Sáng ngày hôm sau trong triều diễn ra một màn náo nhiệt. Hoàng thượng của bọn họ cười đến rung râu, hắn không ngờ đến một ngày tên Thái Uý kia chịu bỏ cái bộ mặt khó ở rắm thối của hắn xuống. từ đầu đến cuối Ninh Thái Úy không thay đổi nụ cười đến tận mang tai kia, cười đến đơ cả cơ mặt luôn a~

Không ít nhiều người biết được chuyện nhà của hắn cũng chúc mừng, nhưng trọng điểm là khá để ý đến việc muốn cất lên một mối quan hệ với nhà hắn. Chuyện Thiên Yết nàng là một thiên tài Kiếm giả còn chưa có dứt đâu, trong kinh thành mỗi ngày đều đem chuyện này ra bàn một hồi, bàn tới bàn lui qua mấy trăm vạn người liền biến thành mấy trăm thoại bản khác nhau, nhưng nổi bật đó là Thiên Yết từ nhỏ lưu lạc, phúc khí lớn được một lão đầu lợi hại thần bí nhận nuôi. Việc nàng tham gia tuyển chọn Đại Điển mấy ngày nay liên tục đứng đầu ở vòng thử nội lực làm kinh động mọi người, cuối cùng nhờ vào đó mà nhận lại được phụ thân cùng huynh trưởng thất lạc nhiều năm. Còn nói qua nàng chắc chắn là con riêng của lão Thái Úy, sau vì nàng thể hiện quá xuất chúng mà thu nhận về, lại bị tiểu thiếp ở nhà mắng cho một trận mà ra tửu lâu ngủ mấy đêm liền.

Kha khá đồng liêu thân sơ đến đề cập chuyện hôn sự với hắn, ngay lập tức Ninh lão trở về bộ dạng khó ở rắm thối chửi mắng bọn họ một hồi. Đúng lúc này đột nhiên hoàng đế phất tay, gương mặt nghiêm túc mười phần. 

"Đại Điển diễn ra như thế nào rồi? Nghe nói con gái nhà Ninh Thái Úy biểu hiện không tồi, còn có con gái của Thừa Tướng gia nữa. Ta mong năm nay chúng ta có thể giành được hạng nhất." 

Triệu Việt quốc tuy rằng xưa nay thịnh vượng an ổn nhưng lại thiếu mất mấy cái nhân tài, nhiều năm Đại Điển vẫn không thể trèo lên hạng nhất, hắn thân là hoàng đế ít nhiều mặt mũi cũng khó coi. Mấy ngày nay náo nhiệt vô cùng làm lòng hắn thắp lên hi vọng không ít. 

"Bẩm hoàng thượng, qua hai ngày nữa là tiến vào vòng thi đấu để lựa chọn những người ưu tú nhất."

"Được. Để khích lệ cho những người trẻ tuổi, năm nay ta sẽ tăng thêm giải thưởng. Thế này đi, một đóa Tử Hàn Liên Hoa, một bộ công pháp quý hiếm thiên phẩm, thêm một lọ nhất phẩm đan dược đi." Hoàng thượng vuốt vuốt chòm râu nghĩ nghĩ một hồi rồi nói.

Kết quả bên dưới không ít kẻ suýt xoa, muốn nhanh chóng về nói nhi tử liều mạng tham gia.

"Quyết định vậy đi..."

"Hoàng thượng, nhi thần cũng muốn tham gia." Một giọng nói cứng cáp cất lên, cả sảnh điện im phăng phắc.

"Lạc Vương, ngươi quả thật muốn?" Đôi con ngươi hoàng đế nheo lại, vẻ mặt thâm trầm hỏi Ma Kết. Đứa con của nữ nhân mà hắn yêu nhất bị người hãm hại đến căn cơ không còn, xem như bị phế lại làm hắn kinh ngạc như vậy.

"Đúng vậy." Ma Kết không ngẩng đầu, hắn kiên định.

Hoàng đế trong lòng có chút xót xa, hắn thở dài rồi nói.

"Nếu vậy thì cứ tham gia đi." Nếu như con trai hắn đã đem chuyện này thẳng thắn bày tỏ trước triều đình thì chắc rằng đã có suy tính. Mười mấy năm nay cực khổ đứa nhỏ này rồi.

"Bãi triều!"

Lúc này đây tại phủ Thái Úy, một mảnh yên tĩnh lạ lùng, cứ như một khắc trước khi mưa bão ập đến. Nguyên nhân là vì phòng tiểu thiếp kia cùng con gái tiến đến viện của Thiên Yết muốn phát uy.

Cũng trách năm xưa mẹ của Ninh Thái Úy vì vội vã muốn có cháu lại không vừa mắt con dâu, bất chấp sự ngăn cản của chính thất cùng nhà mẹ đẻ của nàng mà đưa tiểu thiếp vào phủ, lại dùng kế bỏ dược vào thức ăn của con trai. Chuyện xảy ra không lâu thì loạn triều đình ập đến, bà ta vì bệnh tật không chịu được mà qua đời, nhưng cũng lưu lại một chút chiếu cố cho tiểu thiếp này cho nàng ta lên làm nhị phòng. Ninh Thái Úy vì chuyện này mà áy náy cả đời với nương tử của mình, sau cũng không động đến nàng ta. Mấy năm nay nhà mẹ đẻ của tiểu thiếp này lên hương, có người đỗ đạt được triều đình trọng dụng nên cũng bắt đầu muốn leo lên cái ghế chủ vị rồi.

"Oa, nữ nhân xinh đẹp này chắc là tỉ tỉ mà phụ thân mới nhặt trở về đây ư? Quả nhiên được chiếu cố nhiều đến vậy." Một nữ nhân trạc tuổi Thiên Yết cất tiếng non mềm thanh thoát dễ nghe.

Nàng ta vận xiêm y màu hồng nhạt, gương mặt trắng ngần nổi bật lên với đôi mắt ngây thơ lấp lánh, đôi môi nhỏ nhắn căng mọng. Bộ dạng này lọt vào mắt nam nhân khác chỉ hận bọn hắn không thể nhào đến đem tiểu bảo bối này giấu vào trong ngực bảo vệ. Còn trong mắt Thiên Yết, chẳng qua không khác nào một đóa "bạch liên hoa" giả tạo làm nữ chủ như nàng chán ghét không muốn hít chung bầu không khí.

"A Dung, chớ vô lễ. Mau hành lễ với tỉ tỉ con đi!"Đằng sau nàng ta tất nhiên là mẫu thân nàng. Bộ dạng xinh đẹp khả ái, lại có mấy phần đoan trang của phụ nhân, quan trọng là hợp mắt người lớn nha.

Thiên Yết nâng chén trà, không liếc nhìn đến vị muội muội kia một cái, khẽ khàng nhấp môi một ngụm trà rồi thong thả đặt xuống. Không nhanh không chậm làm cho cái dáng vẻ đang thấp người hành lễ kia của muội muội có hơi khó chịu. Mễ Tình thu vào tầm mắt hết thảy, lặng lẽ đánh giá Thiên Yết.

"Được rồi." Thiên Yết đáp lời, lại không có động thái muốn tiếp bọn họ.

Hai người khó xử đứng ngoài cửa, mà Thiên Yết nàng cũng chẳng buồn mời họ vào trong. Nếu như vậy e là không thể thực hiện kế hoạch lấy uy phủ đầu nàng rồi. Mễ Tình khẽ siết khăn tay, nàng ta ra hiệu cho con gái lui ra sau.

"Chỗ di nương có chút quà mọn muốn chào đón ngươi trở về. Hay là đợi lão gia về ta cho người làm một bữa tiệc nhỏ tẩy trần cho ngươi nhé! Còn có cho người chuyển đồ đạc đến Tây viên gần với A Dung đi. Như vậy ngươi cũng nhanh chóng thân thiết với muội muội hơn." Mễ Tình ôn hòa cười xán lạn nói.

Thiên Yết chớp mắt một cái nở nụ cười tươi đáp lại.

"A, cái đó không cần phiền đến di nương như vậy. Phụ thân nói chỗ này rất hợp với danh phận của ta, ta cũng thích chỗ yên tĩnh. Muội muội thì để một thời gian sau sẽ quen ngay thôi không cần phiền phức như vậy. Có điều, tiệc tẩy trần phụ thân cũng nhắc qua với ta, như vậy phiền đến di nương rồi. Nếu không có gì thì ta muốn nghỉ sớm một chút, đợi tin của người."

Thiên Yết dùng giọng điệu y hệt Mễ Tình dứt khoát đánh gãy lời nàng ta nói, làm bên kia nghẹn họng, có ngu mới không nghe ra ý đuổi người của nàng. 

"Vậy ta sai người quét dọn một chút rồi mang qua đây cho ngươi mấy bộ quần áo..." Mễ Tình trên mặt đầy gió xuân ấm áp thân thiết nói.

"Đa tạ, di nương vất vả rồi. Tiểu Bình ta có chút mệt, ngươi giúp ta tiễn di nương và muội muội trở về." Tiểu Bình là nha hoàn mà Ninh Cự Giải sắp xếp cho Thiên Yết, khá nhanh nhẹn và thông minh.

Thiên Yết nói rồi quay đầu đóng cửa, không chút lưu luyến gì. Nàng thở ra một hơi, quả nhiên thể loại gia đấu như này đối với nàng thật mệt mỏi. Thiên Yết lại ngồi cạnh bàn, cắn một miếng điểm tâm ngon đến mức khiến nàng cười tít cả mắt lại.

"Ngon đến vậy sao?" Một giọng nam quen thuộc lọt vào tai nàng.

"Lại là ngươi." Thiên Yết đảo mắt, người nọ đứng cửa sổ mỉm cười.

"Tiểu nương tử, có cần ta đem bọn họ loại bỏ không?" Ma Kết nhảy vào trong phòng nàng, rất tự nhiên vươn tay lau vụn bánh trên môi nàng.

Thiên Yết ngây ra, hai má đỏ bừng mới vội vã né tránh. 

"Thân là vương gia mà lại lén đột nhập vào phòng khuê nữ giữa ban ngày ban mặt, ngươi không sợ danh tiếng sẽ bị hủy hay sao?" Thiên Yết châm chọc.

"Chẳng phải lúc đó ta sẽ được danh chính ngôn thuận cưới nàng về phủ hay sao, tiểu nương tử của ta?" Ma Kết cười đến xấu xa toan sờ cằm nàng liền bị nàng đạp cho một cái.

Bên ngoài nhanh chóng có tiến bước chân, thanh âm quét dọn sột soạt lưu loát. Thiên Yết khẽ nhíu mày, nàng khó chịu bỏ miếng điểm tâm xuống. Ma Kết thấy vậy cũng tiến lên nhìn một cái.

"Vị di nương này của nàng cũng khá nhiệt tình đấy chứ." Ma Kết hé nhìn qua khe cửa thì thấy gia nhân quả thật đang tiến vào tất bật quét dọn xung quanh viện của Thiên Yết.

"Tiểu nương tử, tiệc rượu tối nay không thể thiếu ta rồi. Ta đi trước nhé, tối gặp lại!" Ma Kết chắp tay sau lưng đạo mạo leo qua cửa sổ, động tác chậm rãi chuẩn mực khiến Thiên Yết lại muốn đánh người.

"Tốt nhất ngươi đừng có đến làm phiền ta." Nàng đứng bên cửa sổ nhìn hắn leo qua. 

Chân vừa chạm đất, Ma Kết liền mỉm cười ngoái nhìn, thuận tiện rướn người lên một chút hôn trộm một cái lên môi nàng.

"Vi phu nhất định sẽ đến!" Rồi sau đó biến mất thật nhanh trong nháy mắt, để lại Thiên Yết chưa kịp hoàn hồn.

"Tên lưu manh này!" 

 

 

 

 

< Chương trước Chương sau >
An Yên

Tạo ngày 10/04/2018, Cập nhật ngày 03/01/2020

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote