Phần 4

Khu vườn phía ngoài đền Meiji toạ lạc trong vành đai Yoyogi. Đền Meiji là một công viên rộng lớn kéo dài từ Shinjuku đến Shibuya, và có rất nhiều khu thi đấu thể thao nằm trong công viên, chẳng hạn như Sân vận động Quốc gia hay Sân vận động Meiji Jingu.

Bộ Âm Dương sư đã chọn sân bóng chày lớn nhất trong số đó để chuẩn bị cho lễ thanh tẩy thảm hoạ tinh linh. Sân bóng hình kim cương có sáu mặt, năm mặt là cỏ tự nhiên, mặt còn lại trồng cỏ nhân tạo. Diện tích toàn bộ sân bóng bằng với Tokyo Dome. Nơi này đã được chọn chiếu theo thời điểm, vị trí và độ duy linh – đây là nơi dòng chảy tinh linh không bị cản trở, hơn nữa, nguy cơ gây tổn hại đến khu vực lân cận rất thấp, họ đã tính toán hết tất cả những điều đó.

Dù sao thì đây cũng là một nơi rộng rãi, không có hàng rào gây cản trở, chỉ có hàng cây bao bọc bốn phía xung quanh. Ánh đèn bình thường luôn chiếu sáng Phòng trưng bày Tranh ảnh Tưởng niệm Meiji và Sân vận động Meiji đều bị tắt hết, khiến sân bóng khổng lồ này trông càng cô quạnh.

Hiện tại, một nhóm “quạ đen” trong trang phục đen tuyền còn sẫm màu hơn cả màn đêm đã tập trung lại trong sân bóng rộng rãi không có rào chắn.

Có một cái lều được dựng bên lối vào phía bắc của Phòng trưng bày Tranh ảnh Tưởng niệm Meiji, đó là nơi đóng quân tạm thời của Bộ Tư lệnh Âm dương sư. Một vài phương tiện di chuyển cho đội thanh tẩy thảm hoạ tinh linh được đỗ ngay đằng sau nó. Ngoài ra, còn có một bệ thờ di động đặt trong một vòng tròn được bao quanh bởi rào chắn trên sân bóng để ngăn thảm hoạ tinh linh di động trốn thoát. Hai chiếc trực thăng cũng được chuẩn bị sẵn sàng trong trạng thái cảnh giác cao độ, phòng trừ trường hợp có điều bất ngờ xảy đến và cần một cuộc rượt đuổi.

Sự căng thẳng cực độ cùng aura của các pháp sư trừ tà bao trùm bốn phía xung quanh khiến bầu không khí trở nên ngạt thở, như dự báo trước lễ thanh tẩy thảm hoạ tinh linh sắp tới sẽ là một trận chiến vô cùng vất vả.

Khoảng 50m bên trên mặt đất đang được canh giữ nghiêm ngặt, một con rồng vàng, Hokuto, đang bay lượn trên bầu trời đêm rộng lớn. Hokuto, thân hình dài gần 10m, trông có vẻ nhỏ bé giữa khoảng không mênh mông này, nhưng hình ảnh con rồng rong ruổi khắp bầu trời đêm vẫn khơi gợi cảm giác bí ẩn trong mắt những người đang đứng trên mặt đất.

Tuy nhiên, lúc này, Hokuto đang biểu lộ sự nôn nóng hiếm hoi.

Từ lúc nhận được mệnh lệnh của Natsume, nó đã luôn quay vòng vòng một chỗ. Khi được triệu hồi, nó đã nhìn khung cảnh dưới mặt đất với vẻ tò mò, nhưng ngay lập tức cảm thấy chán chường với việc ngắm nhìn các pháp sư trừ tà cùng bệ thờ,… và cảm thấy những điều đó thật nhạt nhẽo. Nó thường xuyên ngắm nghía những toà nhà xa tít tắp ở tận Roppongi và Tháp Tokyo hay khu phố xa xỉ mới được dựng lên như muốn đến đó dạo chơi.

Natsume vẫn luôn kiên nhẫn điều khiển con rồng bướng bỉnh này từ mặt đất.

Trong kế hoạch hành động lần này, aura của Hokuto cần phải lan toả theo dòng chảy aura và đến khắp mọi nơi trong thành phố, và Hokuto phải liên tục giải phóng aura cho việc này. Chuyện nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế nó rất khó khăn. Hokuto là một shikigami mạnh, và duy trì trạng thái thực thể của nó trong một thời gian dài là gánh nặng đối với người điều khiển. Natsume có thể là người đầu tiên ngất xỉu nếu chiến dịch diễn ra quá lâu.

“…Em không cần phải gượng ép bản thân mình quá, Natsume-kun. Nếu em ngất thì sẽ là thất bại nối tiếp thất bại đấy.”

Kogure thì thầm vào tai Natsume, người vẫn đang nhìn chằm chằm vào Hokuto, để cảnh báo. Natsume đáp “vâng”, nhưng ánh mắt cô vẫn hướng thẳng lên trên, không một chút lay động.

Lúc này, Natsume đang đứng ngay phía dưới Hokuto, gần trung tâm của sân bóng, vớ Kyouko và Hirata ở sát bên cạnh. Thêm vào đó, họ và cả những pháp sư trừ tà đều đang nhìn chằm chằm vào Natsume không dời mắt.

Vài pháp sư trừ tà đang niệm bùa chú để đưa aura của Hokuto thấm vào dòng chảy aura, những người khác thì hoàn toàn im lặng. Thỉnh thoảng, nhịp điệu trầm bổng của bùa chú lại hoà vào khung cảnh xung quanh, và đột nhiên, thanh âm của gió thổi qua sân bóng trở nên đặc biệt chói tai.

Nó vẫn chưa đến sao?

Natsume loáng thoáng nghe thấy mấy pháp sư trừ tà lẩm bẩm, và dù Kogure không muốn cô gượng ép mình quá nhưng trong thời điểm như thế này, cô không muốn kiềm chế vì điều đó hoàn toàn không giống với phong cách của cô.

Natsume liếc qua cái lều được tạm thời dựng lên.

Tính thêm cả Kogure, trong chiến dịch có tổng cộng bốn pháp sư trừ tà độc lập, một nhân viên cảm biến năng lượng tâm linh, năm Thiên Tướng, và đương nhiên bao gồm cả Kagami Reiji trong đó. Hắn chắc chắn đang nói lời châm chọc trong khí quăng một ánh mắt hiểm ác về phía trung tâm sân vận động từ chiếc lều đó. Không, có thể là hắn không thèm quan tâm và cô còn chẳng lọt vào mắt hắn. Dù là gì đi chăng nữa, cô cũng hoàn toàn không muốn tự làm mình xấu hổ trước mặt gã đàn ông đó.

Trong số các Âm Dương sư, đương nhiên cũng có những người có cảm xúc phức tạp đối với thành viên gia tộc Tsuchimikado, đặc biệt là những pháp sư trừ tà phải thanh tẩy thảm hoạ tinh linh ngày qua ngày.

Vốn dĩ, lý do xuất hiện những thảm hoạ tinh linh có thể một phần là do lỗi lầm của tổ tiên gia tộc Âm Dương sư Tsuchimikado. Tuy nhiên, những kỹ thuật họ sử dụng để thanh tẩy thảm hoạ tinh linh cũng từ nhà Tsuchimikado mà ra. Những pháp sư trừ tà đang dùng ánh mắt gì để nhìn cô đây?

Vừa lúc đó, tiếng cánh quạt quay phát ra từ trên đầu cô. Tiếng động đó đến từ một chiếc trực thăng truyền thông, và vùng trời phía trên khu vườn bên ngoài đền Meiji đã xuất hiện rất nhiều máy bay trực thăng từ lúc nào.

Thông tin về chiến dịch đều được bảo mật, nên họ không rõ giới truyền thông đào được tin này từ đâu. Tuy nhiên, mặc dù việc Natsume tham gia vào chiến dịch không được công bố, nhưng người trong ngành sẽ có thể nhận ra ngay lập tức khi nhìn thấy con rồng đang bay lượn trên bầu trời.

…Chỉ có một điều duy nhất mà mình nên làm.

Cho dù những pháp sư trừ tà nghĩ gì và mọi người xung quanh phản ứng thế nào, cô chỉ cần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà mình đã được giao. Đây là mức tối thiểu phải làm  với lòng tự trọng của một thành viên gia tộc Tsuchimikado.

Natsume tỏ vẻ quyết tâm, tập trung toàn bộ trí lực vào Hokuto đang bay trên đầu. Thấy vẻ mặt đó của Natsume, Kogure chỉ biết cười khổ.

Tuy nhiên, sự cần cù của Natsume cuối cùng cũng mang lại thành công.

“Phát hiện ra thảm hoạ tinh linh di động! Nó đang tiến tới từ hướng đông bắc – từ Quỷ Môn!”

Nhân viên cảm biến đang ở trong lều sẵn sàng đợi lệnh bỗng phát hiện ra chướng khí của Nue, và một lời cảnh báo ngay lập tức phát ra từ loa.

“……Cuối cùng nó cũng đến.” Kogure nói.

Natsume vội vàng nhìn lên vùng trời phía đông bắc, và Hokuto cũng tỏ ra bối rối, theo hướng đó quay đầu.

Phía đông bắc, là quận Ichigaya và Iidabashi. Không một dị biến nào có thể được trông thấy trong bầu trời đêm đen kịt. Nhưng –– “Nó đến rồi……!” Natsume linh cảm được, và cô tập trung toàn bộ tinh thần theo bản năng. Cả cơ thể và đầu óc đều trở nên căng thẳng khi cô phát hiện ra sự bất thường hoà vào màn đêm đen trong khoảng cách gần.

Đúng lúc đó ––

EIEE ––

Tiếng rống đinh tai nhức óc âm vang theo làn gió giữa trời đêm, và người ta có thể lờ mờ nhìn thấy một thứ gì đó ngoằn ngoèo bay là là mặt đất đang đến từ hướng đông bắc.

“Xác định mục tiêu! Một thảm hoạ tinh linh loại Chimera sẽ đổ bộ trong khoảng hai phút nữa!”

“Hãy chuẩn bị sẵn dàng để đối phó!”

Vị chỉ huy thông báo và các pháp sư trừ tà vội vã phản ứng lại, quăng ra một đám lệnh chú.

“……Tốt lắm.” Kogure thả lỏng cánh tay. “Natsume-kun, kế tiếp là điểm nhấn quan trọng của chiến dịch. Hãy làm theo mệnh lệnh trước đó và bảo con rồng ––“ Kogure vừa nói vừa bước lên phía trước Natsume. Nhưng anh mới chỉ nói được nửa câu thì đột nhiên một âm thanh lại vang lên trên loa. Sau đó –– “Một thảm hoạ tinh linh di động khác xuất hiện! Nó đang tới từ hướng tây nam – từ Hậu Quỷ Môn.”

“Cái gì?”

Kogure đột ngột quay đầu lại và các pháp sư trừ tà đang chuẩn bị chiến đấu không giấu nổi vẻ lúng túng trong một thoáng. Natsume cũng vội vã nhìn lên bầu trời phía tây bắc. Bởi những cái cây được trồng sát sân bóng, cô không thể nhìn rõ khi nó bay quá thấp, nhưng vì nhân viên cảm biến – một trong Thập Nhị Thiên Tướng – cảm giác được thảm hoạ tinh linh đang đến gần nên nó chắc chắn không sai.

“Kogure-san……?”

“……Uh, con rồng của em nổi tiếng thật đấy. Tôi đoán điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chút thời gian.”

Trái ngược với sự lo âu và do dự của Natsume, Kogure rất tự tin nở nụ cười như không biết sợ là gì, những pháp sư trừ tà khác cũng có phản ứng như thế.

“…Nghe đây, thảm hoạ tinh linh di động đổ bộ từ phía tây nam sẽ đến trong khoảng sáu phút nữa. Chiến dịch sẽ ngay lập tức chuyển qua ‘Phương án C’. Từ bây giờ, thảm hoạ tinh linh đến trước gọi là ‘Chimera 01’, con thứ hai là ‘Chimera 02’. Nhắc lại, thực hiện ‘Phương án C’!”

Trên loa lại vang lên tiếng thông báo, giọng nói này khác hẳn lúc trước. “Phương án C?” Natsume hỏi. “Em không cần để ý đâu.” Kogure trả lời ngắn gọn.

“Nói cho dễ hiểu là, thanh tẩy hai thảm hoạ tinh linh cùng một lúc, nhưng chúng ta chỉ có một cơ hội khá khó khăn để thiết lập vòng vây. Được rồi, chúng ta rút lui – Hirata, các cậu cũng đi theo tôi.” Nói rồi, Kogure đưa Natsume từ trung tâm sân bóng đến vòi phun nước ở phía nam. Hirata và Kyouko cũng đi theo họ.

Kế hoạch hành động bất chợt thay đổi nhưng rõ ràng Kogure chẳng hoảng sợ chút nào. Các pháp sư trừ tà cũng chỉ lưỡng lự trong một thoáng rồi ngay lập tức chuẩn bị chiến đấu theo chỉ thị mới.

“T– Thế còn Hokuto?”

“Trước khi con thứ hai – trước khi ’02’ đến, ta phải để nó ở yên trên trời, nhưng phải đảm bảo không để nó tiếp cận ‘01’, nếu không nó có khả năng sẽ bị lôi vào giữa lễ thanh tẩy.

Natsume và những người còn lại chạy nhanh đến bên vòi phun, ngay sau đó, sân bóng bị bao bọc bởi một luồng năng lượng âm khiến người ta dựng tóc gáy. Natsume nhận ra rằng tim cô đang dần

đập nhanh một cách bất thường.

Cô chạy đến rìa của sân bóng và bị làm cho bất ngờ.

Có ba người vừa bước ra khỏi sở chỉ huy tạm thời. Vì trời quá tối mà khoảng cách lại xa nên cô không nhìn rõ, nhưng có thể lờ mờ nhận ra một người đàn ông và một người phụ nữ. Người cuối cùng trông khá quen, là “Ogre Eater”, Kagami Reiji.

Họ là những pháp sư trừ tà độc lập, người đứng đầu quốc gia – những Âm Dương sư hàng đầu.

Ngay lúc đó, Kogure tặc lưỡi – “Chậc”.

“Mọi thứ tiến triển ngoài dự đoán của tôi…… Những thảm hoạ tinh linh đều đang bị thao túng.”

“Hả?” Khi Natsume không nhịn được định hỏi, Kyouko ở bên cạnh bỗng hét lên.

Phòng trưng bày Tranh ảnh Tưởng niệm Meiji nằm ngay phía sau sở chỉ huy tạm thời, và mái vòm đặt tại trung tâm mái nhà là biểu tượng của ranh giới của ngôi đền. Phía trên nó là một thân hình khổng lồ đang bay khiến cho không khí xung quanh bị khuấy động. “Bật đèn lên!” Ngay sau đó, những chiếc đèn pha đã được chuẩn bị đồng thời sáng lên. Hàng vạn tia sáng xuyên thấu màn đêm và chiếu rọi bóng dáng khổng lồ màu đen sì phía trên phòng trưng bày.

Thứ được những ánh đèn chiếu sáng… là một con Nue.

 

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 14/11/2016, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote