồi lại ngủ, xung quanh không ai hay biết có đứa đang phạm tội, thế là im lặng ngủ. Hết ngày.

Nếu hỏi về tận hồi còn bỉm sữa như thế tôi chắc rằng mỗi người chỉ có thể nhớ được những khoảnh khắc vô cùng đặc biệt lảng vảng đâu đó trong mớ kí ức quá đẹp để mà so sánh với hiện tại cuộc sống này. Tôi không nhớ họ tên bất kì ai trong lớp đó cả, không nhớ cả những người đã nuôi nấng tôi thay cha mẹ bởi vì cấp 1 tôi học ở một trường rất xa nơi đó, cấp 2 cũng vậy, tính là rất xa vì theo lời ba mẹ nói và tôi cũng không mảy may quan tâm cho lắm, một đứa trẻ vô lo vô nghĩ chưa hình thành cái cảm xúc lưu luyến đậm sâu nơi nào khác ngoài nhà mình.( thật ra chỉ vài trăm mét nhưng chủ yếu vẫn do bản thân vô tâm).

Đến cấp 2 câu chuyện vẫn tiếp diễn :")) thời gian trôi qua lâu lắc và những gì tôi nhớ chỉ là khuôn mặt của những người bạn 5 năm trước, tôi không học cùng ai đã 5 năm vậy mà cái cảm giác ấy là gì khi vẫn luôn suy nghĩ về cái lần " chót dại" kia, đã biết yêu là gì, hôn là gì, tôi như trưởng thành hơn so với đám bạn cùng lứa hoặc chí ít lúc đó thằng trẻ trâu đó nghĩ vậy.Nói vậy chứ tôi đâu có yêu ai, chăm ngoan học hành đàng hoàng để rồi lên cấp 2 vẫn tiếp tục giỏi, giỏi nữa, giỏi mãi. Lúc đó học chỉ để ba mẹ vui và học như là thói quen trong cuộc sống thường ngày, ai dè học cũng được giải này nọ rồi đi thi này nọ, bạn biết đấy mấy đứa giỏi hay xấu lắm nên tôi cũng chả có bồ nổi mà lọt friendzone với đống đứa gái giỏi, vào lớp chọn thì toàn gái thành ra không kiếm được thằng bạn thân tử tế nào luôn, cuộc đời đôi khi cứ như thật bất công với thằng cái gì cũng muốn thử như tôi. Ấy vậy mà cũng không tệ, những chuyến đi thi tỉnh, huyện như chuyến đi chơi xa với mấy gương mặt thân quen trong đội tuyển nên dù gái hay trai thì cũng rất thân thiết. TÌnh cảm bạn bè lúc này tuy chưa gọi là sâu đậm nhưng rất đáng quý, dễ thương, thân thiết và không hề vụ lợi, nhưng tôi vẫn cảm thấy thiếu sót gì đó khi nghĩ lại. Đánh nhau : chưa từng ( nói trong cấp 2 thôi), Bạn gái: chưa có, Bạn thân( kiểu sống chết có nhau) : sao có nổi. Làm vai một thằng học sinh giỏi biết suy nghĩ cho tương lai đôi khi cũng rất mệt.Nhưng mà, cuộc đời vẫn tươi đẹp thay, có một đám ế tụ tập lại với nhau để làm cho thanh xuân thêm ý nghĩa <3 gồm 4 gái và 1 trai là tôi ( có ngoại truyện sau) và trong đó có con Nhi. Biết là nhiều bác đoán ra rồi cơ mà vẫn có sự bất ngờ lắm,đeo mắt kiếng, tóc đuôi gà giản dị, chơi với nhau từ hồi lớp 6 mới gặp, xin lỗi chứ hiếm khi mà 2 đứa tranh giành top lớp lại thân thiết với nhau vậy lắm, vì khác giới chăng? Sự việc bất ngờ nhất xảy ra khi con Nhi chuyển trường vào năm lớp 7, chỉ hai năm ngắn ngủi cũng không làm tôi tiếc nuối là bao ( đừng trách em vô tâm, cái lòng sinh ra đã vậy) nên là hôm tiệc chia tay có khóc, có cười tôi cũng không nhớ rõ riêng cho đến khi con Nhi lôi mớ hình chụp chung với đám bạn ra, không thể hiểu nổi nó mang tấm nó chụp hồi mẫu giáo ra làm chi để tôi thấy, tấm đó y chang tấm hình đã phai màu ở nhà. Chưa suy nghĩ kịp liền hỏi ngay :

- Ê Nhi ai là mày?

Tôi đờ người ra khi nhỏ chỉ vào con bé trắng trắng, mập mập, mắt tròn, đứa duy nhất cột bím trong hình,......................................................................... Trong lòng bắt đầu có chút buồn. Lạ Lạ.

- Mày nè phải không Ân? 

Giọng nói cất lên làm tôi tỉnh tỉnh rồi gật đầu nhẹ và cười nói thêm đôi ba câu, liệu có cần nói ra " bí mật đã bị thời gian vùi lấp"?

Trường cấp 2 mới của nhỏ xa lắm, lần này xa thiệt cả chục cây số nên tôi nghĩ có lẽ đó sẽ là lần cuối như tôi đã từng nghĩ mấy năm trước. Hai đứa không đi chơi riêng lần nào ngoài những lần tham dự những cuộc thi chung, không nói chuyện tâm sự gì về bản thân nhiều vì cả hai đơn giản là chỉ đang học hành và kiếm thêm niềm vui bên cạnh đó.Chắc sẽ không gặp lại vì 2 năm thật sự là quá ngắn.

Đến lớp 8 tôi đi thi học sinh giỏi đậu trường rồi lên huyện, hai đứa lại gặp, rồi lại cùng đi thi tỉnh, quãng thời gian tưởng đã ngừng lại thì cứ tiếp nỗi từng quãng đứt hụt như thế, vẫn vui. Tôi vẫn chưa nói.

Hết cấp 2 lao đầu vào kì thi để đậu trường chuyên trường top mà tôi quên bẵng đi. Rồi ngày báo kết quả, tôi đậu trường thành phố phải đi xa lắm nhưng mà cũng chả suy nghĩ nhiều tin tưởng hết vào ba mẹ ( tôi là đứa vất đi vậy đó). Cuộc đời mỗi người là tia sáng ngang qua, đôi lúc đan vào, chồng chéo lên nhau, tách ra và cứ thế lặp lại vô định hình ( tiếng Nhật gói gọn lại là MUSUBI nhé). Nó mời tôi đi sinh nhật lần hè năm đó lần đầu.  

Cấp 3 cách nhau 150 cây số vậy rồi một tháng thăm nhà có một lần cũng không tiện chứ nói gì đi chơi với nó mà nó lại gia đình quyền quí con bác sĩ này nọ phức tạp lắm, chỉ có qua những tin nhắn, nói về mọi chủ đề trên Trái đất, lộn trong vũ trụ này và vài vũ trụ khác chưa bao giờ là đủ trong mỗi lần 2 đứa nhắn tin. Mối quan hệ thật khó hiểu, lắm lúc tưởng yêu nó nhưng mà nghĩ kĩ lại thì không phải, có khi nghĩ mình đang tốn thời gian thì sau đó tự chửi sao mà mình giống thằng khốn, tự hỏi bạn bè có phải là như thế này sao khác sách vở phim ảnh hay nói đến vậy? Để rồi cứ thế chơi với nhau :")) . Mỗi Noen đều ráng làm cho nó món handmade nào đó và mới năm ngoái trong mỗi ông sao giấy dán trên gói quà tôi đã viết từng lời chúc, từng suy nghĩ, từng bí mật và hiển nhiên trong đó có cái kisssss. Không mong đợi gì, không hồi hộp nao nức gì cả vì có lẽ nghĩ lại tôi chỉ thấy vui và tôi với nó sẽ thân lâu lắm vì có định mệnh mà. 

Năm nay lớp 12 bận hơn nữa để thi qua ngưỡng cửa đại học, mối quan hệ nào cũng bị ảnh hưởng. Nhi có bồ, 1 tháng sau tôi mới biết có lẽ vì sự thờ ơ của mình :3 mấy lần trước nó có bồ là lúc chưa thân tôi lắm, lần này nó có crush lâu rồi cũng kể với tôi cho đến trước đó một tháng nó nhắn " tao hết crush rồi " tôi đã tưởng nó đã suy nghĩ cho việc học nên không hỏi han gì nhiều. Thì ra hết crush là chuyển sang bồ, tôi gặp mặt bồ nó mỗi lần đến chơi nhà mà không để ý, cũng chả thân thiết gì lắm cũng chỉ hỏi han mấy câu, giờ đây nó bồ thiệt rồi, tôi không hiểu gì về chuyện này cả, ngoài gato vì nó hết cu đơn sớm hơn mình ra thì không có gì cả thế mà có vẻ bồ nó nghĩ tôi là tình cũ mới chết.

Thích nghi với con bạn thân mới có bồ ( mới biết gần đây) và bồ của nó. Kiểu dịp gì valentine để 2 đứa riêng tư, hồi xưa inb nhắn tin tự do với thả tym đầy yêu thương thì giờ kiềm bớt lại , 2 đứa bồ nhau đang cùng online thì xác định là đang nhắn tin với nhau không được phá rối, đi chơi chung thì cũng không nên tự nhiên đụng chạm như trước,......Điều buồn nhất là chỉ biết nhắn vài câu với người yêu của con Nhi kiểu " giao lại anh nhé"," 2 bạn trẻ có gì vui kể em với nhe","..."

Con Nhi nhắn đến vài tin ây hoang mang: " nếu tao thất tình thì tìm mày được không"

chưa kịp nghĩ gì đã rep : " Mày có ra sao vẫn cứ tìm tao, chứ m nhắn vậy bồ mày hiểu nhầm chết"

Không cần nói nhiều nữa.

Và một điều nhắn nhủ cuối : không biết mối quan hệ chúng ta có thật sự là bạn, là bạn thân, là đơn phương nào đó thì tao vẫn mong mày hạnh phúc và vui vẻ Nhi ak :") chúng ta vẫn còn trẻ trâu nhưng mong tình cảm này sẽ mãi không bao giờ vơi bớt ( hay thêm quá nhiều nữa, cứ vậy chắc đủ rồi). Chúc mày thi tốt, chúc tao thi tốt, chúc tình bạn bền vững.

                                                                                                 Longlove <3 <3 <3 

Ps: Mong là người quen đừng đọc và đặc biệt cả mày nha dog Nhi <3

Anhit

Tạo ngày 25/02/2018, Cập nhật ngày 26/04/2018

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote