Ngắm mình trong gương. Vương Tường Vy cụp mắt.

Giờ thì chẳng còn nghi ngờ gì nữa, cô đã xuyên qua thật rồi. Người trong gương này đích không phải là cô, mái tóc hạt dẻ cột lỏng phía sau, mắt xanh trầm buồn, môi hồng da trắng, đích chính là nữ phụ được Miêu Mi Mi miêu tả.

Ngã mình xuống giường, giờ đã là 12 giờ đêm nhưng cô vẫn không thể nào ngủ được, ngoài kia phố xá tắt đèn, sự ồn ã chẳng còn là bao. Vương Tường Vy nhớ về nữ phụ này, lòng lại buồn bã vô cùng.

"Vương Tường Vy" được tác giả miêu tả là có sắc đẹp hơn người, tài năng cũng chẳng kém ai, nhưng duy nhất, cô lại làm nền cho nữ chính Đường An An.

Năm "Tường Vy" 10 tuổi, bố mẹ cô ly hôn, mẹ cô là nữ bá tước Vita nay trở về quê cũ, bố "cô" là người kế thường tập đoàn thời trang Vương thị trở về cai quản công ty, từ trước đến giờ ông chưa từng lấy vợ mới, gia đình nguyên chủ rất yên ấm hạnh phúc, nhưng nội gia là thế, ngoại gia lại lục đục không yên.

Nếu nói trên thế gian này thứ có thể làm thay đổi cục diện tình cảm anh em trong nhà thì đó chỉ có thể là tài sản. Đúng vậy! Vì Vương Giả Minh ( anh trai của Vương Tử Minh là bố nguyên chủ, nói rõ hơn là bác nguyên chủ) không có tài quản gia, ăn chơi tác tán nên Vương lão gia đã lập di chúc giao tất cả tài sản cho Vương Tử Minh, điều này làm Vương Giả Minh càng tức giận, cho rằng mình là con trưởng nên phải nhận tất cả tài sản. Nhưng không! Ông ta lại không có gì nên càng tức giận, bị người đời sỉ vả, trong nhà tài sản chỉ còn lại ít, ông ta đành cắn răng mà  ở yên bấy lâu. Nếu không thì  ông ta đã cùng bà vợ người mẫu Thẩm Chiêu Quân kéo lên làm loạn.

Chắc đây chỉ là xích mích giữa đời trước, hậu bối chẳng liên quan gì nhưng không may thay... Đối thủ yêu một người, thù cũ chưa trả đã giành giật nợ mới... Lý Từ Dương xuất hiện, anh ta là con trai duy nhất của Lý thị, có thể nói là vừa có tài vừa có sắc đẹp điên đảo chúng sinh, tính nết lại tốt nên không may  đã xiêu lòng trước nữ chính Đường An An là nhị tiểu như Đường gia- chị họ nữ phụ ( còn vì tại sao khác họ nói sau) nhưng đồng thời lại làm nữ phụ yêu mình, tổn thương chồng chất tổn thương.

Cứ cho là mọi việc dừng lại ở đó, nhưng không ngờ Đường An An lại muốn lấn sâu vào thị trường kinh doanh, chính thức ghanh đua với Vương thị, lòng háo chiến, mặt ghanh tị, chút tình yêu dành cho Lý Từ Dương của cô ta biến thành lợi dụng. Thực ra, nữ chính chẳng tốt đẹp như bao người nghĩ, đơn giản, họ chiếm được tình cảm của mọi người là do ngòi bút tâng bốc của tác giả và cái mác "nữ chính". Còn xét về góc độ nào đi nữa, nữ phụ có thua họ không chứ, chẳng qua, mác "nữ phụ" đã kéo họ xuống tận vực sâu không cứu vãn..

Nhưng nói gì thì nói. Đôi lúc tình yêu kia cũng thật đáng ghét làm con người ta ngu ngốc tận cùng, như nguyên chủ này, không may cô lại biết được âm mưu của Đường An An và muốn nói cho nam chính, nhưng ngờ nào đây chỉ là một cái bẫy, một màng tơ nà nữ chính đã giăng sẵn, đúng như kịch bản mà Đường An An đã định, nguyên chủ mắc bẫy. 

Một cái bẫy không quá hoàn hảo nhưng đủ để giết chết một con người đã sớm chết lòng. Buổi tối hôm ấy, một buổi tối tịch mịch đến lạ thường, dưới bầu trời cô tịch cùng ánh trăng nhàn nhạt phả ra như mùi rượu khiến người ta say mê. Dưới tán cây Tường Vy đang kỳ nở hoa, Lý Từ Dương không ngơi tay cho "Vương Tường Vy" một tát giáng trời.

 Cây Tường Vy đổ lệ... Và chính lòng người con gái ấy...cũng đang khóc thầm...

__Vì sao...?- Cô âm thầm hỏi, nhỏ thôi, như cô đang tự nói với chính mình vì bởi lẽ, "Tường Vy" sợ cái kết quả sau đó...

__Vì cô không xứng, không xứng tý nào cả. Con đàn bà đê tiện và ngu ngốc, cô hãy tự chết với cái tình yêu dơ bẩn của mình đi.

Từng lời nói như một nhát dao cứa sâu vào tim, "Vương Tường Vy" chực thấy ngộp thở, có một ma lực nào đó đang dày xéo lòng "cô". Từ Dương...à không. Bây giờ phải là Lý thiếu, không ngờ anh lại keo kiệt đến như vậy, "cô" hào phóng dâng trọn trái tim cho anh, anh lại keo kiệt dù chỉ một ánh nhìn. Cô không tiếc cho anh tất cả, anh lại tiếc rẻ dù chỉ một tâm tư. Anh độc lắm, độc hơn cả nọc rắn, anh ác lắm, ác hơn cả quỷ. "Vương Tường Vy"- nguyên chủ. Coi như là cô yêu nhầm người.

Yêu lầm rồi. Đấy là tự nhủ. Chứ trái tim có cho phép? Tình yêu đôi lúc cũng được ví như "ma túy", nó khiến con người ta mù quáng một cách ngu ngốc, và nguyên chủ cũng vậy, anh ta nói cô nên chết đi, thế là cô liền đi tìm chỗ chết. Nguyên chủ bán rẻ tính mạng mình cho bóng tối mà không biết có những người đang đau thay, thương thay lòng "cô". Người ẩn mặt che ô thế, kẻ rút gân may áo cưới cho người mình yêu... Đường Quân...

Nghĩ đến đây, nước mắt Vương Tường Vy lại chảy dài trên má, thấm ướt cổ áo. Nói vô tâm, cô mới là vô tâm nhất. Phải chi ban đầu đừng gặp Lý Từ Dương, phải chi cô chọn Đường Quân... Thì giờ có lẽ đã khác...

Đời người đúng là một trò chơi không rõ đúng sai. Kiếp trước cô luôn sống trong niềm vui của kẻ khác, kiếp này sẽ vì niềm vui của mình mà tiếp tục. Kiếp trước cô luôn cười thay khóc mướn, nay sẽ chỉ vì cảm xúc của mình... Tất cả đã hoàn toàn thay đổi rồi...

Chợt. Cánh cửa phòng bệnh bật ra một tiếng nhỏ nhất, ai đó đang do dự ngoài kia, Vương Tường Vy ngồi dậy, cô sửa sang lại mọi thứ rồi nằm xuống vờ ngủ... Không nói cũng biết, người ngoài kia là Đường Quân.

Anh đứng mãi ở đó không vào, mắt đăm đăm nhìn bóng dáng nhỏ bé đang cuộn trong chăn, máy đo huyết áp vẫn chạy đều đều. Sao khó khăn thế này, anh chỉ muốn nói lời từ biệt, sao lòng lại đau như cắt, mắt cay xè.

Cuối cùng Đường Quân bước vào, nhưng nước mắt cũng không khỏi trào ra khi thấy người con gái kia, cô gầy đi rất nhiều, đống kim chuyền kia như đang rút đi vẻ rạng ngời từng chút một. Đường Quân ngồi xuống, cẩn thận dém chăn cho Vương Tường Vy rồi ngồi một lát, cô trở người, anh lại đưa tay ra vỗ như đang dỗ dành một đứa trẻ. Lúc này...không phải một...mà là hai người đang khóc..cố giấu giếm...nhưng lại thực rõ ràng.

Trời rạng sáng, tiếng chuông đồng hồ lảnh lót vang lén. Đường Quân đứng dậy, suốt đêm qua anh vẫn luôn ngồi đó, không rời bước... Đơn giản chỉ để canh giấc ngủ cho Tường Vy... Anh đứng dậy, nhẹ nhàng bước ra cửa... Tiếng cửa phòng nặng nề đóng lại...

< Chương trước Chương sau >
Mộc Di Di

Tạo ngày 15/11/2017, Cập nhật ngày 19/01/2018

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

1

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote