Người ta nói - thông minh quá đôi khi là tự tìm cho mình một mồ chôn theo đúng nghĩa...càng nghĩ, tôi lại càng tâm đắc điều ấy nhất. Nhớ trước kia, khi Hán Thành Đế XXVII vẫn còn là hoàng tử - Mạc Cơ ( Vương hiệu của hoàng hậu Adelia Williams) với những mưu tính vương quyền riêng của Ả đã đẩy bao nhiêu hoàng tử đến bờ tự sát, chớp mắt nhìn lại cũng chỉ còn lại Tam và Cửu hoàng tử…tuy nhiên, nếu xét về tài trị quốc và bình thiên hạ - e rằng vương triều Hán Thành lụi tàn chỉ còn là thời gian. Vậy nên, nếu nói Hán Thành Đế XXVII băng hà - là nói đến Hoàng Thành và Hải Môn Điếm sụp đổ quả không sai…

(Note:  Hán Thành Đế XXVII chưa lập hậu cũng như chưa có hậu duệ).

Càng nghĩ - tôi lại càng cho rằng mình vẫn còn một chút gì đó may mắn. Hán Thành Đế XXVII - hắn ra tay thảm sát Nhiệt Hạ cũng chỉ vì cũng cố quyền lực và tham vọng trường sinh của mình. Vậy để hôm nay tôi cho hắn biết thế nào được gọi là trường sinh…

Nghĩ đến đấy, Lim Min bỗng chợt tự giật mình trong cảm nhận - dù đã cố trấn an bản thân là không phải, nhưng tiếng lòng nàng vẫn thổn thức.

Lưu Minh Thành - Lim Min bàng hoàng ra bộ thất thần khi lần đầu tiên gặp Cửu hoàng tử. Nàng lẩm bẩm vài lần trước khi Hán Thành Đế VII và Hán Chung Ly diễn tiếp vở kịch của họ.

“ Xin chào tiểu thư! ”

“ Cậu là ai? ”

“ Vẫn như lần giao chiến với tôi ở Đỉnh Everest -  Lim Min à!  cô có quá đa nghi không vậy? Tôi đã giới thiệu với cô trước đó rồi, cậu ta là Cửu Hoàng Tử của Hán Thành - chúng ta nên tin tưởng nhau trước khi làm đồng minh ”

Ngày đó…không…ngày đó…không…dường như nàng chẳng còn quan tâm đến những lời Hán Chung Ly nói nữa, cứ lẩm bẩm trong một nhận định vô thức rất riêng của nàng.

Hán Thành Đế VII cười thầm trong suy nghĩ: Ngày đó...nàng định nói là ngày đó… nàng đã chính tay mình đặt lên ngực ta vòng hoa bồ công anh và gửi lời chào tạm biệt ta bằng một nụ hôn phải không? Ngày đó…chính nàng đã nói rằng thế giới thật bất công vì đã không cho nàng một cơ hội cuối cùng để có thể tự tay đoạt mạng ta. Rồi cũng ngày đó…nàng định nói rằng ân oán xưa kia chỉ vì nàng cố chấp nên vẫn chưa kịp nói lời yêu…Lim Min à! Tại sao chúng ta luôn phải cố phủ nhận cảm xúc của bản thân…để rồi cuối cùng khi vụt mất tầm tay ta mới dám thốt ra những lời từ tận đáy lòng.  Ta nhớ tất cả nhưng ký ức đó và cả những nỗi đau nàng để lại trong mật thất…giây phút biết nàng đã dám dấn thân vào đấy bất chấp nguy hiểm chỉ để gặp lại ta lần cuối, nào ta có thể quên được trong ký ức mai sau.

Lim Min à! Ta hiểu vì sao và tại sao chúng ta vẫn cứ phải tiếp tục như thế này dẫu bao năm tháng đã đi qua…

Ta hiểu vì sao nàng chạy trốn tình cảm của mình với lương duyên của chúng ta khi ta mang nhân thân là chàng Sỹ quan Anh trẻ tuổi ấy…

Ta hiểu vì sao từng ấy thời gian nàng vẫn luôn phủ nhận…

Bởi tất cả những điều ấy, tạo nên nàng của ngày hôm nay - một tiểu thư Lim Min với câu chuyện cổ tích riêng mà nàng dệt nên từ bàn tay Hạ Băng ác hiểm.

Lim Min à! Ta không cầu xin nàng tha thứ…nhưng vẫn mong nàng cho ta một cơ hội - bởi chỉ có chân tình là liều thuốc hữu hiệu nhất cứu chữa ái tình nơi nhân thế.

Xin nàng, đừng bỏ lại ta cùng một trường sinh dài vô tận.

Đó sẽ là nỗi đau bất diệt nhất của cuộc đời ta theo đúng nghĩa.

“ Phải…phải…ta phải tin vào nhau trước khi gọi là đồng minh. Cửu hoàng tử! Xin thất lễ...”

“ Ta xin lỗi nàng về chuyện Hoả Long - nhưng tất cả là đại sự…do dự và nương tay không phải là kế sách của quân tử…”

“ Dù vậy, ta cũng không mong người chỉ xem ta là quân tốt - vật thế thân trong trò chơi vương quyền”

“ Tiểu thư!  Sao nàng lại nói vậy? Ngày hôm đó, kế sách đã không do ta quyết định”

Tôi cười nhạt - “ Phải…Alex Watson…”

“ Này tên kia, sao ngươi lại đổi trắng thay đen vậy? Người bắn mũi tên đó là ngươi, sao giờ lại chuyển sang chủ đích là của ta…”

“ Điều đó ngươi hiểu hơn ai hết”

“ Cả Cửu hoàng tử và Alex Watson không cần phải tranh cãi…Lim Min có những nhận định riêng của mình…Chúng ta kết thúc chuyện phiếm đi, Lục Ngọc đâu?”

“ Vẫn chỉ cô là nhớ nội dung chính cuộc hẹn hôm nay ”  Hán Chung Ly cười ra vẻ đắc trí…còn Hán Thành Đế VII cũng mỉm cười với mưu tính riêng trước khi dùng nội lực đẩy Lục Ngọc xuất hiện.

Lục Ngọc của Hán Thành tương đối giống Thủy Linh Lung của Lim gia - chỉ khác một điều duy nhất là nó có khả năng kiếm tìm tu vi của chủ nhân, giúp chủ nhân tái sinh dẫu thân thể họ có thể bị tan biến. Hay đúng hơn, hủy Lục Ngọc của Hán Thành Đế XXVII là bước đầu tiên trong kế hoạch của họ.

“ Tôi không hiểu tại sao cậu có khả năng lấy được nó…”

“ Đó chẳng phải giá trị duy nhất của tôi sao?”

“ Có được Lục Ngọc - Hán Thành Đế XXVII kết thúc trong đêm nay là điều được báo trước…Nhưng Cửu Hoàng Tử! xin thứ lỗi cho ta phải nói với người một câu trước - liên minh sẽ chấm dứt khi đế vương băng hà. Khi đó, chuyện tiếp theo sẽ rẽ sang một trang mới - mà ở đó chúng ta cùng tiếp tục một cuộc chiến mới nhưng không phải là đồng minh. Alex Watson! Ta cũng muốn nói với ngươi một điều rằng - dù ngươi có là ai đi chăng nữa,  cũng đừng mơ sẽ xoay vần thời cục.”

“ Vậy hãy để chúng tôi chờ tin tốt của cô đêm nay!”

Lâu lắm rồi, cầu lửa không nhuộm máu tươi – vậy nên nó đôi chút đã quên đi vị tanh tanh rất riêng của lưỡi hái tử thần. Lim Min à! đôi khi chính bản thân tôi cũng chưa từng hiểu cái cảm giác như vậy?

Trong vòng quay của Băng Giá -  gió dịu mát trên những ngọn đồi mang theo hương đồng nội, sẽ chẳng còn là riêng mình nếu ta mãi đắm chìm trong vọng ảo.

Có thể tôi đã sống quá lâu – nên những suy nghĩ có phần lan man theo chiều hướng mông lung mà vô định. Bởi chỉ một thời gian ngắn trước đây thôi, tôi vẫn là một cô văn phòng bình dị - không thích ồn ào và luôn luôn tuân thủ mọi quy tắc xã hội.

Xét về góc độ xã hội, được hoàn toàn chấp nhận là một công dân tốt đối với cộng đồng…

Rồi, như những cơn cuồng nộ quét qua khu trung cư đông đúc, rồi vội vã cuốn tôi hoà mình vào nó để tiếp tục sinh mệnh.

Lim gia!  Nhiệt Hạ! đôi khi con đã không có quyền được lựa chọn…

Hãy để đêm nay là giây phút hân hoan đầu tiên của chúng ta sau ngần ấy năm tháng đau khổ của quá khứ dẫu đã đi vào dĩ vãng.

< Chương trước Chương sau >
Trang Lê Thị

Tạo ngày 20/09/2017, Cập nhật ngày 22/09/2018

1

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote