Chương 5: Điểm khởi đầu

Phần 1

…Làm sao đây?

Kogure mệt mỏi nghiến răng.

Con Nue và Mutobe Chihiro sắp trốn thoát. Kogure, người thường ngày sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định, lại bối rối khi đối mặt với thế tiến thoái lưỡng nan này.

Mutobe là cánh tay phải của Thiên Tướng Dairenji Shidou, và là nguyên phó chỉ huy của Bộ phận Vong Linh trực thuộc Cơ quan Nội chính Hoàng gia, người nắm giữ một sức mạnh khủng khiếp. Anh chắc chắn sẽ không bị đánh bại, nhưng cũng không thể thắng được hắn ta một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bị cầm chân, anh chỉ có thể giương mắt nhìn Nue tẩu thoát. Không nhân cơ hội này thanh toán Nue, sẽ có thêm nhiều tổn thất nặng nề.

Anh nên liên lạc với Hirata xem sao. Không, có lẽ đầu tiên anh nên dùng trực thăng lần theo dấu vết của Nue. Nhưng những người trên chiến trường hiện tại hoàn toàn bị cuốn vào việc thanh tẩy thảm họa tinh linh cấp bốn, e rằng họ không thể nào nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của anh.

Kogure không còn lựa chọn nào khác.

Thế nhưng ––

“Natsume!”

Chàng trai chạy ra từ đường Aoyama hét lớn về phía họ. Trong nháy mắt, Natsume nhảy xuống khỏi mô tô.

“Em sẽ đuổi theo nó!”

“Hả… Này!?”

Natsume đã lao về phía chàng trai trước khi cậu ta kịp nói gì đó để ngăn cô lại. Đuổi theo? Đuổi theo cái gì cơ chứ? Không cần nói cũng biết, đó dĩ nhiên là Nue. Họ dự tính đuổi theo Nue dựa vào hợp lực của hai người. Vì anh đang bị chặn đường, chỉ còn Natsume có thể tiếp tục bám theo con Nue.

Về phần Mutobe… Anh không cần lo lắng. Đòn tấn công anh đã sử dụng vừa rồi đã nhắm thẳng vào hắn. Thêm nữa, để giữ an toàn cho Natsume ngồi phía sau, một vài bùa chú thu hẹp phạm vi được phối hợp tinh vi cùng với những lá bùa được phóng ra. Mutobe là thành viên của Hội Song Giác, nên hắn nhất định sẽ không động đến Natsume, người được đồn là Yakou tái sinh.

Kogure nghiến răng và cùng lúc đó ra quyết định.

“Mẹ kiếp! Reisen! Hououbiden! Các ngươi đuổi theo Nue. Dasai và Kokuryuu cũng quay lại!”

Theo quan điểm của một pháp sư trừ tà, đây là quyết định sai lầm. Biết vậy nhưng Kogure vẫn nhảy khỏi chiếc mô tô.

Natsume nín thở hồi hộp quan sát con Nue đang trốn khỏi cuộc săn đuổi.

Nhưng ––

“Natsume!”

Harutora thấy Natsume và những người khác đang bị tấn công, cậu cũng gào lên như điên, đồ rằng có chuyện gì đó đã xảy ra. Cô nhìn cậu và nhận ra Harutora đang lao về phía mình.

Khi cô nghe thấy giọng nói của người bạn thời thơ ấu vang lên bên tai và nhìn gương mặt của cậu. Natsume ngay lập tức lấy lại dũng khí và khả năng phán đoán, nghĩ về mục đích cô đến đây.

Cô hành động như phản xạ, nhảy ra khỏi chiếc xe mô tô, nói “Em sẽ đuổi theo nó”, và trong nháy mắt chạy về phía Harutora. “Hả… Này!?” Kogure vội vã gọi lớn để ngăn cản, nhưng Natsume vẫn lao lên không một lần ngoảnh lại.

Cô không lo lắng về gã tên là Mutobe Chihiro. Cô không thể bị tấn tấn công nếu hắn và Kogure giao đấu. Cô tin tưởng Kogure sẽ không cho phép chuyện như thế xảy ra.

Khi Natsume đang chạy, cô liếc qua Mutobe, và Mutobe cũng nhìn lại Natsume.

Ánh mắt của hai người chạm nhau.

Có lẽ hắn chính là kẻ cuồng tín Yakou cầm đầu loạt vụ việc này. Đáng ra Natsume phải cảm thấy sợ hãi, nhưng thật lạ, cô không có cảm giác căm ghét như với nhân viên điều tra các hiện tượng siêu nhiên đã tấn công cô năm ngoái.

Khi ánh mắt hai người chạm nhau, Mutobe mỉm cười. Nụ cười đó dịu dàng và âu yếm làm sao. Nó không những không mang ý đồ tấn công, thậm chí còn không có một mảy may thù địch. Natsume chạy vượt qua Mutobe, không khỏi băn khoăn.

“Hộc… Hộc…!”

Cô chạy hết tốc lực đến chỗ Harutora đang ở trên Đường hầm Bạch Quả, chạy về phía người bạn thời thơ ấu, shikigami của cô, Harutora.

Nhưng –– “Wow! Dù điều này không hiện rõ lên trên mặt, nhưng em có tinh thần thép đó!” Một giọng nói vang lên, và bất ngờ hơn, đó là giọng của Kogure. Cô giật nảy mình kinh ngạc, vội vã quay lại nhìn, nhưng cô chỉ thấy một con quạ tengu vẫn bay bên cạnh từ lúc nào không hay.

Con quạ tengu nói bằng giọng của Kogure: “Anh đang phái shikigami đi cùng em. Đợi anh giải quyết tên này, rồi anh sẽ bắt kịp mọi người ngay lập tức, được chứ? Tuyệt đối đừng cố gắng quá sức – Đó là những lời của ngài ấy! Tên của tôi là Dasai, chúng ta đi chứ? Xông lên!”

Ngay sau khi ngắt kết nối với Kogure, shikigami này tức thì rít lên, và âm thanh của chiếc mô tô đồng thời vang lên từ phía sau họ. Cô quay đầu lại và nhìn thấy một chiếc mô tô không người lái đang tiến về phía mình. Có vẻ như một con quạ tengu đang ở bên trong chiếc xe và vận hành động cơ.

“Nhanh! Nhảy lên.”

“Hả, cái gì cơ?”

“JUMP!”

(T/N: bản gốc dùng tiếng Anh.)

Natsume im lặng nhảy lên và Dasai ngay lập tức bay vòng quanh lưng cô, nâng cả người cô lên không trung. “Iyaa!” Natsume hét lớn, và chiếc mô tô lao đi - Dasai thả ra và Natsume ngã xuống, ngồi trúng phóc yên xe. Đến khi nhận ra, cô đang điều khiển chiếc mô tô rồi.

“Quạ! Cô hét lên như một đứa gái ấy! Bình tĩnh, bám chắc vào!”

“Ừ…Ừm….!”

Natsume luống cuống bám lấy tay lái của chiếc mô tô – nói đúng hơn là, cô bám chặt lấy nó không buông ra trong lúc chiếc xe đang đột ngột tăng tốc.

“H-H-H, Harutora-sama!”

“Wa~!”

Mặt tái nhợt, Natsume lái chiếc mô tô lao đến ngày càng gần. Harutora vội bước lùi lại, cậu ngạc nhiên.

Nhưng, con quạ tengu đã nhanh chóng lao ra trước đầu xe hô lớn: “Tên kia! Lên xe!”

“L, Lên xe?”

Chuyện đó không phải quá liều lĩnh ư? …Harutora nghĩ. Kon vội vàng nhấc bổng Harutora từ đằng sau ngay khi cô nhận ra ý định của con quạ tengu, rồi giữ cậu lơ lửng trên không sau đó tung người cậu vào đúng chỗ ngồi phía sau của chiếc mô tô. Harutora vô thức bám lấy Natsume.

“Aaaah! H, Harutora-kun! Anh đang chạm vào ––“

“Ôi giời ơi! Tôi chết mất! Mạng sống gặp nguy rồi! Tôi không thể làm trò mạo hiểm này!”

Chiếc xe mang theo hai người không những không hãm phanh, mà còn thần tốc lao qua Đường hầm Bạch Quả, không đếm xỉa đến những học sinh đang khiếp đảm, phóng như bay trên đường Aoyama. Chiếc xe mô tô nghiêng một bên, trượt đi khi quẹo phải và xóa dấu vết trên mặt đường trải nhựa. Lúc đó, Harutora và Natsume như đang điều khiển một chiếc tàu lượn siêu tốc mà không có đai an toàn. Natsume bám lấy chiếc xe, và Harutora bám vào Natsume bán sống bán chết, với Dasai và Kon bay trên khoảng không ngay sau hai người họ.

“N-N-Natsume! Chính xác thì chuyện gì đang xảy ra thế?”

“Đ, Đừng bận tâm đến chuyện đó, tay của anh! Á! H-Harutora-kun, anh đang––!”

“Anh không làm gì hết!! Mà này, em có bằng lái xe chưa hả?”

“Sao em có thể có cái đó!”

Giữa những tiếng hét thất thanh của vị chủ nhân và shikigami, chiếc xe với Kokuryuu bên trong, tăng tốc tối đa, dọc theo con đường Harutora từng đi trước đây. Nó đi về phía nam, đến Shibuya.

“D, Dù thế nào, con Nue cũng là ưu tiên lúc này! Chúng ta không thể để nó trốn thoát, hãy đuổi theo thật nhanh nhé!”

Natsume hét lên. Đúng lắm. Harutora gắng gượng phấn chấn lại, ngẩng đầu lên.

Cậu nhìn lên trời, thấy con Nue và Hokuto vẫn đang bám theo nó không rời ở phía trên tòa nhà bên tay phải của cậu, cùng với hai con quạ tengu. Dasai vốn đang ở bên cạnh họ, cũng bỏ chiếc xe để tham gia cuộc tấn công.

Con rồng và bầy quạ tengu tấn công liên tiếp để ngăn Nue có cơ hội trốn thoát. Con Nue bỗng nhiên rơi xuống mái của những tòa nhà và đột nhiên nhảy bật lên làm các shikigami bối rối, và cứ lặp đi lặp lại như thế. Mặc dù cơ thể của nó vô cùng đồ sộ nhưng những chuyện động của con Nue vẫn linh hoạt như khỉ chuyền cành vậy. Kể cả khi đặc tính ‘mờ’ thỉnh thoảng xuất hiện trên người, nó vẫn không có dấu hiệu nào của một kẻ nhát cáy.

…Làm sao chuyện này có thể…!”

“Kon!Đi hỗ trợ bọn Hokuto!”

“T- T- Tuân lệnh!”

“…Không hay rồi, chúng vẫn bị làm phân tâm dù cho có làm gì đi nữa!”

“Mẹ kiếp, đã tốt hơn nếu chúng ta có đông viện trợ hơn!” Harutora và Natsume hét vang khi họ nhìn lên trời đêm.

Con Nue kia đi về phía nam, dọc theo đường Aoyama. Nếu nó tiếp tục, nó sẽ đến ga Shibuya. Hokuto, Kon và bầy quạ tengu vẫn ra đòn, làm hết sức để chặn bước tiến của con Nue khổng lồ.

…Chết tiệt!

Harutora nghiến răng ken két. Nếu chuyện này tiếp tục, không phải cậu đã phí thời gian điên cuồng lao đến đây hay sao?

Con Nue tru lên, chướng khí toát ra từ nó lan dọc theo tuyến đường Aoyama. Nó tấn công Natsume và Harutora, và họ chỉ có thể cắn răng chịu đựng và để cho chướng khí vây bọc thân thể.

Sau đó, con quái vật quẫy đuôi như cây roi, công kích Hokuto khi nó sắp sửa vòng ra phía trước Nue. Hokuto bị đánh văng, đập dí xuống con đường trước mắt Harutora và Natsume. Thân thể con rồng nháy nháy vì bị ‘mờ’. “Hokuto!”Natsume gọi lớn.

Harutora không thể không há hốc mồm kinh ngạc, bởi vì đấy là lần đầu tiên cậu nhìn thấy Hokuto bị kẻ thù quật tơi tả, nhưng dù mới dính đòn, Hokuto vẫn không bận tâm đến vết thương. Nó quẫy mình trên nền đất, rống lên hung mãnh, rồi vỗ cánh, duỗi thẳng người, và bay lên trời ––

Thế này thì ––!

“Khoan đã, Hokuto! Đến đây nào!” Harutora bất ngờ hét lớn.

Natsume “hả” lên một tiếng, quay đầu nhìn Harutora, nhưng Harutora không để ý, chỉ nhìn thẳng vào Hokuto. Sự bối rối trong thoáng chốc ánh lên trên gương mặt của Hokuto, nhưng nó nhanh chóng quay người như thể đã nhìn thấy dấu hiệu nào đó trong biểu cảm của Harutora, nó trườn trên mặt đất và nhanh chóng tiến về phía chiếc mô tô.

Harutora nghĩ đến cảm giác khi nhảy ra khỏi chiếc xe. Đó là một trò mạo hiểm bất chấp tính mạng, và nếu so sánh thế, hành động của những con quạ tengu chỉ như một trò đùa vui.

Ngay cả thế…

Harutora bám ghì lấy bờ vai Natsume, đứng thẳng trên yên sau. Cậu đẩy Natsume đang kinh ngạc, nhảy khỏi chiếc xe và ra lệnh: ”Đưa ta lên!”

“Harutora-kun!” Mặt Natsume tái nhợt , miệng la hét. Hokuto dường như hiểu được ý định của Harutora, nó đột nhiên bị kích động, lao vút đi và đỡ lấy người Harutora từ bên dưới trước khi cậu tiếp đất.

Harutora bám vào một cái sừng trên đầu Hokuto và Hokuto cứ thế lao thẳng lên trời. “Anh đi đây!” Sau khi bỏ lại những lời ấy cho Natsume, cậu cưỡi lên trên cổ Hokuto. Natsume tròn mắt kinh hãi bởi hành động đột ngột đó.

Chiếc xe mô tô và Hokuto lao đến ngã ba Aoyama Sanchome. Hokuto tăng tốc và bay vút lên trong nháy mắt, và lần này cuối cùng nó cũng thành công bay vòng ra phía trước con Nue. Sức gió mạnh, và Harutora nghiến chặt răng, với tay lấy chiếc hộp bùa chú bên hông.

“Order!”

Cậu ném ra một bùa chú thuộc tính Thuỷ. Năng lượng ma thuật tạo ra một lượng nước khủng khiếp và hình thành một dòng thác lũ, giáng thẳng vào đầu con Nue. Con Nue gầm lên tức tối, dừng lại và quay đầu nhìn.

“Tại sao người lại xuất hiện ở đây? Harutora-sama!”

“Kon! Đừng bận tâm đến ta, cứ tấn công Nue đi!”

Harutora ra lệnh cho shikigami còn đang shock và lo sợ rồi tiếp túc phóng bùa và làm tất cả mọi thứ mình có thể để cản bước tiến của con Nue.

“Quạ! Thật không thể tin được! Quá liều lĩnh! Nhưng rất ấn tượng!”

“Rất ấn tượng đó! Chúng ta không thể chịu thua cậu ta được!”

“Thật phấn khích! Không cần phải chờ Zenjirou đâu! Chúng ta sẽ đánh bại con Nue này!”

Bầy quạ tengu bị hành động liều lĩnh của Harutora kích thích, chúng bay vòng tròn tạo thành một cơn lốc ngăn cản tầm nhìn của con Nue, đồng thời phóng năng lượng ma thuật vào người nó. Thêm vào đó, khi bay lên trời, Harutora mới nhận ra rằng tiếng kêu của bầy quạ vốn cũng chính là một dạng ma thuật. Khi chúng kêu, âm thanh dần dần xuyên thấu và xói mòn cảm giác cân bằng của con Nue.

Bọn Harutora đã không bị tụt hậu so với con Nue. Kon sử dụng Hồ Hoả (T/N: lửa hồ ly) làm phân tán lực chú ý của con Nue, và Harutora chớp lấy thời cơ tấn công nó bằng một lá bùa. Hàng loạt những tiếng ồn liên tiếp đâm xuyên thân thể con Nue.

Con Nue giận dữ gầm lên, tiếng rống của nó được lấp đầy bởi chướng khí và năng lượng ma thuật, nhưng Harutora đã quen với điều đó. Cậu không còn sợ nữa, lớn tiếng kêu lên: “Đừng nghĩ rằng nó sẽ có tác dụng với ta!” Harutora nạp năng lượng ma thuật vào bùa chú và tấn công bừa vào con Nue. Sức mạnh tinh thần là thứ vũ khí duy nhất cậu có, và cậu tin tưởng nó, liều lĩnh quăng bừa những lá bùa vào con Nue.

Con Nue vốn chỉ định tìm cách thoát thân đã bắt đầu đáp trả lại những đòn tấn công như vũ bão nhằm vào nó. Nó duỗi móng vuốt, tấn công Hokuto dưới chân Harutora.

“Cố gắng vô ích –– Order!”

Harutora đồng thời ném ra ba lá bùa bảo vệ; ba bức tường phòng thủ ngay lập tức được dựng lên, cản trở hoạt động của con Nue giữa không trung. Con Nue không thể làm gì ngoài giận dữ hét rống, duỗi vuốt ra cố gắng xé toang tầng phòng thủ bao quanh trong sự hoảng loạn. Nhưng cử động đó của nó đã để lộ ra một sơ hở.

Đồ đần – Hai mắt Hokuto phát sáng và nó ngay lập tức bay đến phía trên con Nue như một con rắn dữ tợn săn mồi. Vì cú phóng nhanh đột ngột của nó, Harutora đang ngồi trên cổ Hokuto bị hất văng ra giữa không trung theo quán tính.

“…!”

Trên mái nhà, một cảm giác chới với và khiếp đảm xâm lấn Harutora, cậu thoáng chốc mất thăng bằng. Trước mắt cậu, Hokuto cắn phập vào cổ họng của con Nue khổng lồ. Những tiếng thét của Nue trở thành luồng tác động dữ dội hành hạ Harutora khi cậu vẫn lơ lửng trên không.

“Harutora-kun!”

Natsume sửng sốt hét lên. Chết dở – Hokuto vội vã vươn chân sau ra, nắm lấy Harutora tưởng đã suýt rơi xuống. Toàn thân Harutora đóng băng và cậu thậm chí không thể kêu lên một tiếng. Nhưng ngay khi Hokuto dời sự chú ý về phía sau, con Nue dùng nắm đấm của nó vả một cách tàn bạo vào mặt Hokuto, thoát khỏi nanh vuốt con rồng.

Cả Nue và Hokuto đều lãnh đủ tác động dữ dội, nhưng Nue bị nghiêm trọng hơn. Con Nue rơi thẳng xuống một mái nhà, cơ thể khổng lồ bổ nhào, và một lượng lớn chướng khí thoát ra từ vết thương do bị Hokuto cắn trông như máu tươi. Mặc dù Hokuto cũng bị thương, nó không để lộ vẻ yếu ớt, rống lên hung tợn với con Nue.

“Đây là thời cơ tốt! Hãy tận dụng nào!”

“Nhân cơ hội này! Reisen! Hououbiden! Giáng một trận cuồng phong kết liễu sinh vật này nào!”

“Đã rõ!”

Ba con quạ tengu lao vào tấn công trong nháy mắt, linh lực của chúng liên kết lại và tăng dần lên.

“Tên vô lại! Nhìn xem ngươi đang làm gì!”

Cùng lúc đó, Kon bay về phía Hokuto, tức tối la mắng. Hokuto nhíu mày như thể trách cô vì bận tâm đến chuyện nhỏ nhặt như thế, rồi vặn mình một cái, cho Harutora ngổi lại trên đầu nó.

Harutora nhanh chóng nắm lấy sừng Hokuto, rồi lắc lắc đầu.

“…Kon, ngươi làm gì đấy?”

“Hả? E, Em…”

“Ngươi có hiểu mệnh lệnh không? Kệ ta, nhanh đi đối phó với Nue!” Harutora hét lên và vội vàng rút ra một là bùa mới.

“Ngay bây giờ chính là thời cơ thuận lợi! Cả Hokuto, hãy dốc sức tấn công với tốc độ như lúc đầu!”

Thực tế, cậu không thể ngăn tay chân run lẩy bẩy, nhưng chuyện đó bây giờ nào có quan trọng, và ưu tiên là giải quyết con Nue trước mặt càng nhanh càng tốt.

Khi Harutora nói như vậy, Hokuto lập tức phóng về phía Nue lần nữa với xung lượng khủng khiếp, nhưng Kon thì lúng túng với biểu cảm thật ngây thơ.

“…Tuân lệnh…” Tuy nhiên, cô vẫn nghe theo mệnh lệnh của Harutora, trở lại khu vực chiến đấu. Dựa theo tình hình hiện tại, việc phải làm là xóa sổ thủ phạm đã đe họa tới tính mạng chủ nhân.

Bọn Harutora liên tiếp tấn công. Trận chiến trở nên ngày càng quyết liệt.

Con Nue từ mái nhà nhảy lên bức tường rồi nhảy xuống, di chuyển né đòn. Đòn tấn công của Hokuto đã phát huy hiêu quả của nó, con Nue không thể phản công hay thậm chí phá vỡ kết giới của Harutora và mọi người.

Không lâu sau, họ di chuyển đến ngã ba phía trên nhà ga Omotesando. Con Nue bị truy đuổi cả quãng đường, cuối cùng chịu dừng lại ở giữa ngã ba ấy.

“Đến lúc rồi! Mọi người, xông lên!”

Dasai ra lệnh, và Hokuto, Reisen, Hououbiden và Harutora nhất tề kéo đến chõ Nue, hợp lực tấn công và giáng một đợt công kích dữ dội từ trên đầu Nue. Con Nue, dùng hết sức phòng thủ, nhảy ra và thoát thân lần nữa.

Nue đã ngấm đòn, thân thể khổng lồ vặn vẹo và biến dạng.

Bởi vì họ không thể để nó tiếp tục đi sâu hơn nữa vào thành phố, lúc này là thời điểm thích hợp nhất, lỡ như họ không sớm giải quyết nó trước khi vết thương trên người Nue lành lại, họ sẽ chỉ có thể giương mắt nhìn nó trốn thoát. Ý thức rằng có thể ngã quỵ bất cứ lúc nào, Harutora chuyển linh lực thành pháp lực, truyền vào những lá bùa và tung chúng ra nhằm tấn công Nue.

Tuy nhiên, con Nue ngoan cố chống lại những đợt tấn công này. Nó bị thương và yếu đi, nhưng vẫn mạnh mẽ di chuyển thân hình đồ sộ của mình, phá hủy kết giới của Harutora và những người khác trong một cú nhảy.

“Khốn kiếp!” Harutora nguyền rủa, và Hokuto căm tức bám theo nó.

Ngay lúc đó ––

“Harutora!”

Cậu nghe thấy tiếng gọi của người bạn thân.

< Chương trước
Hime

Tạo ngày 14/11/2016, Cập nhật ngày 04/05/2017

0

awesome

0

nice

1

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Kết nối với vinote