Phần 6

Harutora vội vã băng qua màn đêm của khu Shibuya. Sau đó, cậu vô tình dừng chân, nghển cao đầu nhìn ngó xung quanh . Một ngọn lửa đỏ rực đột nhiên cháy sáng trong màn đêm.

“Bắt đầu rồi sao……?” Harutora lẩm bẩm một cách mệt nhọc.

Cậu định chạy vào phố Aoyama ở hướng nam của khu Shibuya. Cậu đã nghĩ đến việc gọi taxi, nhưng thật không may, quanh đây chẳng có chiếc taxi nào cả. Hơn nữa, cũng chẳng có bất cứ người đi bộ nào, nên có lẽ con đường này đã được kiểm soát giao thông.

Phố Aoyama nằm trong khi phố chính kế bên, và những toà nhà cao tầng dàn hàng hai bên đường. Vì thế, mặc dù cậu có thể nhìn thấy màu đỏ rực trong màn đêm, Harutora vẫn không thể trông thấy rõ ràng những chuyện đang xảy ra bên dưới bởi những toà nhà đã chặn mất tầm nhìn. Tuy bối rối, nhưng cậu không thể làm gì ngoài chạy trối chết không ngừng về phía trước. Nhưng cứ liên tục chạy như thế đã khiến thể lực của cậu đến giới hạn.

“H– H– Harutora-sama! Nếu chủ nhân không phiền, em có thể cõng Harutora-sama ––!”

“Không…! Ta sẽ cần đến sự giúp đỡ của ngươi ngay thôi, dù sao thì đối phương cũng bay được cơ mà…… Cứ giữ sức đi!” Harutora thở hồng hộc, xé lá bùa trị liệu trước ngực xuống sau khi từ chối lời đề nghị của shikigami nhà mình và đổi sang một tấm mới.

Nghĩ kỹ thì, Harutora để ý rằng sau mùa hè năm ngoái, kể từ lúc chạy qua cơn bão để đến chỗ Natsume – dinh thự của chính tông gia tộc Tsuchimikado – khi Armored Juggernaut (T/N: (tạm dịch) chiến binh giáp sắt) giết Hokuto, cậu chưa từng chạy hết tốc lực một đoạn đường dài như thế này. Nếu so với hồi đó, thì chạy tiếp cũng không thành vẫn đề.

Không, cậu phải chạy. Harutora của trước kia đã được sạc năng lượng bởi suy nghĩ mình sẽ không bao giờ thoát ra khỏi cái chết của Hokuto, nhưng cậu của lúc này đang chạy đến giúp Natsume, để có thể ở bên cạnh bảo vệ cô.

Giờ là lúc cậu cần phải chạy bằng toàn bộ sức lực của mình.

“……Ha…… Được rồi, mình không sao hết! Đi tiếp thôi!”

Harutora hét lớn, cậu nghiến chặt răng và bắt đầu lao đi như cơn gió. Không thể thuyết phục được chủ nhân cứng đầu của mình, Kon “hừm” một tiếng rồi lướt đi trên không trung, theo sát phía sau Harutora.

Không lâu sau đó…… “…! Kon! Ngươi có nghe thấy tiếng đó không?”

“C– Có! Là tiếng rít của Nue, và…… em có thể cảm nhận được chướng khí nhàn nhạt trong không khí!”

Ngay sau khi họ xác nhận lại với nhau, một ngã tư hiện ra trước mặt. Là ngã tư Aoyama, với một bảng hiệu có dòng chữ “Vườn ngoài đền Meiji” đặt ngay bên đường. Harutora kêu lên hào hứng rồi lao hết tốc lực về phía trước.

Khi cậu chạy đến ngã tư, tầm nhìn của cậu không còn bị những toà nhà cao tầng chặn lại nữa, mọi thứ trước mắt trở nên sáng rõ – hàng cây trồng hai bên đường, và ngọn lửa đỏ rực trên bầu trời cao. Cậu còn có thể ‘nhìn thấy’ một bức tường bằng ma thuật vĩ đại có thể sáng ngang với Tokyo Dome.

Đó là kết giới. Năng lượng ma thuật thuộc tính hoả đang bùng cháy bên trong kết giới, và ở trong đó cũng có ––

“……C… Cái quái gì thế kia?”

Thứ đó loé lên trong nháy mắt rồi lập tức bị những hàng cây che khuất, không còn nhìn thấy được nữa.

Nhưng, chỉ trong một thoáng đó, cậu có thể nhìn thấy con quái vật khổng lổ trước mắt. Harutora đứng khựng lại, cúi gập người và chống tay vào đầu gối.

“T– Ta không nhìn nhầm, đúng không? Đó là một con quái vật……”

Cậu vừa thở hổn hển vừa nói. Nó giống như một trò đùa tai quái hay một cơn ác mộng vậy. Họ phải huy động đến cả xe tăng hay máy bay chiến đấu mới có thể chống lại nó. Natsume thực sự đang phải đối đầu với con quái vật này sao?

Ngay lúc đó, Kon, người đang bay lơ lửng trên đầu Harutora và xem xét tình hình trận chiến báo cáo lại: “H– H– Harutora-sama! Còn có một con Nue nữa, em nghĩ nó đã thoát khỏi kết giới rồi!”

Nghe được thông báo của shikigami nhà mình, Harutora lập tức đứng thẳng dậy.

Cậu rướn người, cố gắng dõi theo tình hình cuộc chiến, nhưng thật không may là những cái cây đã chặn mất tầm nhìn của cậu. Vì kết giới và con Nue đều vô cùng khổng lồ nên cậu không thể xác định được mình đang đứng cách thảm hoạ tinh linh đó bao xa.

Dù sao đi nữa, việc duy nhất cậu có thể làm bây giờ là tiến lại gần. “Chết tiệt!” Harutora lại tiếp tục chạy.

Cậu chạy băng qua ngã tư và rẽ trái. Con đường này sẽ dẫn thẳng đến trung tâm của khu vườn ngoài đến Meiji.

Phía trước là Đường hầm Bạch Quả nổi tiếng, hai bên đường trồng những cây bạch quả được cắt tỉa thành hình nón đứng thành hàng ngăn nắp. Mặc dù vào thời điểm này, lá của chúng đã rụng hết nhưng khung cảnh thơ mộng đó vẫn khiến cho lòng người say đắm.

Vốn dĩ, người ta có thể nhìn thấy mặt tiền của Phòng trưng bày Tranh ảnh Tưởng niệm Meiji ở phía cuối Đường hầm Bạch Quả, nhưng hiện tại cậu chỉ nhìn thấy một ngọn lửa đỏ rực đang cháy sáng trên bệ thờ đặt ở đầu bên kia đường hầm. Con Nue đang điên cuồng giãy dụa trong ngọn lửa, thực sự là một cảnh tượng kỳ ảo.

Có cảm giác như cậu đang bước một chân vào âm phủ và nghía qua địa ngục rực lửa vậy. Harutora thở dốc, còn Kon thì hét lên, cơ thể cô run rẩy, đôi mắt mở to và miệng há hốc.

Harutora thực sự muốn lờ nó đi, rẽ sang bên phải và quay trở lại con đường đã đưa cậu đến, nhưng cậu không làm được. Một thách thức lớn đang đợi cậu trong cái địa ngục đó.

“……Mình phải đi.” Harutora quả quyết, lẩm bẩm vài tiếng rồi chạy thật nhanh đến cuối Đường hầm Bạch Quả. Kon làm vẻ mặt nghiêm túc giống hệt cậu và bay theo ngay sát phía sau. Harutora quyết định sẽ đến bên cạnh Natsume trước rồi mới nghĩ xem mình có thể làm gì để giúp. Cậu không muốn mắc lại sai lầm năm ngoái, khiến cho Natsume và những kẻ cuồng tín Yakou chạm mặt.

Tuy nhiên, chủ nhân của Harutora đã không chờ shikigami của mình.

Tiếng rít của con Nue đột nhiên vang vọng trên bầu trời đêm, ngay sau đó là tiếng rống. Là tiếng của một con rồng.

“Hokuto?”

Harutora nhìn lên trời, phát hiện ra rằng sau hàng cây bạch quả phía bên trái cậu, có một con Nue đang lơ lửng trên không trung chiến đấu với một con rồng.

Tiếng động cơ mô tô vang lên ngay sau tiếng kêu của thảm hoạ tinh linh và shikigami.

Cậu vội vã quay đầu nhìn quanh. Một chiếc mô tô đang phóng đến chỗ cậu bằng Đường hầm Bạch Quả. Vị pháp sư trừ tà xuất hiện sau khi con Nue lúc chiều tối trốn thoát, Thập Nhị Thiên Tướng Kogure Zenjirou, đang lái nó. Nhưng anh không phải người duy nhất trên mô tô, ngồi sau anh là một người có mái tóc đen dài ––

“Natsume?”

Thắc mắc của cậu ngay lập tức được giải đáp.

“Harutora!”

 

 

Sau khi Kogure và Natsume lên mô tô, họ đã lượn một vòng quanh vòi phun nước, rời khỏi sân bóng và phóng đến đường lớn. Họ rẽ phải, đi men theo con đường bao quanh sân bóng ở bên phải Đường hầm Bạch Quả.

Kogure nhìn ‘02’ đang cố thoát khỏi sân bóng.

“Tốt nhất là nên chặn đường nó thay vì đuổi theo phía sau. Dasai! Kokuryuu! Reisen! Hououbiden!”

Anh triệu hồi các shikigami của mình bằng cách kêu lớn tên chúng. Không, thực ra chúng đã được triệu hồi từ lâu. Động cơ mô tô đột ngột rú lên, bốn cụm aura tuôn ra từ chiếc xe Natsume và Kogure đang cưỡi và thực thể hoá. Bốn con quạ tengu cô đã thấy vào lúc chập tối xuất hiện.

Natsume không nhịn được mà thốt lên: “Shikigami dạng cơ khí? Nhưng, không phải nó……?

Shikigami dạng cơ khí là loại mà vật chứa của nó là một thực thể, chẳng hạn như hai con Komainu Alpha và Omega của Học viện Âm Dương sư, và Armored Juggernaut của Suzuka đều thuộc loại này. Mô tô của Kogure có thể hoạt động theo ý muốn của mình như nó là một cơ thể sống có lẽ vì bản thân chiếc mô tô là một shikigami. Sau khi từng con quạ tengu lần lượt bay ra, chiếc mô tô có vẻ nặng hơn so với lúc trước.

Thường thì shikigami loại cơ khí chỉ hoạt động được khi có vật chứa, nhưng đàn quạ tengu của Kogure vừa có thể ở trong vật chứa của mình vừa có khả năng thực thể hoá và trở thành cá thể riêng biệt, quả là chuyện chưa từng có tiền lệ.

Sau khi các shikigami rời khỏi chiếc mô tô, Kogure vừa lái xe vừa giải thích ngắn gọn cho Natsume đang trong trạng thái đứng hình: “Chúng không giống các shikigami bình thường.” Sau đó, anh nhìn đàn quạ tengu đang bay trên đầu mình. “Ngăn chặn hành động của con Nue! Đừng để nó bay ra khỏi khu vườn, nhanh!”

Sau khi nhận được mệnh lệnh của Kogure, bốn con quạ tengu kêu lớn rồi bay về phía con Nue.

So với thân hình khổng lồ của con Nue, mấy con quạ tengu chỉ bé bằng hạt đậu. Tuy nhiên, trong thân thể bé nhỏ của chúng ẩn chứa luồng sức mạnh kinh người khiến người ta không thể nhìn mặt bắt hình dong. Dù sao thì chúng cũng là shikigami của một pháp sư trừ tà độc lập, những shikigami bình thường chẳng thể nào so được với chúng.

Natsume nhìn chằm chằm vào bốn con quạ đang bay tới chỗ ‘02’. Tốc độ bay của chúng vượt trội hơn hẳn so với con Nue, chúng bắt kịp nó chỉ trong nháy mắt, và bao vây tứ phía xung quanh nó.

‘02’ rống lên dữ tợn, nó quẫy cái đuôi dài ngoằng. Đám tengu tránh được đòn tấn công và bay vòng quanh con Nue. Chúng không tấn công một cách bất cẩn mà tuân thủ nghiêm ngặt mệnh lệnh của chủ nhân, ngăn con Nue trốn thoát.

Không lâu sau đó, con Nue dần hạ xuống mặt đất. Nó khác với ‘01’ có hai cánh, và có vẻ việc bay lượn trên trời không khiến nó thoải mái. Cơ thể của nó linh hoạt đến đáng sợ, tuy nặng nề nhưng di chuyển lại rất nhanh, thay vì bay, nó chỉ nhảy, nhưng môic bước nhảy của nó đều rất xa.

‘02’ đáp xuống nơi nó vừa ở – Sân vận động Jingu. “Được rồi.” Kogure nói, có vẻ mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của anh. Chiếc mô tô đã chạy sát đến bên sân vận động, và lối vào phía sau đang ở ngay trước mắt.

“Chúng ta sẽ xông vào và thanh tẩy con Nue ngay trong sân vận động!” Anh vừa dứt lời, chiếc mô tô lao vút lên sân bóng.

Nhưng –– “A… lũ ngốc này!” Kogure nghiêng mô tô và đột ngột dừng nó lại. Anh thấy con Nue đã phá được vòng vây của lũ tengu và chạy thoát một lần nữa.

“Các ngươi làm cái quái gì thế?”

“Quạ! Nó lừa chúng tôi!”

“Zenjirou, nó rất thông minh, nó nhìn thấu kế hoạch của ngài rồi!”

Nó giả vờ chạy vào sân vận động Jingu rồi lập tức nhảy tránh. Lùa con Nue vào sân bóng có thể giảm thiểu tối đa tổn thất, và nó chỉ chờ có thế.

“Lảm nhảm vừa thôi và mau đuổi theo nó đi! Điểm kế là Sân bóng bầu dục Chichibunomiya, tiếp sau đó là Aoyama, chúng ta chắc chắn phải tiêu diệt được nó ở đó!” Kogure tức tối hét lên, khuôn mặt anh đỏ bừng vì giận dữ.

Đám quạ lại tiếp tục đuổi theo con Nue, Kogure điều chỉnh tay lái, anh quẹo một vòng lớn và quay trở lại con đường ban nãy. Natsume cắn môi rồi triệu hồi Hokuto đã được tinh thần hoá lúc nãy: “Hokuto, không được để con Nue chạy thoát!”

Kogure sửng sốt, anh quay đầu lại.

“Em cũng sẽ giúp!”

“……Thôi được, chúng ta phải bắt kịp nó.”

Chiếc mô tô phóng đi trên con đường trải nhựa. Trên đầu Natsume là Hokuto vừa được thực thể hoá đang nghe lệnh của cô một cách miễn cưỡng, nó bay xuyên qua màn đêm về phía con Nue. Vì có con rồng đến giúp đỡ mà đám quạ vui vẻ bay hết tốc lực.

Sau khi phát hiện ra con rồng, ‘02’ ngay lập tức quay đầu lại và gầm lên. Hokuto cũng rống một tiếng lúc nhìn thấy nó, cắt ngang tiếng gào thét của con Nue. Hokuto và con Nue quần nhau trên không trung rồi dần dần hạ xuống sân bóng bầu dục.

“……Được rồi.”

Kogure dõi mắt nhìn theo trận không chiến của chúng, chiếc mô tô của anh lại lao đến bên cạnh vòi phun, lần này nó quẹo trái, tiến vào Đường hầm Bạch quả.

Họ đi thẳng về phía trước, Kogure nhấn ga để tăng tốc.

Vừa lúc đó ––

“Natsume?”

Natsume ngỡ rằng cô đã nghe nhầm. Cô bất ngờ ngẩng đầu lên, nhẹ rướn người về phía trước.

Cơn gió tạt vào mặt khiến cho mớ tóc đen của cô bay loà xoà phía sau, cơn gió làm cô phải nheo mắt lại để có thể nhìn rõ. Cô không thể tin vào mắt mình, nhưng nụ cười vẫn vô thức xuất hiện trên khuôn mặt.

Kogure cũng nhận ra người phía trước. Là Harutora. Anh lẩm bẩm “Harutora?”, và khi anh vừa định hỏi Natsume thì “Kít!”, anh đột nhiên bóp phanh. Âm thanh bánh xe ma sát với mặt đường vang lên, và chiếc mô tô để lại những vết tích trên đường nhựa. Natsume đang ngồi phía sau suýt nữa té sấp mặt xuống đất, cô vội vàng túm chặt lấy vai Kogure.

Kogure nắm chặt lấy tay lái bằng cả hai tay – “Order!” Lá bùa đã được niệm chú sẵn bay ra khỏi hộp bùa dưới vạt áo khoác bên hông anh. Là một lá bùa bảo vệ. Nó phát sáng khi bay đi, dựng lên một bức tường bằng năng lượng ma thuật. Một lá bùa khác lại bay đến đụng mạnh vào bức tường phòng thủ.

Lá bùa vừa bay đến đã được niệm ẩn thân thuật, và sau khi lá đầu tiên bị chặn, một loạt bùa chú liên tiếp tấn công tới.

Đám bùa lần lượt tấn công vào bức tường được dựng lên bởi bùa bảo vệ, đặc biệt chỉ nhắm vào Kogure. Bức tường chắn bắt đầu có dấu hiệu sụp đổ, nhưng trước khi có lá bùa nào phá vỡ được nó, Kogure đã thả tay ra khỏi tay lái mô tô.

Anh rút thanh katana bên hông ra với tốc độ ánh sáng. “Soạt!” Anh chém một nhát, cắt nát toàn bộ đám bùa chú bằng lá chắn phòng vệ của mình. Linh khí toát ra từ nhát chém và năng lượng mạnh mẽ được giải phóng khỏi lưỡi kiếm khiến Natsume đứng sau anh hoảng sợ đến mức run rẩy cả người.

Kogure rút kiếm với một ánh mắt sắc bén, anh nhìn chằm chằm vào nơi những lá bùa xuất hiện. Có một người đàn ông đứng đó, trên vạch kẻ sang đường của Đường hầm Bạch Quả.

Mái tóc dài của người đàn ông được buộc gọn sau đầu, cằm hắn lún phún râu. Hắn mặc một chiếc áo khoác military, quần jean, bốt, trông hắn có vẻ hơi luộm thuộm, nhưng nét mặt hắn đường hoàng và nghiêm nghị, thậm chí biểu cảm của hắn khi nhìn Kogure còn có phần trí thức.

“……Mutobe?” Kogure hỏi.

Người đàn ông im lặng. Phía sau hắn, hướng sân bóng bầu dục, tiếng con Nue gầm lên vọng đến như đáp lời anh.

Con Nue khổng lồ nhảy vào màn đêm từ hàng ghế khán giả phía trên sân bóng, có vẻ như nó muốn trốn thoát mà không cần phải chiến đấu. Hokuto và bầy quạ tengu đuổi theo nó nên Nue mới sử dụng thân hình vĩ đại đó để đẩy lùi đám shikigami cứ dai dẳng bám lấy và cố thoát khỏi khu vườn ngoài đền.

Tất cả những gì Natsume có thể làm là nín thở nhìn con Nue trốn thoát khỏi cuộc săn.

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 14/11/2016, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote