Yêu một người trong lặng lẽ

Càng yêu một người càng cô đơn. Càng cố vùng vẫy để thoát khỏi tình yêu đó càng rơi vào vực sâu không lối thoát: luôn luôn cô độc thu mình trong bóng tối mỗi đêm về...

Gửi em của ngày hôm qua, hôm nay và những ngày sau nữa...!

Hà Nội đang ngày trở gió, mưa lạnh làm anh nhớ đến những kỉ niệm về một thời gian dài chúng ta gắn bó. Mưa lạnh anh nhớ em, mưa lạnh anh nhớ một người không thương mình. Mùa hè năm ấy gắn với nhiều kỉ niệm buồn. Mùa hè năm ấy anh tuột mất tình cảm thanh xuân trong sáng nhất, mùa hè năm ấy anh đánh mất bao cố gắng trong suốt tuổi thơ của mình, mùa hè năm ấy mưa nhiều, em ở cạnh anh đi qua bao giông bão. Nhưng mùa hè năm ấy là thời gian đơn độc và tủi nhục nhất của anh. Dù luôn có em bên cạnh nhưng anh đã cố gắng mạnh mẽ đến nhường nào. Anh suy nghĩ hàng ngàn lần để từ bỏ, anh nghĩ hàng ngàn lần để ra đi nhưng anh vẫn luôn ở đó cố gắng trấn an bản thân và bắt đầu lại mọi thứ. Có những đêm dài anh không thể chợp mắt nước mắt không thể kìm nén, tiếng nấc nghẹn trong đêm có lẽ em chưa bao giờ biết. Quãng thời gian đen tối đó, anh không cả nhớ mình đã bước qua như thế nào. Thức giấc mỗi buổi sáng, đến trường vật vờ rồi về nhà rồi khóc rồi mệt quá thiếp đi. Lặp lại như một cái máy trong suốt một mùa hè đó, anh chỉ biết nhắc nhở chính mình phải thở mỗi ngày. Có lẽ em không biết. Mùa hè năm đó mưa nhiều nước mắt anh trong mưa khóc thương cho chính mình còn nhiều hơn. Người anh thương vì anh mà từ bỏ, anh không cam tâm được gì chứ. Tự trọng của anh, cố gắng của anh vì sai lầm của anh mà tan biến, anh không cam tâm có cứu vãn được không. Có rất nhiều chuyện đã qua rồi buộc phải để nó qua thôi. Một sáng mai thức giấc bỗng thấy trong gương mình đã thành một người khác xa lạ với chính mình nhưng lại là người thay mình vượt qua mọi sóng gió. Thay đổi có gì không tốt? Đó là điều tất yếu để thích nghi với cuộc sống này.

 

 

Thay đổi để trưởng thành dù cô đơn

 

Mùa hè năm nay cũng là khoảng thời gian đen tối của em nhỉ. Rời xa anh, rời xa Hà Nội, yêu sai người để rồi bây giờ dằn vặt bản thân vì chính tình yêu đó. Em nói với anh em không hối hận khi yêu người ta nhưng nếu có thể không yêu thì hơn... đúng vậy với một tình yêu định sẵn bi kịch như anh hay một tình yêu kết thúc bất hạnh như em thì không yêu thì hơn. Nhưng rồi chúng ta vẫn rơi vào lưới tình đâu thể chọn lựa. Bởi vì đó là cảm giác của con tim dù lý trí có mạnh mẽ vẫn không thể quản lý. Em thường nói với anh sao em cứ lạnh mãi. Em cứ nghĩ mình mạnh mẽ nên ép bản thân rồi dần tiêu cực. Cứ như thế em chỉ giết dần chính bản thân mình thôi. Em lo lắng nên em mệt mỏi, em lạnh vì em đang cô đơn trong chính tình yêu của bản thân mình. Em giam mình trong cảm xúc cũ và mãi không muốn thoát ra. Em không hề biết rằng càng gần người gây cho mình bất hạnh để trừng phạt người ấy chỉ làm em tổn thương hơn thôi. Bởi vì em quan tâm người ta còn người ta đã hết thương em lâu rồi. Em cứ cố thủy chung với kẻ không xứng đáng nhận tình cảm đó làm chi. Trong cơn mưa của thanh xuân sao nhất thiết cố đuổi theo cái bóng của một người chẳng muốn bước về phía mình.

 

 

 

Em yêu ai cũng được miễn là phải hạnh phúc

 

Càng yêu một người càng cô đơn. Càng cố vùng vẫy để thoát khỏi tình yêu đó càng rơi vào vực sâu không lối thoát. Luôn luôn cô độc thu mình trong bóng tối mỗi đêm về. Cô gái của anh thời điểm này là thời khắc quan trọng để em hiểu ra mọi điều và vượt lên chính mình. Chiến thắng con người ủy mị trước đây, chiến thắng tình yêu cố làm em gục ngã, hãy đứng lên mạnh mẽ và xinh đẹp. Dù em ở đó ủ rũ không ai có thể cứ ở đó mà thương cảm cùng em. Hôm nay dù trời có bão giông thì ngày mai hay ngày sau nữa nắng vẫn sẽ vàng và trời vẫn sẽ trong, em đứng lại thì sẽ mãi thụt lại phía sau. Hạnh phúc còn đang ở phía trước, không đứng lên em sao nhìn thấy mà nắm lấy. Tin anh đi cũng như anh, như em và như bao cô gái đã từng tổn thương trên cuộc đời này ai rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Có thể sau này, người bên anh bên em trọn đời không phải là người em yêu nhất nhưng theo thời gian đó là người làm ta hạnh phúc nhất. Không còn những đêm dài đơn côi nước mắt nhòe mi chỉ còn những ngày tháng đơn giản, bình thường đến nhàm chán nhưng là những ngày vui vẻ nhất già đi mà không hề đơn độc. Tin anh đi, bước ra khỏi bóng tối đó, hạnh phúc đang mỉm cười đợi em. Cô gái của anh, thời gian này anh không thể bên cạnh em như trước nhưng anh vẫn luôn dõi theo, ủng hộ em. Gửi em thương nhớ nhiều :)

 

 

Cùng anh đi tìm hạnh phúc nhé

 

Chu Tước

Tạo ngày 10/11/2017, Cập nhật ngày 13/11/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote