Dành tặng cô gái có đôi mắt màu lam

Mong rằng em luôn hạnh phúc

Gửi cho em cô gái của tôi

Như một chuyến tàu của định mệnh cuối cùng em đã tìm được bến đỗ trước tôi

Hà Nội ngày nắng nóng. Vậy là chúng ta đã tạm chia tay được 5 ngày rồi đấy cô gái. Anh lang thang facebook đọc lại ghi chú cũ em đã viết cho anh nên cũng muốn viết cho em vài dòng. Cuối cùng chúng ta cũng đã phải chia tay nhau để đi con đường riêng của mình. Cuộc sống này vội vã quá, có những cuộc chia tay tưởng chừng sẽ rất lâu nhưng không ngờ lại nhanh đến vậy. Mới đó đã 3 năm trôi qua, một khoảng thời gian đủ dài để khi 1 người rời đi người ở lại đủ cảm thấy hụt hẫng. Từ trước đến nay anh luôn nghĩ rằng mình là người rời đi nên mọi lời chia tay anh đều đã chuẩn bị chỉ không thể ngờ rằng cô gái sẽ rời đi trước anh. Thế nên phải mất một khoảng thời gian anh mới có thể chấp nhận sự thật này. Có thể do công việc quá bận rộn cuốn anh theo guồng quay nên anh cảm thấy mình dễ dàng chấp nhận sự vắng mặt của em nhưng đối diện với việc em không còn bên cạnh trong anh có một khoảng trống lớn.

Anh biết em đang có thời kì khó khăn lớn khi phải bắt đầu cuộc sống tự lập nhưng anh mừng vì em đang dần trưởng thành trước những khó khăn trong cuộc sống. Từ một con nhím luôn xù lông để né tránh mọi điều em không thích em đã biết thu cái gai của mình lại và đối mặt với thử thách. Thực ra từ trước đến nay anh đã luôn nói với em về điều đó nhưng lại luôn bao che nên khiến em khó sửa chữa. Khi sống một mình em phải chấp nhận thay đổi quá nhanh khiến bản thân khó tránh khỏi thất vọng nhưng anh tin em sẽ mạnh mẽ vượt qua tất cả để theo đuổi cuộc sống mình muốn. Cô gái ngày nào luôn mơ mộng thích sự yên tĩnh đang quăng mình vào khó khăn để rèn luyện. Cô gái ngày nào luôn nói anh hay càu nhàu chắc cũng đã hiểu lý do vì sao anh nói nhiều đến thế. Cô gái ngày nào tổn thương đã chấp nhận vết sẹo của mình để vui vẻ hơn. Cô gái ngày nào luôn cần người bảo vệ đang đi trên chính đôi chân của mình để vượt khó khăn. Cô gái ngày nào đang dần trở thành cô gái tốt hơn, thực tế hơn.

 

Ở một độ tuổi nào đó con người ta sẽ không thể giữ mãi bản tính trẻ con của mình. Trước đây anh đã nghĩ rằng em chỉ có thể sống tốt hơn nếu có một người luôn thay em làm mọi điều em không muốn. Nhưng có vẻ suy nghĩ lúc đó của anh sai rồi nhỉ. Rõ ràng em vẫn có thể vui vẻ ngay khi ở một mình. Mặc dù em hợp với cuộc sống gia đình nhưng đâu có nghĩa một mình em không thể vượt qua. Ai mà chả một mình để xây dựng gia đình của chính mình. Sau này em có thể sẽ rất nhớ bản thân mình của trước đây nhưng em bây giờ mới là em tuyệt vời nhất.

 

Có những thứ đã qua rồi nên để nó trôi đi thôi em đừng nhìn lại. Người mình yêu làm tổn thương mình hay người yêu mình làm mình thất vọng cũng nên quên thôi. Những người đó phải ở lại quá khứ thì em mới có cuộc sống tương lai vui vẻ. Anh vẫn luôn thích cô gái dám yêu dám hận nhưng anh lại càng thích hơn cô gái lạc quan tin vào chính bản thân mình. Cái giá của sự trưởng thành là cô đơn nên em đừng vì cô đơn mà buồn bã chuyện tình yêu của người ta. Em đừng vì cô đơn mà nói rằng bản thân mình già nua đầy tiếc nuối. Ai cũng có một tòa thành thanh xuân trong trái tim để nhớ lại, ai cũng phải già đi là lẽ luân thường không thể trốn tránh. Thay vì suy nghĩ về những điều luôn khiến mình đau lòng thì hãy suy nghĩ tích cực về những thứ mình yêu thích. Như thế dù có đi nơi đâu, làm công việc gì em cũng sẽ vui vẻ hạnh phúc thôi. Cô gái của anh, sau tất cả chúng ta cũng không tránh khỏi chia ly nhưng anh sẽ không buồn vì điều đó. Anh hi vọng khi chia tay rồi cả hai sẽ càng hạnh phúc và vui vẻ hơn nữa. Chúc em có cuộc sống mới thuận lợi và sớm nhận ra tình yêu đích thực bên cạnh mình. Thương em!

Chu Tước

Tạo ngày 10/11/2017, Cập nhật ngày 13/11/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

1

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote