"Nam Cung gia tính là cái rắm gì? Chẳng phải bị tên tiểu tử kia đánh cho nằm lăn cả ba hay sao?" Một kẻ nói.

Lục Bảo Bình hừ lạnh, quay người định ngồi xuống nhưng bất chợt một uy áp bao phủ khiến thân hình hắn khựng lại. Thanh kiếm sắc lạnh đâm đến sau lưng!

"Keng!" Cái chén ném qua ngăn chặn một kiếm đó khiến người ta hít một hơi lạnh.

Lục Bảo Bình nổi lên sát ý, nếu không phải tiểu thư nhà hắn cản một kiếm này, chỉ sợ hắn đi đời nhà ma rồi. Hắn quay đầu nhìn, một nam trung niên đang lẳng lặng đứng yên, kiếm rời khỏi vỏ thu về bên người, ánh mắt hắn không độ ấm nhìn Lục Bảo Bình. Là một Kiếm giả, từ khí thế phát ra hẳn là cao thủ hàng thật giá thật!

Cũng không lạ, Nam Cung gia để một tên đại thiếu gia nhà mình đi ra ngoài nơi sơn dã hổ beo lẫn lộn như thế này mà chỉ phái ra hai Vũ giả Vũ Giai bậc chín đỉnh phong thôi ư? Có heo mới tin! Không sai, khí thế này hơn tiểu thư nhà hắn vài phần, nhất định tên kia ít nhất là Kiếm Linh!

"Ngươi muốn gì?" Lục Bảo Bình cất tiếng.

"Sỉ nhục người Nam Cung gia, chết!" Hắn nghiến răng, kiếm chiêu lại ập tới.

Lục Bảo Bình vận chuyển linh lực né tránh, thân ảnh nhanh nhẹn bất ngờ. Đây chính là hiệu quả rèn luyện của Thiên Yết dạy cho hắn. Tốc độ cộng với linh lực hệ phong khiến hắn đã dàng tránh hiểm chiêu trong gang tấc. Huyền Lam bên cạnh kinh ngạc hết nhìn Thiên Yết lại nhìn Lục Bảo Bình. Ngày nào nàng cũng bảo hắn giám sát tên tiểu tử kia vác năm bao đá chạy mấy trăm vòng quanh rừng trúc, lại cột sắt vào cẳng chân hắn mỗi lần ra ngoài làm việc, tối đến lại tu luyện một bộ công pháp ảo diệu toàn đạp trúc mà đi, không ngờ ở mặt tốc độ hắn thậm chí vượt qua một cường giả Kiếm Linh!

Tên kiếm giả kia nhíu mày, răng nghiến lên từng hồi. Từ khi nào một người như hắn đối phó với con kiến hôi có tu vi nho nhỏ lại khó khăn như vậy chứ? Hắn bắt đầu không bình tĩnh được, tốc độ di chuyển ra chiêu ngày càng nhanh hơn. Lục Bảo Bình dưới áp lực của cường giả dần dần trì trệ, linh lực của hắn cũng không phải vô tận. Đúng lúc này, hắn bất ngờ quay người đón lấy một kiếm của tên kia.

Vì đối thủ đột ngột dừng lại khiến động tác của hắn có chút chậm đi, nhưng chỉ một chút này cũng đủ để Lục Bảo Bình thoát thân. Hắn tung một cước vào thân kiếm làm đà để thân hình bật lên không, một cước còn lại đạp luôn lên mặt của tên Kiếm Linh kia cả người lộn nhào một cái rơi về phía sau lưng tên kiếm giả kia.

"Ha ha! Ngon nhào vô!" Lục Bảo Bình tuổi trẻ khí thịnh, cười sang sảng nói.

Khách quan xung quanh hít hà một cái, cảm thấy bọn họ hình như hoa mắt. Một Vũ giả nho nhỏ đạp vào mặt một Kiếm Linh cường hãn kia ư? Heo mẹ bay lên cây rồi à?

"Hừ, khốn kiếp! Hôm nay sẽ là ngày giỗ của các ngươi!" Hắn gầm lên giận dữ, khuôn mặt đỏ bừng bừng đến dọa người. Trong vòng chục thước mấy kẻ tu vi thấp đều bị chấn văng hộc máu.

"Mẹ ơi, Kiếm Linh song hệ!" Lục Bảo Bình lùi về sau năm bước, mặt mày nhăn như khỉ ăn ớt. Hắn làm một cú cho hả giận ai ngờ lại bức ra tu vi kinh khủng của tên đó. Hầy, lần này chữa lợn lành thành lợn què rồi a~

Thiên Yết trấn định như cũ, trong tay xuất ra thanh kiếm bạc, kiếm khí lờn vờn chung quanh mang theo uy áp mạnh mẽ. Huyền Lam và Lục Bảo Bình tự động đứng bên cạnh nàng, cẩn thận quan sát.

Bắt đầu từ cấp Phách trở đi, quá trình tu luyện của mọi người vô cùng khó khăn, càng khó hơn chính là Kiếm giả. Có người thậm chí để đột phá Kiếm Phách bậc hai cần đến mười lăm năm, càng lên cao thời gian càng dài. Kiếm Linh kia trông xấp xỉ tầm ngũ tuần, xem ra cũng là nhân tài của một thế hệ. Kiếm của hắn hiện ra cùng với linh lực màu đen quấn quanh, không khí như bị nén lại làm người khác cảm thấy khó thở không thôi.

"Mẹ ơi, hắn mạnh quá!" Lục Bảo Bình nhổ một ngụm nước bọt, bộ dạng lưu manh không ăn nhập gì với câu nói.

Huyền Lam bên cạnh siết chặt nắm đấm, toàn thân sát khí hiện ra khiến Thiên Yết có chút ngạc nhiên. Người này quả nhiên thâm tàng bất lộ, Huyền Linh muội muội của hắn hẳn là một dược sư đi nha!

Thiên Yết đột ngột xông lên, bóng người lóe lên một cái khiến người ta hoa mắt. Ánh mắt sắc lạnh quét qua, một kiếm đâm đến cổ họng người nọ.

Hắn cũng không rảnh rỗi, hừ lạnh một cái tung người đến.

"Vút!"

"Keng!"

Bóng nàng hạ xuống đất, cả hai đối lưng nhau. Mũi kiếm của Thiên Yết xuất hiện một vệt máu cùng vết rạn. Đối phương cũng đồng dạng bị một vết cắt ở cổ, nhưng trên môi hắn lộ ra một nụ cười quỷ mị.

"Nếu ngươi không sỉ nhục người Nam Cung gia, ta đã có thể thu ngươi làm đồ đệ rồi!" Hắn âm trầm nói.

"Ngươi có tư cách sao?" Thiên Yết mỉm cười, toàn thân là sát khí.

Phải, hắn có tư cách sao? Bị một Kiếm Phách làm thương tổn, hơn nữa nếu không phải bản thân hắn là Kiếm Linh thì chắc chắn một kiếm kia đã xuyên qua cổ họng của chính mình, hắn còn mặt mũi nào nhận người ta làm đồ đệ ư? Khóe môi hắn cười càng đậm, nữ nhân này ắt phải chết.

Thanh kiếm trên tay Thiên Yết chợt vỡ nát. Lúc này một mảnh vạt áo của nàng từ trên không rơi xuống. Kiếm Linh và Kiếm Phách cũng chênh lệch lực lượng thật lớn đó nha!

"Xú nha đầu, hôm nay bổn gia đủ tư cách để chôn ngươi!" Hắn gầm lên, thân người quay lại, kiếm đen đâm đến.

Không còn kiếm trên tay, Thiên Yết vẫn không hề nao núng. Hai chỉ tay lóe sáng, một thanh kiếm ngưng tụ bằng linh lực xuất hiện!

Con ngươi hắn kinh hãi, dùng chỉ tay làm kiếm, nữ nhân này quả nhiên là kì tài vạn năm có một. Nhưng càng như thế hắn càng có loại khoái cảm muốn diệt một thiên tài mãnh liệt!

Hắn xông lên, kiếm khí màu đen bắn ra vô số. Thiên Yết không chớp mắt lấy một cái, kiếm trên đầu ngón tay lóe sáng đánh tan, cước bộ nhanh như thiểm điện kiểm soát được tốc độ làm chủ thế cục.

Người nọ thầm đổ mồ hôi lạnh. Hắn đã phải dùng đến thức thứ năm trong bộ kiếm pháp tuyệt học của mình. Hơn nữa, nữ nhân này là người đầu tiên khiến hắn phải bức ra chiêu này, nàng ta lại còn có cấp bậc thua xa hắn. Lòng hắn cuộn trào lửa giận cùng nhục nhã. Đôi con ngươi đỏ ngầu, hàm răng nghiến chặt. Mũi kiếm liên tiếp đâm đến, xảo diệu vô cùng nhưng cũng đầy nguy hiểm.

Thiên Yết lặng lẽ quan sát chiêu thức của hắn, âm thầm ghi nhớ trong lòng. Hắn không thể ngờ, một xú nha đầu từ trong chiến đấu nguy nan này lại lén học tuyệt kĩ cả đời của mình, có đánh chết hắn, hắn cũng không tin. Chỉ là, căn bản hắn còn không biết đến việc này.

Kiếm Linh trong tâm thức Thiên Yết không ngừng biến hóa, cắn nuốt kiếm khí của đối phương, từ trong đó luyện thành chiêu. Chưa đầy nửa khắc, Kiếm Linh trong đan điền rung lên. Đôi mắt đen luôn tĩnh lặng của Thiên Yết lóe lên một vệt sáng rất nhanh biến mất.

Hai ngón tay hai bên bàn tay khép chặt, linh lực cuồn cuộn rót vào tạo thành song kiếm màu vàng chói mắt. Thiên Yết hơi lùi về sau, một kiếm đâm đến, một kiếm cản kiếm chiêu. Từng chút từng chủ động đẩy lùi.

Đối phương hừng hực ý chí chém giết, hắn vận lên thức thứ sáu của bộ kiếm pháp, cũng là thức cuối cùng hắn lĩnh ngộ ra được, nhưng phải nói bộ kiếm kĩ này vô cùng lợi hại. Xung quanh hai người ngay cả Lục Bảo Bình và Huyền Lam cũng không thể lại gần. Toàn bộ sát khí bắn ra bao vây đối phương vào bên trong tựa như một chiếc lồng giam vô hình.

Nhưng có gì đó không đúng, nữ nhân kia đang thi triển thức thứ nhất của hắn! So với hắn thi triển, nàng phát ra tám thành tinh túy của thức này, hiệu quả chiến đấu còn vượt xa hơn hắn ba lần! Nhưng đây mới chỉ là thức đầu tiên thôi!

Hắn mím chặt môi, tay siết lấy hắc kiếm. Áo bào tung bay, thân hình như cơn gió hóa giải chiêu thức kia, kiếm này đánh tới kéo theo một uy áp khó hiểu làm thân hình Thiên Yết ngưng lại giây lát. Nhưng chỉ một chốc này đã đem cánh tay nàng cắt một vết thật sâu.

Thiên Yết hạ mi mắt, nàng vận công ngăn máu chảy, Bích Tuyết Liên trong cơ thể tỏa ra hàn khí đóng băng vết thương. Con ngươi người nọ thâm thúy ánh lên một cái rồi lập tức lao đến, kiếm chiêu như những vì tinh tú rơi xuống không ngừng.

Mắt thấy thời cơ đến, hắn bức ra uy áp cuồn cuộn đè lên thân hình đối phương, đây là lợi thế của một cường giả, cho dù Thiên Yết nàng thật sự có năng lực khiêu chiến vượt cấp đi chăng nữa, Kiếm Phách vẫn là Kiếm Phách, cách Kiếm Linh cả một đoạn dài.

"Keng!" Tiếng va chạm vô cùng mạnh mẽ vang lên, vòng bên ngoài phàm là kiếm giả thì kiếm trên người bọn họ đều rung lên, ngâm vang trước kiếm vương! Lòng người lạnh lẽo kinh sợ không biết rốt cuộc là vị cô nương kia tạo ra hay do người Nam Cung gia gây nên.

"Keng!" Tiếng va chạm thứ hai, trong vòng trong vì kiếm khí dày đặc trút xuống che lấp tình hình bên trong nên không ai có thể nhìn rõ điều gì. Tim trong lồng ngực mọi người không hiểu vì sao bỗng dưng có một áp lực vô hình nào đó làm cho đập mạnh liên hồi, tay cầm kiếm lại phải dùng thêm lực nắm chặt.

"Keng!" 

"Oành!"

Hai âm thanh đồng loạt vang lên, người ta chỉ kịp thấy thân hắc y văng ra, bụi bay mù mịt, trời cao cuồn cuộn mây đen, nghe đâu đó tiếng sấm rên bên tai. Tử y sẫm màu bay phất phơ, tóc đen tán loạn, ánh mắt lạnh lẽo cô độc nhưng lại toát ra kiêu ngạo tột cùng nhìn kẻ bại trận nằm dưới đất xa xa. 

"Ngươi... Ngươi rốt cuộc là ai?" Người của Nam Cung gia rung rẩy chống đỡ trên mặt đất, hắn phun ra một ngụm máu lớn, ánh mắt kinh sợ nhìn chằm chằm "La Sát vương" trước mặt. Thập Tam Phong ơi là Thập Tam Phong, gần hết cả cuộc đời mình ngươi cuối cùng cũng chứng kiến được một yêu nghiệt tuyệt thế xuất hiện! Chín thức trong bí thuật kiếm đạo do tổ gia truyền lại không ngờ bị một xú nha đầu chưa dứt sữa hoàn hảo thi triển, chín thức tám mươi mốt chiêu kia cuối cùng hội về một kiếm, tinh túy và xảo diệu vô cùng. Vậy mà hắn cả đời cũng không thể nào ngộ ra được! Đáng, đáng lắm!

Trong vòng giao chiến lúc nãy, Thiên Yết ánh mắt sáng ngời như vì sao. Hai kiếm chỉ trên tay thoăn thoắt bắt chéo, thân hình di chuyển như ảo ảnh, ba kiếm dung hợp cuối cùng đánh vào thân kiếm của đối phương mang theo kiếm khí chấn động cả không gian, để rồi một kiếm chỉ thiên chém xuống kinh hãi thế tục!

Thân hình Thập Tam Phong bỗng nhiên đứt ra làm đôi, máu chảy từ từ lênh láng ra đất, mặt đất lúc này mới xuất hiện một vết nứt dài sâu tầm hai tấc*.

"Tiểu thư"

"Thiên Yết!"

Lục Bảo Bình cùng Huyền Lam thấy thân hình nàng chao đảo, ngã quỵ xuống! Ai nói khiêu chiến vượt cấp là dễ dàng? Mọi chuyện đều phải có cái giá của nó.
 

*1 tấc = 10 cm

 

< Chương trước Chương sau >
An Yên

Tạo ngày 10/04/2018, Cập nhật ngày 03/01/2020

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote