Phần 3

“……Rốt cuộc thì đã có chuyện gì xảy ra vậy?”

Ohtomo nghiên rằng nghiến lợi hỏi qua điện thoại. Anh ta đã hạ thấp giọng, nhưng cũng không cố gắng che giấu sự tức giận của mình.

Nhưng cũng không thể trách anh được vì từ nãy đến giờ Ohtomo vẫn cố gắng tập trung toàn bộ sức lực để chữa trị cho các học sinh của mình – những học sinh thuộc lớp của anh, những học sinh đã gặp phải tổn thương tinh thần khi anh ta không ở bên cạnh.

Ohtomo đã ở trong một phòng đồ dùng thuộc Học viện Âm Dương sư, căn phòng chứa những dụng cụ ma thuật cho học sinh sử dụng như giấy để vẽ bùa, bút, mực và các dụng cụ khác. Sau khi xác nhận rằng việc trị liệu cho các học sinh đã kết thúc, anh lén lút lẩn vào đây mà không để ai phát hiện. Còn về người mà anh đang cố gây khó dễ, đó là người đã gọi cho anh ta hôm nay – đội trưởng Đội Điều Tra Các Hiện Tượng Siêu Nhiên Amami.

‘Để tôi yên.’ Amami than phiền ở đầu bên kia của điện thoại. ‘Bản báo cáo những sự việc xảy ra tại hiện trường sẽ không được đưa đến chỗ tôi, và mặc dù quả thực rất đáng tiếc khi học sinh của Học viện Âm Dương sư bị kéo vào thảm hoạ tinh linh lần này, ai mà ngờ được tụi nó lại bị tấn công bởi một thảm hoạ tinh linh trong khi đang kiểm tra cơ chứ? Có lẽ chỉ Miyo mới có khả năng đó.’

“Tôi bực mình vì Kagami! Tại sao thằng nhãi đó lại xuất hiện?”

‘Tên khốn kia, cậu quên rằng Kagami là một pháp sư độc lập rồi hả? Họ bắt gặp Kagami khi hắn đang thanh tẩy một thảm hoạ tinh linh – điều đó có gì kỳ lạ chứ? Ít ra thì hắn không cố tình đến đó để tìm rắc rối. Quan trọng hơn là, dù tôi không biết Kagami đã làm gì ở đó, nhưng theo tôi được biết thì Kogure chắc chắn đã giải quyết ổn thoả sau khi cậu ta đến đó. Ngoài ra tôi muốn nhắc nhở cậu một điều, cậu không phải người duy nhất chịu tổn thất đâu.’

Amami nói một cách gay gắt, và Ohtomo đành phải nuốt vào những lời mà anh suýt nữa buột miệng nói ra.

Những vụ tấn công của thảm hoạ tinh linh xảy ra đồng thời ở khắp nơi tại Tokyo từ lâu đã khiến những bản tin thời sự của nhiều đài truyền hình lớn trở nên náo nhiệt.

Rất thần kì là không một ai mất mạng, nhưng vẫn có vài người bị thương, và phần lớn họ đều gặp chấn thương tinh thần. Lúc này, tất cả các bệnh viện có bác sĩ Âm Dương đều chật kín bệnh nhân – những người đến để xin tư vấn điều trị.

‘Hơn nữa, thảm hoạ tinh linh vẫn không có dấu hiệu giảm bớt và chúng ta đã xác nhận được sự tồn tại của bốn con Nue. Tôi tin cậu đã biết rằng chúng từng xuất hiện tại Quỷ Môn và Hậu Quỷ Môn (T/N: Quỷ Môn: cổng địa ngục), mỗi nơi hai con. Con Nue của Ueno và Shinagawa đã bị loại bỏ nhưng hai con còn lại thì đã trốn thoát không một vết tích và chúng vẫn còn ẩn nấp ở đâu đó trong thành phố. Các nhân viên cảm biến tinh linh đều được huy động đến khắp nơi trong thành phố để tìm kiếm chúng nhưng bọn Nue quả là giỏi chơi trò trốn tìm. Với lại, vì bọn Nue đó có thể bay nên kể cả khi chúng ta tìm được chúng, vẫn rất khó để tóm chúng về bằng cách thông thường.’

“Dùng trực thăng là được, không phải sao?”

‘Tính linh hoạt của trực thăng không thể sánh được với bọn Nue, và dù có thể vận chuyển quân đội một cách dễ dàng thì vẫn rất khó để đối phó với một thảm hoạ tinh linh khi ở trên trời. Cần phải nỗ lực rất nhiều chỉ để chuẩn bị sẵn sàng cho một đơn vị chiến đấu.

“Sao chúng ta không để vấn đề nhỏ nhặt đó cho ngài đội trưởng đang rảnh rỗi đây nhỉ? Dù sao thì ông cũng quan hệ rộng mà, không nên để chúng lãng phí vô ích.”

‘Nói lời vô nghĩa. Tên khốn nhà cậu quá láo xược rồi đấy, lại dám gọi điện cho một người đang bận rộn đến mức còn chẳng có thời gian nói chuyện.’

Cả Thập Nhị Thiên Tướng tiền nhiệm và Thập Nhị Thiên Tướng hiện tại đều giống có tính tình nóng nảy giống con nít, lúc nào cũng thích tranh luận.

Tuy nhiên, tình hình hiện tại thực sự vô cùng nghiêm trọng.

Bộ Âm Dương sư đã sử dụng hết nhân lực để đánh bại con Nue nhưng nếu họ không thể giải quyết tình hình càng sớm càng tốt thì có khả năng chính phủ sẽ công bố rằng họ đang lâm vào tình trạng khẩn cấp.

Hai năm trước, Tokyo đã phải trải qua một trận huỷ diệt trên diện rộng do thảm hoạ tinh linh, và mặc dù quy mô lần này không tệ như lần đó nhưng họ vẫn không thể xem nhẹ nó được. Quan trọng hơn là kẻ đứng sau màn của vụ thảm hoạ tinh linh tấn công lần này lại là Hội Song Giác.

‘……Xin lỗi vì chuyện này xảy ra đúng lúc cậu bị gọi đi làm nhiệm vụ của Đội Điều Tra Các Hiện Tượng Siêu Nhiên. Chúng tôi không ngờ những người hỗ trợ lại hành động nhanh như vậy. Đây là sai sót của Đội Điều Tra Các Hiện Tượng Siêu Nhiên – không, tôi nên nói đây là lỗi của tôi. Xin lỗi.’ Amami nói lời xin lỗi với Ohtomo bằng giọng chân thành.

Amami tìm Ohtomo để yêu cầu anh giúp đỡ điều tra hướng đi của nhân vật có mối liên hệ với Hội Song Giác “D” – hay nói cách khác là hướng đi của Ashiya Doman. Tuy Ohtomo đã từ chức nhưng dù sao Amami cũng từng là sếp của anh, hơn nữa lại là cán bộ cấp cao của Bộ Âm Dương sư nên nếu từ chối thì không ổn cho lắm, dù anh không có ý định phục chức đi chăng nữa.

“Đừng nói thế chứ……” Cái đầu nóng của anh hạ nhiệt không ít khi nghe sếp cũ thành thật xin lỗi như vậy. “……Tôi đã đồng ý giúp đỡ nên đây là trách nhiệm của tôi. Tôi không trách ––“

‘Ồ thế à. Hiểu rồi, vậy thôi đừng quan tâm nữa.’

“Khoan đã, cái thái độ gì thế hả, lão già kia? Ông bắt tôi làm việc không công cho ông vậy mà thái độ lồi lõm vậy hả!?”

‘Làm việc không công? Lạ thật đấy, Miyo-chan nói với tôi rằng tôi phải trả tiền để mướn một giáo viên……’

“Bà già tham tiền này! Đi chết đi!”

Ohtomo tức tối hét lên, và Amami cười vang ở bên kia đầu dây điện thoại ‘Thật đúng là tác phong của Miyo-chan’ khiến anh càng thêm điên tiết.

‘Dù sao thì chúng ta đã bắt được vài tên trong Hội Song Giác, nhưng thủ lĩnh của chúng vẫn đang nhởn nhơ ngoài kia. Có vẻ như hắn điều khiển dòng chảy aura của khu vực này bằng phương pháp giống hệt với Dairenji.’

Bộ phận Vong Linh trực thuộc Cơ quan Nội chính Hoàng gia trước đây từng chịu trách nhiệm tổ chức những buổi lễ để thanh tẩy ác linh và ổn định dòng chảy aura trong thành phố, và như một lẽ đương nhiên, họ rất quen thuộc với việc làm thế nào để nắm giữ được dòng chảy tinh linh. Trong vụ tấn công của thảm hoạ tinh linh hai năm trước, Dairenji Shidou đã một lần cố ý làm gián đoạn dòng chảy aura, dẫn đến rất nhiều thảm hoạ tinh linh đã thoát ra.

‘Tôi không có thời gian nghe cậu phàn nàn vì tôi đang bận chết đi được đây này…… Phải rồi, có việc này cần nói với cậu. Tình hình này mới được thông qua lần cuối cùng vào nửa tiếng trước và nó chắc đã đến tai Miyo-chan rồi – Trung tâm Tư lệnh Bộ Âm Dương sư  định dùng kế hoạch giống hệt với hai năm trước để đối phó thảm hoạ tinh linh lần này.’

Giọng Amami đột nhiên trở nên nghiêm túc. Ohtomo cau mày, anh có linh cảm xấu về việc này.

“……Kế hoạch thế nào? Nó có liên quan gì tới Học viện Âm Dương sư?”

‘Hai năm trước, Bộ Âm Dương sư đã nhử mồi để câu những thảm hoạ tinh linh di động. Và thứ mà thảm hoạ tinh linh di động thích nhất là ≪aura âm≫ cấp cao.’ Amami từ tốn nói.

Trong vụ tấn công của thảm hoạ tinh linh hai năm trước, kẻ tình nghi lớn nhất Dairenji Shidou đã tự biến mình thành quỷ và trở thành một thảm hoạ tinh linh. Tuy nhiên, ngoài hắn ra vẫn còn những thảm hoạ tinh linh khác xuất hiện đồng thời, nhiều con thậm chí đã bước sang giai đoạn ba. Dairenji, kẻ đã trở thành quỷ – một thảm hoạ tinh linh dạng “Ogre”, đã dẫn đầu các thảm hoạ tinh linh di động tiến hành tàn phá mọi nơi trong thành phố gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Đối mặt với tình hình đó, Bộ Âm Dương sư đã nghĩ phải ưu tiên cách ly Dairenji với các thảm hoạ tinh linh di động khác và sau đó thiết kế một cái bẫy.

‘……Mồi nhử lúc đó là một con rồng.’

“Rồng?” Sau khi nghe thấy từ đó, Ohtomo gần như nhảy cẫng lên vì kinh ngạc, cuối cùng anh cũng đã hiểu ý nghĩa trong lời nói của Amami.

Mặc dù có nhiều loại khác nhau nhưng về cơ bản, aura của rồng là hệ thuỷ, thuộc tính âm, và chúng sở hữu một nguồn aura vô cùng tuyệt diệu. Có thể nói rồng là “con mồi” hấp dẫn trong mắt những thảm hoạ tinh linh cùng nắm giữ một loại năng lượng âm hay những kẻ đã sa ngã và tạo ra “chướng khí” do aura thiếu sự ổn định. Hai năm trước, Bộ Âm Dương sư đã lợi dụng đặc điểm này của thảm hoạ tinh linh và dùng một con rồng làm mồi để dụ những thảm hoạ tinh linh di động.

Khi đưa ra quyết định cuối cùng về kế hoạch, Bộ Âm Dương sư đã chọn shikigami huyền thoại của gia tộc Tsuchimikado danh tiếng. Cùng lúc đó, họ yêu cầu sự hỗ trợ từ chủ nhân của con rồng, người đứng đầu gia tộc Tsuchimikado, cũng chính là bố của Natsume, cho phép họ mượn con rồng này.

Và giờ, “con rồng nổi danh của gia tộc Tsuchimikado” đã được chuyển giao cho người thừa kế tiếp theo của gia tộc Tsuchimikado, nói cách khác ––

‘Nghe nói Bộ Âm Dương sư đang chuẩn bị đề nghị sự trợ giúp từ chủ nhân của con rồng, Tsuchimikado Natsume, người thừa kế gia tộc, để có thể sử dụng con rồng của gia tộc Tsuchimikado làm mồi nhử một lần nữa…… Trên hết, họ đã có được sự cho phép của người đứng đầu gia tộc hiện tại, bố của Tsuchimikado Natsume.’

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 14/11/2016, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote