Cơ thể của con Nue có sự khác biệt rất lớn so với khi họ nhìn thấy vào lúc chiều tối. Nó có hai cái cổ dài, thân hình trông như cái thùng phuy, những móng vuốt sáng lấp lánh trên chi của nó. Cái đuôi, rất nhiều đuôi, uốn lượn như những cái xúc tu. Đôi cánh lớn giống cánh dơi mọc ra từ sau lưng nó, lớn đến nỗi có thể bao cả người nó lại. Trông nó giống một con rồng hai đầu, con rồng trong truyền thuyết Tây phương.

Tuy nhiên, không chỉ có vẻ ngoài trông khác biệt mà kích thước cơ thể của nó cũng thay đổi đáng kể. Đôi cánh khổng lồ đang dang rộng của nó không nhỏ hơn phòng trưng bày, và chúng phải dài gần 100m, còn chiều cao của con Nue vào khoảng 40m.

“C– Cái thứ gì thế? Quái vật à!?”

“…………!”

Natsume cứng họng, Kyouko bên cạnh sửng sốt kêu lên. Hokuto nhìn chằm chằm vào con Nue trên trời, trông có vẻ cũng bị kích động không nhỏ bởi kích thước vĩ đại của con Nue.

Kogure và Hirata liếc nhìn nhau.

“……Tệ rồi đây……”

“Ừ, có khả năng cao là nó sẽ phát triển lên giai đoạn bốn.”

Sau khi nghe họ nói chuyện, Natsume và Kyouko chết lặng như bị ghim chặt tại chỗ.

Sự phát triển của thảm hoạ tinh linh được chia làm các “giai đoạn”. Aura méo mó và không có khả năng hồi phục tự nhiên là giai đoạn một, có thể tác động gây tổn thương vật lý là giai đoạn hai, tinh linh biến được thực thể hoá là giai đoạn ba.

Giai đoạn tiếp theo, giai đoạn bốn sẽ xuất hiện sự tăng lên về mặt áp lực tinh thần, chướng khí sẽ khuếch tán với mật độ cao, bóp méo linh khí xung quanh và nhanh chóng bẻ cong dòng chảy aura, khiến một lượng thảm hoạ tinh linh lớn xuất hiện liên tiếp. Một thảm hoạ tinh linh khổng lồ làm “kíp nổ”, dẫn tới phát sinh hàng trăm thảm hoạ tinh linh liên tiếp, đó chính là giai đoạn bốn.

Hay còn được gọi là “Bách quỷ dạ hành”.

Con Nue trước mắt họ – “Chimera 01” – đã gần tiến vào giai đoạn bốn.

“……Nhưng thế này cũng giúp ích khá nhiều đấy, nó chứng tỏ rằng chúng ta đã ‘đuổi kịp’.”

Kogure cười nhăn nhở. Có vẻ như ai đó đã ra chỉ thị, bệ thờ di động đặt trên sân bóng lập tức được thắp sáng bằng lửa.

Cơn gió thổi qua khiến ngọn lửa nhanh chóng rực sáng rồi bùng lên như nổ tung.

Ngay sau đó ––

...Namah sarva tatha gatebhyah sarva mukhebhyah, sarva trat canda maha rosana, kham khahi khahi sarva vighnam hum trat...

(T/N: tiếng Phạn. Không rõ nghĩa.)

Các pháp sư trừ tà tay kết bùa phép, đồng thanh niệm thần chú Kagami từng nói lúc chiều tối, Hoả Giới chú thuật

Ngọn lửa trên bệ thờ cháy bằng năng lượng pháp thuật, bắn vọt lên bầu trời như một thanh kiếm lửa, xé tan màn đêm tăm tối và nhả ra những làn khói trắng đục.

Nói một cách trịnh trọng thì đây là “lễ thanh tẩy thảm hoạ tinh linh”, nhưng thực ra họ đang chuẩn bị để tấn công con Nue, để “khuất phục” nó. Khác với việc thanh tẩy phải ưu tiên cho vấn đề cân bằng âm dương, khuất phục ác quỷ thường sử dụng ma thuật trong hệ thống bí thuật. Vì thế, các pháp sư trừ tà đã chọn một loại bí thuật làm đối sách chính để đánh bại con Nue lần này.

Hoả Giới chú thuật bắn ra khỏi bệ thờ như một khẩu pháo và thành công đánh trúng con Nue, vây cả cơ thể nó trong một bức tường lửa. Nó rống lên đau đớn, chướng khí mật độ dày đặc chứa trong tiếng kêu của nó quét qua sân bóng như một đợt sóng thần.

Tuy nhiên –– “……हूं.” Ở phía bắc sân bóng – Kagami, người đứng gần con Nue nhất, đọc một âm tiết của Kundali Vidyaraja, “xé nát” đợt chướng khí đang ập vào sân bóng. Sóng thần vỡ vụn và tiêu tan như vừa va phải một bức tường đá, tưới một lượng lớn chướng khí lên mặt sân, sau đó, chúng lập tức bị ma thuật trên bệ thờ đốt cháy và làm bốc hơi.

Bởi đám chướng khí cuồng loạn đến khủng khiếp, Natsume và tất cả những đứng ở hướng đó đều gặp rắc rối. Ngay lúc ấy, Kogure chậm rãi đặt tay lên thanh katana trên hông anh.

Anh không rút kiếm, chỉ đặt ngón tay lên bao kiếm rồi nhẹ nhàng đẩy lưỡi kiếm ra.

Thời điểm đó, Natsume và Kyouko không kịp phản ứng lại trước khi luồng khí sắc lạnh thoát ra từ lưỡi kiếm, xé toạc toàn bộ chướng khí còn sót lại.

 Con Nue bay lên, và Hoả Giới chú thuật tiếp tục theo sát nó. Natsume lập tức hồi hồn, vội vã hét lên: “Hokuto! Mau rút lui!”

Hokuto mở miệng, đôi mắt vô thức dõi theo trận chiến vừa đột ngột bắt đầu. Nó chắc chắn không muốn bị cuốn vào, nên nó nhanh chóng làm theo mệnh lệnh của Natsume, bay xuống gần chỗ chủ nhân của mình.

Nhưng con Nue đã nhận ra chuyển động của con rồng, nó lập tức rút lui khỏi vòng vây của Hoả Giới chú thuật, cố gắng tấn công Hokuto từ bên dưới.

“Ôi không! Hokuto!”

Natsume vội vàng lệnh cho Hokuto tránh ra, nhưng khi nó phát hiện con Nue đang tấn công, dường như trong một thoáng nó bùng lửa giận dữ. Hokuto nhanh chóng dừng lại, cơ thể vặn xoắn như để đe doạ con Nue lớn hơn nó gấp vài lần trên đầu.

“Đ– Đồ ngốc!”

Natsume xanh mặt ra lệnh cho nó chạy đi, nhưng nó vờ như không nghe thấy, thậm chí còn rống lên như muốn doạ đối phương “có giỏi thì mày lại đây”. Kogure nhíu mày, tay phải của anh định nắm lấy thanh katana.

Nhưng Kogure vừa định rút kiếm thì một nam pháp sư trừ tà độc lập đang đứng ở hướng bắc liệng thứ gì đó vào bầu trời đêm trước khi con Nue kịp tấn công Hokuto.

Thứ người đàn ông đó ném là một công cụ ma pháp được sử dụng trong Vajrayana – một tokkosho.

(T/N: Vajrayana: Kim cương thừa, một trường phái phật giáo xuất hiện vào thế kỉ V, VI tại Ấn Độ; tokkosho: vật nằm bên tay trái [click].)

Tokkosho có năng lượng ma thuật rất mạnh, nó phát sáng rực rỡ tạo nên một đường ném chói loá ngang qua bầu trời đêm như một quả tên lửa. Nó rạch tan màn đêm, bắn thẳng đến con Nue với âm thanh ù ù và nhanh như cắt đâm xuyên qua thân thể con Nue, xé đứt một cánh của nó.

Con Nue rống lên thảm thiết, thân thể nó bắt đầu mất thăng bằng. Đặc tính “mờ” bao phủ toàn thân nó, và nó xoay vòng vòng trước mặt Hokuto, đã ngừng động đậy vì quá ngạc nhiên, với một tần suất nhanh đến chóng mặt.

Nó rơi xuống.

Tiếng ồn khiến mặt đất rung chuyển. Con Nue tình cờ lại rơi trúng trung tâm sân bóng. Không, đây không phải là trùng hợp, mà là “kết cục đã được dự tính trước”.

Kogure, người đang trong tư thế cảnh giác cao độ, nói: “Không hổ danh Miyabi-san”, rồi buông lỏng cảnh giác. Sau đó, do ảnh hưởng từ cú rơi, chướng khí lại tiếp tục ồ ạt như sóng thần, nhưng con Nue rơi vào chính giữa sân bóng, bên trong vòng tròn được thiết lập bởi bệ thờ, nên chướng khí đã bị đốt cháy toàn bộ trước khi nó có thể thoát ra khỏi vòng tròn. Natsume và Kyouko, ngay cả Hokuto, đều chỉ có thể đứng nhìn, sững sờ không nói nên lời.

…Đ– Đây…… là sức mạnh của một pháp sư trừ tà độc lập.

Dairenji Suzuka, người được mệnh danh là “thần đồng”, cũng rất mạnh, nhưng những người này – những Thiên Tướng đang tham gia vào việc thanh tẩy thảm hoạ tinh linh tại đây – còn mạnh hơn rất nhiều, dù là Kagami Reiji hay người đàn ông vừa ném rớt con Nue chỉ bằng một cú ném. Các Âm Dương sư bình thường đều không cách nào bắt kịp họ, không những thế, họ còn khiến người ta hoài nghi những kẻ này liệu có phải là con người hay không. Dù trông Kogure vẫn luôn nhàn nhã, nhưng nếu anh ta trở nên nghiêm túc, sức mạnh của anh ta chắc chắn không hề thua kém họ.

Dưới tác động khủng khiếp từ năng lượng ma thuật, cả sân bóng chìm trong biển lửa.

Tuy vậy nhưng con Nue vẫn chưa bị thanh tẩy. Con Nue đã bị ghim chặt dưới mặt đất giãy dụa, và mỗi lần những cái chân vặn vẹo của nó đập xuống đất, cơ thể không lồ lại nảy lên như một con cá mắc kẹt trong lưới, tạo ra những rung động mãnh liệt có thể sánh ngang với động đất.

Nhưng dù con Nue tức giận, nó đã không còn có thể bay lên được nữa. Việc nó không thể bay chẳng liên quan đến cái cánh bị cắt đứt của nó, cũng giống như thảm hoạ tinh linh di động không bị ràng buộc bởi quy luật vật lý. Bệ thờ vây quanh và Hoả Giới chú thuật trên đầu nó đã ngăn con Nue trốn thoát khỏi vòng vây. Hơn nữa, còn có một loại ma pháp khác đang bao lấy trận chiến từ phía trên. Họ chưa từng thấy ma thuật nào như thế, chắc hẳn nó thuộc về nữ pháp sư trừ tà độc lập còn lại.

“……Có vẻ mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ.”

“Cho đến hiện tại thì có vẻ là như vậy.”

Hirata không giấu nổi vẻ kích động trong giọng nói, còn Kogure thì chẳng dám lơ là cảnh giác. Ánh mắt u ám liếc nhìn con Nue.

Ngay sau đó ––

“’Chimera 02 đã xuất hiện trong tầm nhìn!”

Tiếng hét phát ra từ loa, và đến lúc đó Natsume mới để ý đến sự xuất hiện của con Nue kia. Cô vội vàng quay đầu lại để nhìn về hướng tây nam, rồi không kìm được mà thốt lên đầy kinh ngạc.

Con Nue đang ở trong Sân vận động Jingu, nó leo lên bảng điện tử hiển thị điểm số như một con khỉ trèo cây.

Cô ngay lập tức nhận ra nó chính là thảm hoạ tinh linh đã làm gián đoạn buổi kiểm tra. Cơ thể nó không giống như “01”, nhưng có một điểm tương đồng là nó đã trở nên tương đối lớn. Cơ thể nó khi đang khom người đã cao hơn 10m, và kể cả khi không tính đến chiều dài đuôi, nó cũng phải cao đến 20m. Cái đầu trông giống hệt đầu khỉ, đôi mắt tròng đang phản chiếu ánh lửa rực sáng, cái đuôi huơ huơ trong không trung, có vẻ nó đã sẵn sàng gây chiến.

“…Natsume-kun.”

“Vâng!”

Natsume ngay lập tức ra lệnh cho Hokuto nhử con Nue qua một cách bình tĩnh. Hình như Hokuto nhớ mặt “02”, nó nhanh chóng quay đầu hướng về phía “02” với thái độ như muốn nói “vậy là chúng ta lại gặp nhau lần nữa”.

Cùng lúc ấy, “01” có vẻ đã để ý đến sự xuất hiện của “02”, nó ngóc đầu dậy và kêu lên như đang cầu cứu.

“Chimera 02” rống lên một tiếng để đáp lại, rồi nhảy lên hung tợn như muốn đập tan bảng điện tử, và càng ngày nó càng nhảy cao.

“Chuẩn bị kết giới!”

Một thông báo chuẩn bị phát ra từ loa, và các pháp sư trừ tà đứng cạnh đó ngay lập tức biến aura của họ thành năng lượng ma thuật.

Sau đó, “02” bay qua sân bóng, cái bóng của nó liệng qua đầu Natsume và những người khác.

“Dựng kết giới.”

Một kết giới tạo bởi aura được dựng lên ngay sau đó.

Nhưng…

“Cái gì thế?”

Kogure không nhịn được mà kêu lên.

Dòng chảy tinh linh đột nhiên biến dạng. Không, “biến dạng” vẫn chưa phải sự mô tả đầy đủ. Dòng aura bất ngờ nảy lên, aura tràn ra như lũ quét, rửa trôi Hoả Giới chú thuật được các pháp sư trừ tà dựng lên. Dòng aura phát ra một luồng áp lực như núi lửa phun trào.

Và “01” đang ở phía trên aura trào ra.

Con Nue trực tiếp hấp thụ aura tràn khỏi dòng chảy tinh linh mà không cần phải tiêu tốn một chút năng lượng nào để chuyển hoá aura.

EIEE –– !

Khi thân thể khổng lồ của “01”càng ngày càng trương phồng lên, còn “02” đang nấn ná phía trên hấp thụ luồng aura trào ra mãnh liệt, kết giới đồng thời được thiết lập. Kết quả là kết giới đã được dựng lên, vây chặt “01” nhưng “02” vẫn đang ở bên ngoài.

“Nguy rồi!” Kogure kêu lên, nhưng thật không may là đã quá muộn. Tình hình lúc này giống hệt những chuyện xảy ra trong buổi kiểm tra, và Hirata cũng kêu lên đầy ai oán: “Chết tiệt!”

“Hội Song Giác! Khỉ thật, chúng làm điều này từ chỗ nào?”

“02” cảm thấy sự tồn tại của kết giới, nó bay vòng quanh sân bóng và rống lên. Nhưng cơ thể của “01” nhanh chóng phình lớn, và mặc dù các pháp sư trừ tà niệm lại Hoả Giới chú thuật thì họ vẫn không thể ngăn nó lại kịp thời. Chướng khí dày đặc tràn ra từ cơ thể khổng lồ, và aura quanh đó bỗng trở nên méo mó, dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều thảm hoạ tinh linh. Lấy “01” làm trung tâm, thảm hoạ tinh linh xuất hiện liên tiếp, trong đó có vài con đã ngay lập tức tạo gió lốc quét qua sân bóng và bước vào giai đoạn hai.

Tình huống hiện tại giống như ––

“Thảm hoạ tinh linh đã bắt đầu một chuỗi phản ứng dây chuyền! ‘Chimera 01’ tiến vào giai đoạn bốn!”

Đây là tình huống mà mọi người lo sợ nhất, và “02” còn chưa bị phong ấn. Họ chỉ có thể để mặc nó nhởn nhơ phía ngoài và tuyên bố “Phương án C” của kế hoạch đã thất bại.

“Kogure!” Pháp sư trừ tà độc lập đã đánh rớt con Nue hét lớn.

“Tôi biết rồi.” Kogure đáp.

“Đến đây!” Anh gầm lên. Chiếc mô tô đỗ lại bên vòi phun ngay lập tức tự khởi động, nhanh chóng chạy đến chỗ Kogure.

Kogure liền nhảy lên mô tô, kêu lên: “Hirata! Cậu đi tìm kẻ đó!”

“Vâng!” Hirata đáp, rồi lập tức thực hiện. Kogure nghiêm mặt nhìn “02”, khác hẳn với ấn tượng ban đầu của mọi người về anh. Anh định một mình đuổi theo nó và tự giải quyết việc này.

“Natsume-kun, xin lỗi, nhưng hãy ở yên đó. Em có thể yêu cầu các pháp sư trừ tà gần đó bảo vệ mình, Kyouko-kun cũng vậy. Các em không cần lo về “01”. Mặc dù nó đã tiến vào giai đoạn bốn, chúng ta nhất định sẽ thành công thanh tẩy được nó! Thế nên…” Natsume đã lao đến trước khi Kogure kịp nó hết câu, nhảy lên yên sau của chiếc mô tô.

“Này!” Kogure vô cùng kinh ngạc, khuôn mặt lộ ra vẻ tức giận.

“Cần có Hokuto để nhử con Nue! Em cũng đi!”

“…!”

Kogure mở to mắt, không thốt nên lời. Natsume mặc kệ anh ta, cố chấp thả Hokuto ra trong trạng thái thực thể.

“N– Natsume-kun!”

Kyouko kêu lên, nhưng Natsume nhìn thẳng vào Kogure mà không quay đầu. Hirata đành phải dừng chân, nhìn Natsume và Kogure.

Một lúc sau, Kogure nở nụ cười.

“…Thôi được rồi, nhưng nhớ đừng có kể cho Jin.”

“Vâng!”

“01” đã bị vây chặt trong kết giới, còn “02” dần rời xa sân bóng để tránh kết giới, có lẽ nó định chạy trốn một mình, bỏ lại “01”.

Mô tô của Kogure rú lên một tiếng. Kyouko sững sờ không biết phải làm sao.

“N– N– N– Natsume-kun?”

“Kurahashi-san! Tôi đi đây!”

Mô tô của Kogure lao đi, đuổi theo con Nue.

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 14/11/2016, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote