Chương 9. Kết bái

"Hai người bọn họ muốn chạy trốn, bị tôi phát hiện, cả nó nữa, nó cũng muốn chạy trốn."

Mặt Nhọn chỉ vào Cố Thận Vi.

Đám cướp nghe thấy tiếng bèn xông vào lều, giơ bó đuốc lên, thấy Tuyết Nương đã khống chế tình hình, nên không tham gia.

Cố Thận Vi đã từng nhủ thầm, để báo thù sẽ không từ bất cứ thủ đoạn, nhưng đến tận bây giờ nó còn không biết "không từ thủ đoạn" là làm như thế nào.

Bởi vậy, khi đối mặt với chỉ điểm của Mặt Nhọn, nó do dự mất một lúc, nhưng vẫn không đưa ra bất cứ lời phản bác gì, tỏ vẻ nó không muốn phản bội hai huynh đệ kia.

Tuyết Nương 'hừ' một tiếng, không hỏi gì cả, ném hai huynh đệ kia về phía trước, sau đó tung một chưởng từ phía sau lưng họ, hai thiếu niên không kịp kêu lấy một tiếng, rơi 'bịch' xuống nệm rơm, không rõ sống chết thế nào.

Đôi mắt của Mặt Nhọn lóe lóe sáng, nó luôn hưng phấn khi nhìn thấy người khác bị hành hạ, cho dù người ra tay không phải là nó.

Tuyết Nương bước tới trước mặt Cố Thận Vi, không nói câu nào, nhanh như chớp dùng hai ngón tay đâm vào hai bên bả vai nó.

Cố Thận Vi vốn đang ngồi trên đệm rơm, lúc này bị ngã sấp xuống, cảm thấy đau tận xương cốt, hai cánh tay lập tức mất đi cảm giác, trên trán đầm đìa mồ hôi nhưng nó cố gắng nhẫn nhịn không hét lên vì đau đớn.

Mặt Nhọn mặt hưng phấn đến nỗi đỏ ửng cả hai gò má, muốn hét ầm lên vì sung sướng.

Tuyết Nương đi tới trước mặt Mặt Nhọn, Mặt Nhọn ngay lập tức quỳ xuống đệm cỏ, khẩn thiết nói:

"Tuyết Nương, ngài yên tâm, tôi..."

Tuyết Nương giơ cánh tay lên, tát cho nó một phát, lực đạo lớn vô cùng. Mặt Nhọn ngã một cái lộn nhào, nặng nề rơi xuống đất, không có bất cứ nhúc nhích nào, không biết sống chết ra sao.

"Tên mật báo khốn khiếp."

Tuyết Nương nói xong xoay người đi, bà ta tuy căm ghét những kẻ mật báo, nhưng vẫn sắp xếp một tiểu lâu la trông coi căn lều.

Hai huynh đệ kia và Mặt Nhọn đều không sao cả, đến rạng sáng bọn họ tỉnh lại. Đầu bả vai Cố Thận Vi vẫn rất đau nhức, nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường.

Những thiếu niên khác không dám lại gần thậm chí không nhìn bốn người này, bọn họ không biết chuyện gì xảy ra, nhưng thầm nhủ không nên xía vào.

Mặt Nhọn bưng mặt, nó vẫn chưa hết bàng hoàng vì cái tát ngày hôm qua. Thấy hai huynh đệ và Cố Thận Vi cùng đi đến chỗ nó ngồi xuống.

"Ài, ta cũng chỉ là vì muốn tốt cho các ngươi, các ngươi trốn không thoát đâu, nếu bị bắt lại sẽ bị giết chết."

"Ta không còn lựa chọn khác, chúng ta bị người ta mua làm nô bộc, tận trung với chủ nhân là trách nhiệm của chúng ta, các ngươi cũng có thể tố giác như ta."

Hai huynh đệ dùng ngôn ngữ của mình nói mấy câu, Mặt Nhọn trên mặt lúc trắng lúc xanh, cũng trả lời lại mấy câu, lúc này, Tuyết Nương lại trở vào.

Sự lợi hại của người đàn bà gầy đét này mọi người đều đã lĩnh giáo, không ai không dám hỗn xược trước mặt bà ta, tất cả đều tự lui về vị trí của mình.

Cả buổi sáng, mười niên thiếu đều ở bên ngoài lều trướng rửa ráy hàng đống lư hương. Tới gần buổi trưa xảy ra một việc, khiến Cố Thận Vi gần như quên đi sự đáng ghét của Mặt Nhọn.

Đại Đầu Thần chẳng biết lúc nào trở về, sắc mặt tái xanh tiến vào trướng bồng của nữ nhi, chỉ có những lúc phải giết người hắn mới có thần sắc ấy.

Lệnh cấm nam nhân không được phép gặp nữ nhi không bao gồm hắn.

Tất cả mọi người đều có dự cảm bão táp sắp ập đến, vừa ra sức lau chùi đám vật dụng bằng đồng, vừa vểnh tai lắng nghe. Chính là ngày này - ngày thứ sáu trở thành của hồi môn, các thiếu niên mới lần đầu tiên nghe được giọng nói của tiểu thư.

"Không, ta không lấy hắn!"

Âm thanh này cực kỳ trong trẻo, như uống một ly nước giải khát giữa mùa hè nóng nực, không hề giống người cha tục tằng của nàng tí nào, nhưng kiên định và bướng bỉnh, đây là ngữ khí không bao giờ xuất hiện ở người khác khi đứng trước mặt Đại Đầu Thần.

Giọng Đại Đầu Thần thì lại đè thấp xuống, tựa hồ như đang rất tận lực khuyên bảo, nhưng đổi lại là giọng nói phản đối rất phẫn nộ của con gái:

"Con không gả cho một người tàn phế, cha, hãy bãi bỏ việc hôn nhân này đi."

Đại Đầu Thần nói nhỏ đến nỗi không biết ông ta nói gì, chẳng biết tiểu thư lại nói gì đó mà trong trướng vọng ra âm thanh tựa dã thú rít gào, cái thân hình khổng lồ của trùm thổ phỉ rốt cục bạo phát, lộ ra bản tính.

"Phải lấy, chết cũng phải lấy, con bà nó!"

Trả lời lại sự uy hiếp của phụ thân, là tiếng khóc không không cam lòng của tiểu thư.

Đại Đầu Thần khom lưng ra khỏi trướng, đứng ở trước cửa, hướng về phía bầu trời gầm lên một tiếng, sau đó đi vào chủ trướng, mỗi bước chân tựa hồ làm mặt đất rung chuyển, mọi người bên đường, bất kể Đầu mục lớn nhỏ, hay lâu la tạp dịch, đều lánh ra xa, không ai dám lên tiếng khuyên giải.

Đại Đầu Thần cầm thiết thương, muốn tìm người trút giận, thế nhưng quét mắt một hồi không  thấy bóng một ai, vì vậy giơ thương ở trước ngực, nổi giận quát:

"Thượng Quan Phạt, con bà nội ngươi, ta giết chết ngươi, ngươi làm gì mà chém đứt tay con rể lão tử? Ta, ta..."

Dù là thủ lĩnh của Thiết Sơn Phỉ Bang hoành hành Tây Vực, khi đối đầu với Độc Bộ Vương cũng chỉ có thể uy hiếp bằng miệng mà thôi.

"Thằng nào là Cố Thận Vi? Đem tên tiểu quỷ đó tới đây, để ta đâm hắn một trăm nhát!"

Đại Đầu Thần ánh mắt đỏ rực giống như có thể chảy ra máu.

Cố Thận Vi đột nhiên nghe được tên của mình, vừa kinh vừa sợ, một luồng khí nóng xông thẳng lên đỉnh đầu, tí nữa thì là nó ngất đi, ngay tại lúc này, nó biết kẻ thù nó là ai.

Phi Ưng nói không sai, kẻ tàn sát Cố gia chính là Kim Bằng Bảo, mà kẻ động thủ chính là con rể tương lai của Đại Đầu Thần!

Trời xanh có mắt, thần ý bảo hộ, để nó bị Đại Đầu Thần mua được, nó sẽ theo vị hôn thê này tới cạnh kẻ thù.

Đại Đầu Thần cuối cùng vẫn không tìm được cơ hội giết người cho hả giận, thế nhưng cơn thịnh nộ của hai cha con lan ra khắp doanh trại, khiến cho người người cảm thấy bất an, kẻ xui xẻo trước tiên là một đồng nữ được mua về.

Đại Đầu Thần họ La, tiểu thư tự nhiên cũng họ La, tên là Ninh Trà - một cái tên kì quái. Đại Đầu Thần cấm bất kỳ gã đàn ông nào trong trại liếc nhìn con gái hắn, nhưng tên của nàng thì không cấm kỵ, đám cướp trong bang thường hay đem bắt tại cửa miệng, hắn cũng không để ý.

Có điều, La Ninh Trà tiểu thư lại hay để ý, nhất là lúc nàng tức giận.

Tên đồng nữ đó chính là kẻ chịu oan trong chuyện này, con bé là người miền núi, nói thổ ngữ không ai hiểu được, nó đã cố gắng thích ứng môi trường mới, cố gắng học tiếng, từ học được sớm nhất chính là "Ninh Trà", vì nó thường hay nghe thấy đám cướp nhắc tới. Nhưng có điều con bé không hiểu nghĩa của hai chữ này, càng không biết đây là tên cúng cơm của tiểu thư.

Ngày thứ hai, sau khi trận cãi nhau của hai cha con nổ ra, cô bé kia đang lẩm nhẩm học thuộc vài từ Trung Nguyên nó mới học được, khi nhắc đi nhắc lại liên tục từ 'Ninh Trà', bất giác thở dài một tiếng, bị tiểu thư nghe được.

Tình hình tiếp sau thế nào không ai hay, Cố Thận Vi và những thiếu niên khác cũng thế, lúc đó chúng đang ở ngoài cửa trướng môn làm việc, chỉ nghe thấy trong trướng vọng ra những tiếng kêu gào thảm thiết.

Một lát sau, đồng nữ bị trừng phạt được giải ra, trên mặt đầy máu tươi, không cách nhìn ra được bộ dáng ban đầu.

Mắt và lưỡi của nó cũng không còn.

Cố Thận Vi không biết người khác nghĩ thế nào, nhưng nó thì căm phẫn lắm, tiểu thư La Ninh Trà này quả thật quá độc ác, lạm sát kẻ vô tội giống hệt phụ thân mình.

Có điều sự căm phẫn cũng chỉ dừng ở đấy thôi, cho dù nó không có mối thù nhà treo ở trên đầu, cho dù nó có là tiểu thiếu gia của Cố gia, nó cũng không có gan đứng ra giúp đỡ đồng nữ kia.

Đồng nữ kia không chết, qua hai ngày, nó lại được đưa về trướng của tiểu thư, miệng không nói được, mắt không thể nhìn, chỉ còn lại tai để nghe, nhưng vẫn phải hầu hạ nữ chủ nhân hung ác.

Về phần tại sao muốn lưu lại tiểu nữ nô này, e là chỉ có La Ninh Trà mới rõ ràng.

Mỗi lần nhìn thấy đồng nữ mắt mù không lưỡi mò mẫm ra vào lều trướng, Cố Thận Vi đều cảm thấy rùng mình, vừa thương cảm lại vừa sợ hãi, nó tin các thiếu niên khác cũng có cùng tâm trạng như nó.

Có lẽ câu chuyện bi thảm của người đồng nữ này đã nhắc nhở các thiếu niên cần phải đoàn kết lại với nhau, ngày thứ ba kể từ khi xảy ra chuyện, Mặt Nhọn chủ động giảng hòa, muốn cùng Cố Thận Vi và hai huynh đệ muốn chạy trốn hòa giải.

"Ta xin lỗi, mong ngươi bỏ qua hành động tối hôm đó của ta. Chúng ta ở cùng trong một cái lều, ăn cùng một loại đồ ăn, hầu hạ cùng một chủ nhân, về lý nên giúp đỡ lẫn nhau, thân thiết như huynh đệ."

Mặt Nhọn vừa nói vừa lấy tay xoa vết dấu tay còn chưa tan trên mặt, biểu tình trên mặt rất thành tâm, có thể thay đổi nét mặt bất cứ lúc nào, đây là chính bản lĩnh của nó, khiến cho người khác có cảm giác như đang nói chuyện với hai người.

Nó dùng hai loại ngôn ngữ nói xin lỗi, Cố Thận Vi cùng hai huynh đệ kia nhìn nhau rồi cùng gật đầu, tỏ ý tha thứ cho hành vi mật báo của Mặt Nhọn.

Trong lòng chúng còn cất chứa những bí mật trọng yếu hơn, đối với mánh khóe nhỏ của Mặt Nhọn đích thực là không để ý đến.

Thế nhưng hành động của Mặt Nhọn không chỉ đơn thuần là muốn hòa giải, chạng vạng hôm đó, khi mười niên thiếu đều trở lại lều để nghỉ ngơi, nó ho khan một tiếng, rồi dùng một giọng điệu nghiêm túc nó chưa từng dùng bao giờ tới.

Nó dùng hai loại tiếng Hồ - Tây Vực nói trước, sau mới dùng tiếng Trung Nguyên nói:

"Nếu tất cả mọi người đã đồng ý, chúng ta xin chính thức kết bái làm huynh đệ, sau này có phúc cùng hưởng."

Nó làm ra vẻ uy nghiêm đưa mắt nhìn tất cả mọi người, thấy không ai phản đối, lại tiếp tục nói bằng ba loại ngôn ngữ:

"Ta, Lâm Dương, từ nay về sau coi những người ngồi trong lều này như thân sinh huynh đệ, nếu ta có ăn, quyết sẽ không để cho mọi người bị đói, ta có mặc, thì cũng sẽ không để cho mọi người phải chịu rét, nếu ta được coi trọng, cũng nhất định sẽ chiếu cố đến các huynh đệ."

Vẫn không ai đứng ra phản đối, không phải là mọi người thật sự nảy sinh ra tình cảm thắm thiết gì, mà là ngôn ngữ bất đồng, không hiểu ý của người khác, lại càng không dám làm chim đầu đàn. Nơi này này là doanh địa của Thiết Sơn - Đại Đầu Thần, hai cha con họ đang nổi giận, lúc nào cũng có thể tùy ý mượn cớ giết người, không ai muốn xảy ra tranh cãi vào lúc này.

Sau một hồi im lặng, một niên thiếu mở miệng trước, dùng ngôn ngữ của nó lắp ba lắp bắp một hồi, đại khái ý là thề thốt, bởi vì Mặt Nhọn - Lâm Dương tỏ ra rất hài lòng.

Các thiếu niên lần lượt từng người một tuyên thệ, có kẻ miễn cưỡng, có người nhiệt tình, ngay cả hai huynh đệ bị Lâm Dương bán đứng cũng thề, chỉ là nói rất ngắn, không có chút thành ý nào.

Tám gã niên thiếu trước đều dùng tiếng Hồ - Tây Vực để tuyên thệ, Cố Thận Vi nghe không hiểu, ngay tên mọi người là gì nó cũng không biết, cuối cùng, đến lượt nó, do dự một hồi rồi lạnh lùng nói:

"Ta, Dương Hoan, cùng mọi người kết làm huynh đệ, nếu kẻ nào phản bội, ám toán sau lưng người khác, trời tru đất diệt."

Lời tuyên thệ này cũng không phải là một lời tuyên thệ có thành ý, bởi vì Cố Thận Vi không dùng tên thật của mình.

Nếu đổi lại vài ngày trước đây, tiểu thiếu gia của Cố gia sẽ hăng hái tham gia nghi thức kết bái này, coi lời nói của tất cả mọi người đều là thật, bây giờ, tuy nó đã tuyên thệ, nhưng trong lòng cũng rất rõ ràng, lời thề của mười người ở đây không có câu nào là thật lòng.

Lâm Dương cũng biết rõ điều này, nhưng nó khá là vừa lòng, không cần thiết phải gấp cứ từ từ từng bước một, đợi khi vào Kim Bằng Bảo, nó sẽ dần dần nắm trọn cái nhóm nhỏ này trong tay, tiểu thư là chủ nhân trên danh nghĩa, nhưng, thực tế thì nó mới là thủ lĩnh của đám người này.

Ngày thứ năm sau khi mười thiếu niên kết bái, tiểu thư La Ninh Trà không làm trái ý nguyện của phụ thân, sắp xếp tư trang, chuẩn bị gả vào Kim Bằng Bảo, đây cũng là ngày đầu tiên Cố Thận Vi nhìn thấy kẻ thù của Cố gia - Thượng Quan Nộ.

< Chương trước Chương sau >
Mục Mục

Tạo ngày 08/11/2016, Cập nhật ngày 03/04/2017

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote