Hắn cười khúc khích rồi nhìn lên Hokuto trên không trung.

“Ngươi được gọi là Natsume chứ gì? Vậy sao không thử dùng con rồng thanh tẩy nó đi?”

“….Hả?”

“Cái gì, sức mạnh tinh linh của thảm họa đã yếu hơn rồi. Cái loại này chả có gì phải sợ cả, nhất là khi ngươi có một con rồng xịn thế này.”

Kagami cười mỉa mai khiến Natsume trông còn nghiêm trọng hơn lúc nãy.

Kagami nói đúng, Hokuto là một thức thần được hình thành từ linh quang, còn Nue là một thảm họa hình thành từ chướng khí. Vì thế Hokuto và Nue có sức mạnh tương đương – không, nếu nói về cấp độ thì Hokuto mạnh hơn Nue nhiều lần.

Nhưng Hokuto là một thức thần, không phải thảm họa tinh linh, mà đã là thức thần thì chịu tác động mạnh mẽ từ chủ nhân của nó – Natsume. Dù vậy, Natsume tuy là một học viên xuất sắc, nhiều người gọi cô là thiên tài, nhưng cô chỉ là ‘một học viên với điểm số đặc biệt cao’, chưa phải một ‘Âm Dương sư xuất chúng’. Chưa bàn tới chuyện vận dụng hết sức mạnh của Hokuto, điều khiển nó hoàn toàn đã là chuyện khó với cô.

Chẳng cần nói cũng biết Kagami đã nhìn thấy điểm này và kích động Natsume. Trong mắt hắn, không chỉ Natsume, kể cả Nue, các giáo viên hay học viên ở đây chẳng có thứ gì đáng để hắn chú ý.

Natsume nghiến răng, nhìn thẳng vào đôi mắt Kagami đang che giấu dưới kính râm.

“…Có thật là anh đủ điều kiện làm một thầy trừ tà không vậy?”

“Ngươi nói cái gì?”

“Chỉ có một kẻ mất trí mới chơi đùa cùng thảm họa tinh linh. Đó đã là cấp độ 3 rồi! Tại sao anh không xử lí nó gọn ghẽ trước khi nhàn nhã thế này!”

Natsume chỉ trích Kagami, nụ cười giễu cợt của hắn dần tắt.

“…..Ho.” Hắn ậm ừ rồi nắm lấy cổ áo Natsume mà cô không kịp phản ứng. Cách di chuyển của hắn như một võ sĩ lành nghề, bởi hắn từ lâu đã luyện tập để tấn công bất ngờ.

“Ồ học viên tài năng đây đang nói rất hay. Này, Natsume-san? Tại sao ngươi không thử tự tin mà cho ta xem một học viên xuất sắc từ gia tộc xuất sắc bảo vệ công lý – được chứ?”

Hắn nói khiến Natsume tái nhợt mặt, một nụ cười man rợ hiện trên khuôn mặt hắn khi kề lại gần Natsume. Cô cố gạt tay hắn ra, nhưng hắn đứng vững như núi.

“Hahaha…. Không tệ, không hề tệ. Ngươi rất có giá trị đấy.”

Linh quang chảy dọc người Kagami tỏa ra một sát khí đáng sợ. Những giáo viên không di chuyển được chỉ có thể nghiến chặt răng nhìn trừng trừng Kagami.

Ngay lúc ấy –

“Bỏ Natsume ra, đồ mặt sẹo khốn nạn!”

Một giọng nói giận dữ không làm kẻ bị nhắc tới run sợ, nhưng khiến tất cả mọi người đều thất kinh khi nghe vậy.

Kagami liếc mắt nhanh như cắt, và Harutora hiên ngang đón ánh mắt của hắn.

“Đồ..Ngốc……..!”

Natsume vội vã mắng Harutora, nhưng không chỉ Harutora, thậm chí cả Kagami cũng bỏ ngoài tai lời của cô.

Nụ cười trên mặt hắn đã tắt.

“…Mày là thằng oắt nào thế?”

“…Ta là Tsuchimikado Harutora, con trai của phân gia Tsuchimikado.!”

Harutora gầm lên giận dữ khi vẫn đang đỡ Touji. Trên thực tế cậu sợ đến vỡ mật nhưng sự tức giận đỉnh điểm đã bộc phát, cổ vũ cậu tiến lên.

…Tên khốn này đang tính chơi trò gì thế!”

Bất kể đối thủ có mạnh thế nào, dù khoảng cách giữa cả hai có to lớn thế nào, cậu cũng sẽ không nhường bước khi đã tức giận lên.

Hành động đột ngột ấy khiến mọi người đều chết đứng, Kyouko vẫn đang ngạc nhiên nhìn cậu. Chỉ có Kon là ngoại lệ.

“H…Harutora-sama!” Cô bỏ cái nhìn thành kính với cậu, khuôn mặt cô đỏ ửng trong phấn khích.

Kagami nghiêng đầu, nói lại: “Tên oắt từ phân gia à~” vẫn không rời tay khỏi cổ áo của Natsume.

Hắn tiếp tục nhìn Harutora, nhưng đột nhiên bỏ qua cậu và thả Natsume ra, đột ngột lùi lại phía sau.

Ngay lúc ấy một ánh sáng lao xuống giữa hai người.

“Hokuto!”

Hokuto đe dọa Kagami như để bảo vệ Natsume. Dù cho cố ý hay không cố ý nghe lệnh thì Hokuto vẫn là thức thần hộ vệ của Natsume, và sẽ chẳng thức thần nào tha thứ cho kẻ cố làm hại chủ của nó.

“…..Ha!” Kagami tiếp tục bật lùi về sau, cúi người xuống và bật cười ha hả.

Hắn nhìn chằm chằm vào con rồng đang xòa mình phía trên Natsume.

“Rất hay, như thế này thú vị hơn nhiều con Nue vô dụng kia… Được rồi để ta dạy cho đám phá phách các ngươi biết thế nào là sự khắc nghiệt của người lớn.”

Hắn cười gằn, từ từ đứng dậy. Ngay lúc này, không chỉ Harutora mà cả Natsume cũng không thể tránh trận đánh này. Harutora, Natsume, Kon và Hokuto sẵn sàng chuẩn bị cho trận chiến.

Tình huống đang rất căng thẳng, nhưng có một thứ kì lạ khiến mọi chuyện không thể tiếp tục.

Tất nhiên Kagami là người đầu tiên nhận ra sự bất thường ấy.

“…Cái gì vậy?” Biểu hiện của hắn thay đổi, và mặt đất tung lên ngay lúc ấy.

“Đây là – dòng chảy tinh linh?”

Ngay cả Kagami cũng không khỏi hoảng hốt.

Mặt đất xả ra linh quang, làm tan đi những chuỗi xích ma thuật trên người các giáo viên. Natsume và Kyouko không ngừng hét, họ không đứng vững được. Đó là một vụ phun trào – như một đường ống nước khổng lồ vỡ vụn.

Có thể nào ai đó đang bí mật thao túng dòng chảy?

Mặc dù Kagami là một Âm dương sư hạng nhất nhưng hắn cũng không dễ gì mà điều khiển được dòng chảy tinh linh bằng phép thuật.

“Ai làm cái trò quỷ quái này thế!”

Hắn tức giận rít lên, tất nhiên chẳng ai trả lời hắn.

Sau đó, như để gạt đi câu hỏi của Kagami, con Nue gào lên khủng khiếp.

Cơ thể nó phồng lên, như đang hấp thụ linh quang đang tràn ngập kia, tự chữa những vết thương khi nãy Kagami gây ra trong nháy mắt. Hắn đã bỏ qua thứ tự của quá trình thanh tẩy – hắn chưa khóa con Nue trong một kết giới, vì vậy kết quả là rắc rối này đây.

“Tch.” Kagami tặc lưỡi, ngay lập tức thực hiện vài bùa ấn với cả hai tay.

Hắn đã trực tiếp tới hiện trường khi nhận được lệnh, vì thế chẳng kể đến các công cụ trừ tà, ngay cả một lá bùa hắn cũng không mang theo. Nếu hắn để con Nue chạy thoát thì tình hình sẽ rối loạn hơn rất nhiều.

“…!”

Đúng như mong đợi từ một kẻ thiện chiến , Kagami lập tức bỏ việc trói con Nue lại mà đỡ đòn tấn công bằng bùa tàng hình của một người nào đó phi tới.

Lá bùa phát nổ, che khuất tầm nhìn của Kagami và con Nue đã tận dụng cơ hội này nhảy lên hết sức của nó.

Nó chạy trốn bằng tất cả sức lực, không lãng phí một giây nào. Những hiệu ứng còn sót lại của Vòng Lửa trên người con thú giờ như than hồng rải rác đày trời. Kagami chẹp lưỡi, nhưng hắn không đủ năng lượng để đuổi theo con Nue ngay lúc này, bởi hắn còn phải đối phó với một kẻ đánh lén. Đối phương chọn thời điểm tấn công nên chắc chắn là người đã điều khiển dòng chảy tinh linh. Vì thế, chắc chắn hắn chưa đi xa.

Hơn nữa –

“Aaaaaaah!”

Một thảm họa tinh linh khác. Khoảng cách quá gần, Kagami mau chóng tăng linh lực để bảo vệ bản thân mình. Mọi thứ đang ngày càng tệ. Hắn hướng mục tiêu vào thảm họa tinh linh, định đè bẹp nó trong một cú đánh.

Nhưng ngay khi nhận ra nguồn của nó, hắn đột ngột dừng lại.

“Cái quái gì thế này.”

Kagami nghi ngờ liệu hắn có nhìn nhầm không, khi mà thảm họa tinh linh ấy lại từ người đã mắng hắn là tên mặt sẹo, tên nhóc Tsuchimikado đó.

–Không.

Không phải nó, đó là từ bên cạnh nó. Một người khác đang được tên nhóc phân gia – Harutora – đỡ. Kẻ đã gần cạn linh quang bây giờ lại đang có linh quang gần như bùng nổ.

Harutora rõ ràng đang muốn kiểm soát nó, nhưng có vẻ như không thể lâu hơn được nữa, cánh tay cậu giữ đã vụt ra, đầu của tên nhóc kia đập thô bạo xuống nền đất.

“….Tên nhóc đó…..” Ánh mắt Kagami chăm chú nhìn cậu ta.

Cuối cùng tên nhóc đó quỳ trên mặt đất rồi rên lên đau đớn, đổ sụp hoàn toàn. Harutora mặt cắt không còn giọt máu, hét lớn: “Touji!” và cố giữ người lại. Natsume bàng hoàng không nói nên lời, Kyouko đứng như trời trồng. Ngay cả các giáo viên cũng chết lặng.

Đợt phun trào của dòng chảy tinh linh vừa rồi đã dần ổn định. Con Nue từ lâu đã chạy đi. Nhưng một thảm họa tinh linh thứ hai vẫn ở đây, trong người tên nhóc đó, không phải là một thảm họa bình thường. Một thảm họa tinh linh di động. Không, không giống cho lắm.

“…..Ha! Chuyện này thực sự thú vị…”

Kagami gần như quên đi kẻ đã tấn công hắn, cười thỏa mãn.

“Tên nhóc đó bị thứ gì chiếm hữu phải không?… Không, hay là một bán yêu. Ta chưa từng nghĩ sẽ gặp một thực thể tinh linh sống ở đây. Haha! Không tệ, nhóm của các ngươi thực sự rất thú vị!”

< Chương trước Chương sau >
Hime

Tạo ngày 14/11/2016, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote