*Add facebook https://www.facebook.com/profile.php?id=100016017219225 để giải quyết thắc mắc hoặc muốn giao lưu với Y.

***

Buổi tối ở biệt thự Vương gia. 

Ánh đèn neon rạng rỡ, những cây cổ thụ chắn hai bên cổng lớn Vương gia được kết bóng nháy lung linh huyền ảo, trong màn đêm, những vòng bóng nháy kia như có ma lực mà tự leo lên được trên không trung mà không cần chống đỡ. 

Trong sảnh lớn Vương gia, ánh đèn chùm nhàn nhạt toả khắp không trung, làn âm nhạc giao hưởng thả vào không khí một dãy âm thanh mềm dịu như nước, thấm đẫm cái không khí trang trọng ở đây.

 

Phòng ăn.

Trong phòng ăn lớn bày dài dẵng những sơn hào hải vị, món nào món nấy đều được chế biến tỉ mỉ, mấy đầu bếp Trung Hoa cũng như Tây Âu lần lượt ra vào trong bếp, mùi thơm nức mũi phả ra.

 

"Anh! Lâu ngày không gặp!" 

 

Trong phòng khách, ở chiếc sôpha chạm trổ tinh tế, Vương Từ Minh tươi cười đưa tay ra với Vương Giả Minh, phía sau là Vương Tường Vy vận váy rượu cao cấp, chân đi dày cao gót mười phân, vẻ trang trọng tinh tế của khí chất tiểu thư toát ra từ người cô như lấn át hết toàn bơ những vật ở đây.

Đối diện Vương Tường Vy là Đường An An, nhân vật nữ chính kiêu sa cao quý trong mắt độc giả, mĩ miều tốt bụng trong mắt tác giả và thiện lương tốt tính trong lòng tất thảy mọi người. 

Nhưng đâu ai có ngờ biết cô ta chính là cáo già giấu đuôi?

Đường An An hôm nay vận váy bộ váy xuông là thiết kế mới nhất của nhà thiếu kế Minh Diệp Tử. Tóc vấn cao, mặt trang điểm nhẹ. Cô ta nhìn Vương Tường Vy thục nữ cười, xong nhẹ nhàng gọi một tiếng "Em gái!"

Tường Vy cũng rất biết "trả lễ", cô cũng đon đả gọi "Chị họ!"

Vương Từ Minh và Vương Giả Minh bên cạnh bấy giờ cũng đã đối đáp bắt tay xong, Vương Giả Minh lướt nhìn Vương Tường Vy một cái rồi khinh miệt xì một tiếng:

"Hoá ra đây là Tường Vy sao. Nhìn cũng rất sinh đẹp  lắm nhưng so với An An thì có kém vài phần khiêm nhã, thông minh cũng chưa chắc đã trội bằng..."

Nụ cười trên mặt Vương Từ Minh suýt đã cứng, ông gượng gạo nhìn Vương Tường Vy bên cạnh rồi lại nhìn Vương Giả Minh đang nghênh cao mặt tự hào. Đường An An bên cạnh cũng kiêu lên chẳng kém, nhưng xem ra ngoài mặt cô ta cũng rất biết diễn, sau khi khiêm tối cười một cái, Đường An An định cất lời thì Vương Tường Vy lại bỗng nhè lúc mà cướp trước:

"Vậy là chú đang chê Tường Vy vừa xấu xí vừa đần độn sao? Cháu thật là hổ thẹn quá,   cái danh xưng tài nữ đúng là không dám đảm nữa rồi."

Vương Giả Minh cứng miệng, ai mà chả biết Vương Tường Vy vừa là hoa khôi vừa là tài nữ nổi tiếng thông minh chỉ khi mới mười bốn tuổi? Lúc nãy ông ta chẳng qua là lại muốn dẫm lên cái tính thảo mai của Tường Vy mà bước lên cao một chút... Nay lại..

Đó là về mặt hội học, còn mặt hoá học thì có lẽ ở thành phố A này chẳng ai là chẳng rõ Vương Tường Vy là con lai cơ chứ? Mà con lai thì đương nhiên không chỉ nổi trội hơn về sắc đẹp mà cả trí thông minh cũng vượt hơn người thường vì ai mà chả biết IQ của người Châu Âu cao hơn Châu Á? Nhưng xưa nay Vương Tường Vy đúng là mềm yếu mềm nhượng, toàn bị người đời xỉ vả dẫm lên mặt chứ chưa bao giờ dám đụng chỉ một sợ tóc của người khác, nay cô lại dám thâm ý cãi lại Vương Giả Minh. Chuyện này đúng là có vấn đề.

Đường An An bên cạnh đương nhiên cũng đã thấu ra điều bất thường, cô ta nheo mắt nhìn Vương Tường Vy đang tươi cười mà không khỏi cảm thấy bất an. Cô ta, lá gan nở ra to như vậy là từ lúc nào?

Không khí ở căn biệt thự xa hoa này dần bị lòng âm sâu của từng người ở đây đè cho bức người khó thở, Vương Từ Minh cũng chẳng ngờ sự tình lại đi đến lúc bí bách như này, ông đành phải là người đầu tiên lên tiếng:

"Trời cũng đã tối, chúng ta mau vào bàn ăn đi kẻo thức ăn nguội mất!"

Vương Tường Vy cũng hứng thú "xung phong" bồi một câu:

"Thức ăn ở đây chỉ do đầu bếp 'nghiệp dư' Trung- Âu làm không so được với những đầu bếp ở nhà bác chế biến. Mong bác và chị không chê tránh."

Vương Giả Minh nghe xong thì tức muốn xì khói, câu nói đểu này của Vương Tường Vy đúng là đụng đến tim đen của Đường gia bởi...đầu bếp ở đó đúng là thảm hại thật. Ông ta tức đến tím mặt nhưng cũng không có hành động gì quá đáng mà chỉ hậm hực trừng mắt với Vương Tường Vy rồi phẩy tay áo bước vào  thiện phòng. Đường An An đi phía sau cũng quay lại giương cao mặt lườm cô rồi vội bước theo Vương Giả Minh thủ thỉ điều gì đó vào tai ông ta.

Bốn người cùng ngồi vào bàn, Đường An An cũng rất "tiểu thư", ăn uống nhã nhặn nhưng đôi lúc hơi thái quá, ví dụ như ở món vi cá mập, cô ta hết chê cái này cái kia rồi lại chẳng ngại hất luôn cả đĩa xuống bàn. Mấy đầu bếp ở đây tuy rất ngoan ngoãn dọn dẹp nhưng thực ra trong lòng rất khó chịu, Vương Tường Vy cũng bất bình thay họ:

"Chị họ đúng là khí chất tiểu thư quá cao quý, 'mèo mướp vẽ  vằn làm cọp'. Em họ  xin tặng chị câu này, không ăn được phiền chị đừng đụng, làm như vậy chị không tiếc nhưng em rất tiếc đó nha."

Đường An An lại giương mắt nhìn Vương Tường Vy thách thức, cô ta đập dao dĩa muốn đứng dậy muốn làm gì đó Tường Vy thì Vương Giả Minh bên cạnh đã nhấn cô ta xuống, âm thầm ngụ ý nhiếc mắt.

Lúc này Đường An An muốn chú ý "vuốt lông làm thỏ", ra vẻ hối lỗi nói:

"Xin lỗi em gái. Chẳng qua là ở nhà đầu bếp của chị luôn làm tốt toàn bộ hợp khẩu vị của chị, nay ăn ở đây như vầy không quen nên mới nhất thời nóng giận..."

Vương Tường Vy cũng làm bộ hoà nhã:

"Không sao không sao!"

Đường An An lại tiếp tục "xoay đĩa" diễn kịch:

"Vậy ly này chị xin tạ lỗi với em họ và chú."

Nói rồi Đường An An thành thục nâng chai rượu vang năm 1999 lên rót một ít vào chiếc ly thủy tinh bên cạnh, chất lỏng màu đỏ kia nhanh chóng chao nghiêng rồi lọt vào miệng Đường An An. Cô ta dốc ly tươi cười.

Lúc này, Vương Từ Minh bên cạnh quả nhiên đã hết chịu nổi, ông chán nản buông dao dĩa rồi nói:

"Chúng ta vào thẳng vấn đề!"

Vương Giả Minh ở phía đối diện nghe thấy cũng bắt chước làm bộ cao quý chùi miệng, xong Đường An An cũng kéo ghế ngồi xuống, ra bộ nghiêm túc.

"Dự án lần này... Như em đã nói sẽ do em và anh, cùng hai cháu thực hiện. Em sẽ đứng lên làm đại cổ đông cùng đảm nhận vị trí chủ tịch... "

Vương Giả Minh làm bộ hài lòng gật đầu nhưng thực ra trong lòng đang rất không cam. Đường An An bên cạnh cũng bí mật xiết tờ giấy ăn trong tay.

"Còn Tường Vy và An An..." Vương Từ Minh lưỡng lự nhìn cũng như đang chờ ý kiến từ hai bên.

Vương Tường Vy lên tiếng trước:

"Như đã nói, công ty này sẽ theo tên con đặt. Và nhà ta bỏ nhiều công sức tiền của hơn nên con sẽ là Tổng giám đốc phòng thiết kế."

Đường An An nghe xong thì trừng mắt, tay nắm chặt đến run rẩy, mấy khớp xương nhấp nhô nặng nề không thôi, mắt cô ta đỏ lựng như gà mất trứng. Mà đúng thế thật, cái vị trí mà cô ta đã ngắm từ lâu nay lại không cánh một lời mà trao sang tay Vương Tường Vy- người mà cô không cam nhất.!!

"...Còn nếu chị họ có thành kiến gì thì Dẹp! Công ty nhà ai nhà nấy mở." Vương Tường Vy nhìn thái độ của Đường An An mà ác độc phun ra từng lời, sau đó lại nhàn nhã bỏ miếng bít tết vào miệng.

Còn về Đường An An phải nói là lúc này đang tức đến máu nóng cuồn cuộn, cả người bức bối như ai đó đốt lửa phía trong, hận không thể tiến lên mà cào cấu Vương Tường Vy. Nhưng hiện giờ trong thâm tâm cô vẫn còn chút ý thức, cô biết nhường cho Vương Từ Minh làm chủ tịch cùng đại cổ đông là vì muốn ông ta đầu tư nhiều hơn. Bố con Đường An An đang muốn một lúc cuỗm hết tài sản Vương gia mà không phải bòn từng tý một. Nghĩ thế quả bóng hơi trong lòng cô lại xẹp xuống, Đường An An vui vẻ nói:

"Đương nhiên là chị không có thành kiến gì về năng lực của em rồi. Thế nào, vị trí phó giám đốc có dám giao cho chị không?"

Nếu không được làm trưởng thì phải là phó, Đường An An lừ mắt một cái, không thể cứ im lặng mà để cho Vương Tường Vy phân vị được, nếu như vậy thì Tường Vy quá chiếm ưu thế, cô phải dành chút lợi thế cuối cùng về mình.

Vương Tường Vy lúc này đương nhiên sẽ tỏ ra vui vẻ đáp ứng, cô gõ tay xuống mặt bàn:

"Được thôi."

 

Buổi "tụ họp gia đình" kết thúc một cách nhạt nhẽo như thế. Hết giờ ăn, Vương Giả Minh và Vương Từ Minh vào phòng bàn công việc. Vương Tường Vy trở về phòng, nhưng khi tay cô mới chạm tới chốt cửa lạnh lẽo, phía sau đã vang lên tiếng cười gằn:

"Em gái!"

< Chương trước Chương sau >
Mộc Di Di

Tạo ngày 15/11/2017, Cập nhật ngày 19/01/2018

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

1

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote