Sau khi Yến Cảnh một tuổi, Thập Tam chuẩn bị ra ngoài công tác. Tiền thưởng trận đấu của anh vẫn chưa dùng hết, ba Yến cũng giúp dỡ, Thập Tam xây một quán võ thuật kèm tập thể hình. Người học Taekwondo nhiều như vậy, võ thuật truyền thống lại từ từ suy thoái, anh muốn khôi phục truyền thống.

Tiệm tập thể hình của Thập Tam chẳng những tập thể hình mà còn dạy võ thuật, dạy võ phòng thân và cách hít thở. Tuy người thường không thể tu luyện nội công, nhưng học tập hô hấp vẫn tốt cho thân thể. Người hiện đại coi trọng sức khỏe, phòng tập thể hình của Thập Tam có nét đặc sắc riêng, dần dần hấp dẫn khách hàng đến. Còn có lớpn dạy cuối tuần cho trẻ con, lớp dạy trong hè, phòng tập thể hình dần dần đi vào quỹ đạo, cũng thông báo tuyển dụng hai huấn luyện viên.

Trong quá trình luyện tập có người bị thương, Thập Tam rất quen thuộc huyệt vị và xương cốt, vấn đề nhỏ thì tự giải quyết, một thời gian sau, mọi người đều truyền miệng rằng Thập Tam nối xương còn tốt hơn bác sĩ chuyên nghiệp.

Dù sao cũng có người bó xương ở bệnh viện, khi mở thạch cao vị trí không chuẩn, lại phải chịu loại đau đớn không nói nổi nên lời kia một lần nữa. Còn có người bởi vì chỉnh lý không tốt nên để lại di chứng.

Sau này cũng có không ít người vì xương sống thắt lưng, cơ bắp bị thương đặc biệt tìm đến Thập Tam, anh đẩy huyệt vị, hoặc dùng kim châm cứu, hiệu quả thấy rõ, có thể lập tức giảm bớt đau đớn, liên tục vài lần thì khỏe lại. Cứ như vậy, Thập Tam mở rộng phòng tập thể hình, mở thêm phòng vật lý trị liệu bên cạnh.

Anh tiến hành huấn luyện nhân viên, mát xa xoa bóp với lọ được nung nóng, vật lý trị liệu châm cứu lạnh chườm nóng đều có thể chuẩn xác trên từng huyệt vị, danh tiếng rất tốt. Chỉ có khi nào thương tích có vẻ nặng, Thập Tam mới tự mình ra tay.

Thời gian dài đi qua, hai cửa tiệm từ từ phát triển, Thập Tam chủ yếu là quản lý, nhận vài người có tư chất lại có nhiệt tình với học võ làm đồ đệ. Người học võ tuy ít nhưng đó là tính trên địa bàn, có người từ nơi khác đến, đặc biệt làngười của võ thuật thế gia còn giữ lại phong tục tập võ cường thân. Luôn có võ giả nơi khác mộ danh đến, tìm anh luận bàn, có rất nhiều người tâm phục khẩu phục, hy vọng có thể bái Thập Tam làm thầy.

Thập Tam vẫn chọn lựa kỹ lưỡng như trước, bảo trì tổng số đồ đệ không thay đổi.

Đối với Thanh Vi, Thập Tam luôn rất để ý. Hàng năm anh giúp Thanh Vi khơi thông kinh mạch, định kỳ dùng nội lực thông quán toàn thân cho cô, giúp thông mạch máu. Hơn nữa lúc trước Thập Tam lấy tấm thân xử nam dị thế giao hợp với Thanh Vi, chân nguyên cũng mang đến cho cô rất nhiều ưu việt.

Thân thể Thanh Vi luôn rất tốt, hơn nữa bởi vì chưa sinh con nên dáng người không bị biến dạng, làn da đàn hồi, trẻ hơn bạn cùng lứa rất nhiều, nhóm các bạn gái hâm mộ ghen ghét vô cùng, nói tuổi trẻ của cô sao mà dài quá.

Sau khi qua ba mươi tuổi, sự nghiệp Thập Tam bắt đầu thành đạt, kiếm được tiền nhiều, nhân viên làm vật lý trị liệu cũng không thiếu người giỏi, nếu muốn Thập Tam tự mình ra tay thì phải có giá cao. Nhiều năm lăn lộn xã hội, khí chất Thập Tam cũng thay đổi không ít. Sắc bén lạnh lùng ban đầu trở thành ổn trọng lạnh nhạt, vẫn không nói nhiều lắm, nhưng không hiểu sao lại khiến người ta cảm thấy đáng tin cậy và rất an toàn.

Khí chất nam nhân thành thục ổn trọng của anh còn có sức quyến rũ hơn khi còn thanh niên, có rất nhiều cô gái thích anh. Nhưng anh thờ ơ với tất cả những người bắt chuyện khiêu khích, vẫn không làm gì mờ ám, trong mắt trong lòng thủy chung chỉ có một mình Thanh Vi. Vì thế những lời đồn Thập Tam sẽ bị quyến rũ bỏ rơi Thanh Vi, có tiền sẽ đồi bại, hôn nhân không được lâu dài tự nhiên sụp đổ.

Sau khi Yến Cảnh lớn lên, cơ thể rất bình thường, hiển nhiên là thể chất con trainơi này; Thập Tam cũng không thể thụ thai nữa. Cho dù hai người lúc kích tình quên bảo hiểm cũng không trúng thưởng. Thanh Vi đoán rằng là do thể chất Thập Tam đã thay đổi hoàn toàn.

Một đứa con đáng yêu, cha mẹ khoẻ mạnh, thân mật vô cùng, Thanh Vi cảm thấy như vậy là hoàn mỹ, không muốn gì thêm.

Có khi cô nhớ lại, vô cùng hoài niệm mùa đông gió lạnh tàn sát bừa bãi kia, cảm tạ khuyết điểm dễ tin người của mình. Thanh Vi cười rộ lên: Cô thấy may mắn khi mình mang Thập Tam về, mang hạnh phúc cả đời về.

“A Ngự, quyết định sáng suốt nhất của em là mang anh về nhà.”

“Không, Thanh Vi, gặp em mới là ông trời ban ơn cho anh.”

Bốn mắt nhìn nhau...

“Mẹ, ba! Con đói rồi, hôm nay mình ăn gì đây ạ?” Nhóc con tinh lực dư thừa chạy về lap vào cửa.

Nó không hiểu đưa tình ẩn tình, chỉ quan tâm dạ dày mình có thỏa mãn không thôi.

Thôi được rồi, đây cũng là một phần của cuộc sống mỹ mãn cơ mà.

 

 

< Chương trước Chương sau >
Não Cá

Tạo ngày 07/06/2017, Cập nhật ngày 07/06/2017

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote