Nữ chính

Bạn, từ lâu đã là nữ chính!

Bạn, từ lâu đã là nữ chính!

Thật ra, bạn không cần mơ ước mình được là nữ chính khi đọc những truyện ngôn tình, vì từ lâu, bạn đã là nữ chính!!

Bạn sinh ra và lớn lên, ba mẹ và người thân của bạn đồng hành cùng bạn. Bạn đi học, bạn bè và thầy cô đồng hành cùng bạn. Bạn đi làm, đồng nghiệp và sếp của bạn cùng bạn đi. Bạn có bạn trai, bạn có chồng rồi sau này bạn có con, đó sẽ là người đồng hành cùng bạn trong suốt quãng thời gian đó.

Nhưng...

Có một số chuyện, và những lúc như thế, bạn thấy mình cực cực giống với nữ chính trong mấy bộ truyện, bộ phim bi đát. Ba mẹ, bạn bè, thầy cô, bạn thân, tri kỉ,... rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy họ không khác gì một người qua đường. Tựa như bạn đi loanh hoanh hết chỗ này đến chỗ kia để tìm một người nói chuyện giữa Thành phố tấp nập và ồn ào. Để rồi cười cười nói nói cho đến lúc người đó xoay lưng và bước đi, để lại bạn cứ ngẩn người đúng đó.

Một lúc nào đó, khi bạn không còn khóc trước mặt người khác và chờ được dỗ dành nữa. Bạn sẽ cảm thấy mình đã trưởng thành, đã quen với cô đơn. Nhưng sự thật không phải như vậy, bạn thật sự chưa trưởng thành, vì người trưởng thành là người đã không còn quan tâm đến những chuyện không đáng. Còn bạn, sẽ lại quan tâm, sẽ lại khóc âm thầm vào những buổi tối đêm muộn.

Hết người này đến người khác cứ thế lướt qua bạn. Một đóa hoa tàn, một đóa hoa khác lại nở. Cứ hết lần này đến lần khác, đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra, A! hóa ra là mình cũng đã sắp tàn.

Bạn là nữ chính trong cuộc đời bạn, mọi người cứ thế lướt qua, chỉ còn lại một mình bạn đứng đó. Những chuyện mọi người biết về bạn, so với những bí mật mà bạn giấu mọi người, nó còn nhiều hơn. Bạn là một nữ chính, một nữ chính bị chi phối bởi Định mệnh, bởi những người xung quanh, và bởi chính bạn!

11/3/2018

Có lẽ tôi viết hơi lang mang, nhưng mong bạn sẽ hiểu!!

____

Tạo ngày 11/03/2018, Cập nhật ngày 26/04/2018

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote