Chúng tôi tạt qua nhà Long mượn cây xẻng rồi đi thật nhanh lên đồi. Cái cây to mà Huy nói đứng sừng sững trên ngọn đồi nhưng bây giờ nó là một thân cây đã chết.

Tôi đào quanh gốc cây và không lâu sau tôi thấy một bọc đen đã mục. Tôi cầm nó lên với một tâm trạng bồi hồi. Nhung tiến đến đứng cạnh tôi. Hít một hơi thật sâu tôi xé bọc. Bên trong là một cái bọc nhỏ hơn nữa có chứa một tấm hình và một cuốn sổ nhỏ.

Tấm hình đã cũ nhưng vẫn còn nhìn rõ thấy mặt người. Hai người con gái đứng hai bên và một câu con trai chính giữa. Tất cả đều mặc đồng phục học sinh. Tôi nhận ra hai người con gái chính là chị em Hoa nhưng không thể đoán chính xác vì họ quá giống nhau. Còn người con trai.

“Người đó chính là anh”. Nhung thốt lên giọng cũng bồi hồi không kém.

Tôi đánh rơi tấm hình khi nhận ra chính mình trong ảnh. Cái gì đang diễn ra đây. Tôi đã từng trải qua tuổi thơ với Hoa sao. Tôi đã từng là một phần trong bức tranh nơi đây hay sao. Vậy tại sao tôi lại không nhớ gì về tuổi thơ của chính mình. Tôi lần giở cuốn sổ nhỏ. Đó là cuốn nhật kí của Vân.

Có thể sự thật sẽ được phơi bày trong cuốn sổ này, cuốn sổ mà Vân đã cố cất giữ và đã cố chỉ cho tôi. Hai tay tôi run run, miệng tôi khô khốc. Những kí ức đã mất của tôi trải dài trong những con chữ đơn sơ và ngay ngắn này. Hít một hơi thật sâu tôi bắt đầu đọc cuốn sổ.

Tuổi thơ của tôi với hai chị em Hoa hiện ra. Những lâu đài được chúng tôi xây nên bằng cát biển, những buổi chiều mùa hạ thả diều trên ngọn đồi cao. Ngôi làng mà chúng tôi xây dựng cho riêng mình, ở đó tôi là vua còn hai chị em Hoa là Hoàng hậu. Những dòng kí ức tươi đẹp tưởng chừng kéo dài mãi thì bị ngắt quãng. Đến đây tôi xin đọc nguyên văn những gì mà Vân đã viết.

“Đêm trăng sáng chúng tôi lạc Hoa ngay tại hội chơi trung thu. Tôi muốn chơi tiếp nhưng Trung lại muốn đi về tìm Hoa. Hai chúng tôi đi được một đoạn thì trời đổ mưa, nến trong lồng đèn cũng tắt. Hai chúng tôi trú mưa trong một mái hiên nhỏ cho đến khi trời tạnh hẳn.

Khi tôi và Trung về đến nhà thì thấy cánh cửa đã mở tự khi nào. Căn nhà chẳng có ai hết. Mẹ tôi, ba tôi và cả anh Huy nữa, mọi người đã đi đâu rồi. Có tiếng động ở căn phòng trên gác dường như là tiếng người. Trung rủ tôi đi lên nhưng tôi thấy sợ. Cuối cùng thì tôi cũng chấp nhận đi lên. Trung đi trước còn tôi đi sau. Càng đến gần phòng thì tiếng động phát ra càng lớn dần. Những tiếng rên la càng nhiều hơn. Tôi thấy sợ hãi và đã toan bỏ chạy nhưng trung giữ tay tôi lại dắt tôi tiến về phía cánh cửa đang hé mở.

Không thể tin được. Nếu như cho tôi quay lại giây phút đó tôi thề sẽ không bao giờ phải mở mắt và chứng kiến những gì ở bên trong. Trên chiếc ghế gỗ tôi thấy Hoa, em tôi trần truồng. Và phủ phục trên người em không ai khác đó chính là ba tôi. Ông ta cũng trần truồng và đang làm chuyện người lớn với em gái tôi. Trong khoảnh khắc Hoa nhìn thấy tôi và Trung qua khe cửa. Gương mặt Hoa lộ vẻ đau đớn tột cùng. Tôi chẳng biết phải làm gì nữa.

Trung bỏ chạy xuống nhà dưới và không lâu sau quay lại với một con dao. Tôi toan kéo tay trung lại nhưng không thể trung đạp tung cánh cửa và chạy vào trong. Ba tôi đứng dậy gương mặt ông cho thấy sự bất ngờ khi thấy tôi và trung. Vừa lúc ấy trung nhào đến và đâm con dao vào bụng ba tôi. Máu ra nhiều lắm và khi tôi sắp ngất đi tôi thấy ba tôi đang đẩy trung về phía cầu thang. Tôi nghe tiếng trung ngã lăn trên từng bậc thang.

Tôi thả cuốn sổ rơi xuống hai tay bưng đầu. Sự thật sao lại đau đớn đến nhường này. Hoa ơi sao em phải chịu những điều tồi tệ ấy. Tại sao em lại chọn cách sống cùng với nó mà không sẻ chia với anh. Anh là của em mà và anh có thể làm bất cứ điều gì cho em. Em biết điều đó mà. Tôi òa khóc như một đứa trẻ con. Nhung ôm tôi vào lòng.

Nắng chiều đã tắt và tôi thấy màn đêm đang sà xuống bao bọc lấy thân thể tôi. Tôi biết đêm sẽ qua và bầu trời lại sáng rực vào ngày hôm sau. Nhưng tôi sẽ phải làm gì đây với những kí ức này, với cuộc đời không có Hoa bên cạnh.

Tôi đứng bật dạy và gọi tên Hoa trong vô vàn những bóng đen bí ẩn.


HẾT


 

< Chương trước
Não Cá

Tạo ngày 07/06/2017, Cập nhật ngày 22/06/2017

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote