Chạm đến hạnh phúc hay là chưa?

Tác giả: Nguyễn Huyền Diệu

Một chút buông lơi là lạc nhau...

         Mỗi lần bắt gặp một ý tưởng hay, mình lại đâm đầu vào viết một cách đầy say mê. Mình viết về chuyện tình yêu của cô bạn thân, chuyện ngoài đường, chuyện trên trời dưới bể, đủ thứ chuyện trên đời nhưng chưa bao giờ viết một câu chuyện cho chính mình. Vì mình là một đứa vô cùng nhạt nhẽo!

Thu mát trong, bật dậy vào sáng sớm, mình tiếc hùi hụi vì mình đã không thể dậy sớm hơn để đón một chút không khí lạnh ngoài trời.

         Hà Nội mùa thu thực sự rất đẹp, dù nắng thu khiến da dẻ khô ráp và khó chịu một chút. Bên cửa sổ sớm mai, con đường nhỏ nhìn từ tầng 4 xuống vẫn lưa thưa bóng người. Mình đưa mặt áp vào khung cửa mà dụi dụi và hít hà khí trời còn trong lành như một thói quen. Tiếng rao của cô bánh giày, bánh giò thân thuộc quá, nó khiến mình mỉm cười khoái chí. Phải rồi, Hà Nội có tiếng rao sáng, rao đêm, có gánh hàng rong thì mới là Hà Nội xịn.

          Nhà hàng xóm phía đối diện cửa sổ hôm nay trông khác quá, ban công có thêm những chậu hoa xinh. Lẽ nào căn nhà đã được đổi chủ? Mà thôi, hôm nay trời đẹp quá, mình cần được thư giãn bên một tách cafe. Mình có thói quen đến Lau cafe và viết linh tinh vào những cuốn nhật kí ở đấy. Lau là một địa điểm thú vị, mình thích mùi thơm nhẹ nhàng vị quế ở đấy, một mùi thơm rất khác, rất đặc trưng. Mình nhớ anh - người mình từng yêu cũng rất thích mùi thơm ấy. Lật cuốn nhật kí màu xám tro còn đang tâm sự dang dở từ lần trước:

Ngày/tháng/năm: Mình nhớ anh!

         Một ngày đẹp trời như hôm nay, sao mình lại nhớ anh nhiều như thế! Thời tiết đẹp là cơ hội tốt để người ta hoài niệm lại những điều đã cũ sao? 

- Anh này, anh thích mùa nào nhất trong năm thế? 
- Uhmm, mùa thu
- Em cũng thích mùa thu. Mùa thu Hà Nội là đẹp nhất. 
- Không, mùa thu không đẹp đâu em, nhưng nó buồn. Mà vì người ta thường thích đắm mình vào những nỗi buồn, nên người ta thích mùa thu và thấy nó đẹp. 

Khi ấy, mình không hiểu hết cách lý giải của anh, nhưng vẫn gật gù như thể muốn thể hiện với anh là mình hiểu và mình cũng sâu sắc như lời anh nói vậy.

Ngày/ tháng/ năm:

         Lần đầu tiên gặp anh trong sự kiện chào khóa mới ở trường, ấn tượng về anh với một vẻ bề ngoài lạnh lùng và ánh mắt sâu hút hồn. Sau này khi yêu anh, mình mới hiểu hơn tính cách ấy của anh. Anh là một người có tính cách rõ ràng, không mâu thuẫn, không đối lập. Với những đứa em khóa dưới, anh ân cần, thân thiện và chu đáo. Với những người bạn thân, anh luôn hết mình. Còn đối với người lạ, anh best băng giá. Uhm, nên thế! Con trai mà cười và ân cần với tất cả là con trai không tốt.

Ở anh, tất cả đều ở mức bình thường kể cả vẻ bề ngoài lẫn tính cách, trừ một điều không bình thường lắm: Khi yêu, anh là người quá rõ ràng.

          Mình và anh chia tay nhau cũng bởi vì tính cách đấy. Nếu mình nói với anh rằng mình đã hết yêu anh, anh sẽ tin đó là thật. Cảm giác ấy thực sự rất đau lòng. Tâm can của con gái rất phức tạp. Có những câu nói, họ thốt ra trong vô thức, hoặc đơn giản là họ muốn được chú ý nhiều hơn. Nhưng với người rõ ràng như anh, chia tay là chia tay, hết yêu nghĩa là hết yêu! 


Chia tay vì hết yêu vốn không đáng sợ, chia tay khi vẫn còn yêu mới thực là đau lòng!

Ngày/tháng/ năm:

         Mình không thích tính cách quá rõ ràng từ anh. Những lời anh nói ra dù không làm mình tổn thương, nhưng mình hiểu trong lòng mình bất an ra sao khi nghe những lời nói ấy. Anh ít nói những lời yêu thương và ít thể hiện tình cảm. Trong khi đó, mình lại là người luôn khao khát được nhận những yêu thương, ngọt ngào. 
Hôm nay mình nhớ anh nhiều! Anh ổn không nhỉ? Anh đang làm gì? 

Ngày/tháng/năm: 

Mình vừa định đặt bút xuống ỉ ôi, tâm sự tiếp những điều dang dở ấy thì chợt nhật ra nét chữ lạ phía dưới. 

"Nhớ người ta sao không gọi? Nhớ sao không nói với người ta là mình đang nhớ! Sao phải qua đây tâm sự"

Khi ấy, mình chỉ biết thốt lên: Oh shit. Anh là ai, em không biết anh. Anh đi ra đi. Thật là có duyên mà! 


 

Sao em trách tôi, chính em đã để lạc tôi mà!


          Chúng tôi yêu nhau khi tôi sắp tốt nghiệp, còn em thì vào năm nhất đại học. Ngày còn đi học, tôi được khá nhiều người chú ý vì mình là gương mặt thân quen trong các sự kiện của trường và của khoa. Em học dưới tôi ba khóa và tôi thích em rất nhiều, ngay từ lần gặp đầu tiên.

Em là một cô gái đa sầu, đa cảm. Tính cách của em phức tạp và đôi lúc khó hiểu nhưng em thực sự rất hiền lành, ám áp với những người em thương. Gặp em ở sự kiện của khoa, em nổi bật giữa tất cả các cô gái khác. Em mộc mạc và cuốn hút trong một bộ quần áo đơn giản, vintage. Em xinh xắn theo một kiểu rất riêng, đôi mắt em không to tròn nhưng ánh mắt rất sâu. Khoảnh khắc cúi xuống kéo dây điện dưới sân khấu để mọi người đi khỏi vướng, tém tóc qua tai và trên môi em nở một nụ cười hiền khiến tim tôi loạn nhịp vì em.

           Sau ngày hôm ấy, tôi đã tìm đủ mọi cách để được gần em như một sự tình cờ bất ngờ. Tôi tìm hiểu sở thích của em trên trang cá nhân của em một cách lặng lẽ. Em thích band nhạc Rock tứ quái huyền thoại "The Beatles" của nước Anh, em thích đi cafe một mình, thích ăn gà và đặc biệt em rất thích viết lách.

         Biết em hay có thói quen đọc sách, tôi đã xin trực ở thư viện khoa và lần mò ra số di động của em. Ở đường dây bên kia, em kiêu kì đối đáp khi nhận được cuộc gọi từ một số lạ hoắc là tôi.

- Anh là ai ạ? 
- Anh là người luôn âm thầm theo dõi em
- Những người âm thầm theo dõi người khác thường không phải người tốt. 
- Sao em lại có suy nghĩ như vậy? 
- Uhm, thì em đọc truyện tranh, sát nhân hàng loạt hay theo dõi nạn nhân thầm lặng.
- Òa, anh không nguy hiểm đến vậy chứ - tôi phì cười.

Sau cuộc trò chuyện ấy, chúng tôi quen nhau.

         Câu chuyện của 4 năm trước mà ngỡ như mọi thứ chỉ mới xảy ra đâu đó từ hôm qua thôi. Gặp lại em qua cuốn nhật kí ở quán cafe tôi hay ghé qua, tôi mừng quá! Bằng cách này hay cách khác, chúng tôi thực sự đã gặp lại nhau theo một cách riêng đồng điệu như đã từng!


Chào em, đã lâu không gặp!

 

To be continue...

Nguyễn Huyền Diệu

Tạo ngày 23/11/2017, Cập nhật ngày 23/11/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

3

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote