Phản bội - tha thứ hay không

Điều đáng tiếc nhất trong mối quan hệ tình cảm, không phải là lúc mắt mờ, não nhũn không phân biệt nổi đúng sai mà ngoại tình. Mà chính là khi phát hiện rằng bản thân đã sai, quay trở lại đã không còn ai bên cạnh.

Đừng tha thứ cho đàn ông phản bội, đừng cho rằng sự vị tha của bản thân sẽ khiến đàn ông thấu hiểu và cảm nhận.

Sự thật chính là, nếu một người đàn ông đã không hiểu và không muốn hiểu, sự hi sinh của đàn bà chỉ là dư thừa.

Tôi tin vào cái gọi là trực giác cùa đàn bà, mười lần thì chín lần hiệu quả. Vì vốn dĩ trực giác của đàn bà sinh ra từ đa nghi, mà sự đa nghi của đàn bà do những sai lầm và sự bất ổn của đàn ông tạo thành.
Tất cả có một mạch dây rõ ràng, nên sự đa nghi và trực giác của đàn bà luôn là có lý.

Phản bội, tha thứ hay không, với tôi, thì có lẽ là không.

Tôi tin rằng, nếu như người đàn ông của tôi đã chịu thỏa hiệp và chấp nhận chung đụng thân xác với người đàn bà khác, chính là đang dẫm lên lòng tự tôn của tôi, sự tôn trọng trong mối quan hệ tình cảm là cần có, nếu như không có, thì đi.

Tôi không tin vào lời nói của đàn ông cho lắm, thứ tôi tin tưởng hơn hết chính là hành động của họ.
Tôi tin tưởng khi họ say mê bên cơ thể người phụ nữ khác, tin tưởng vào bờ môi từng hôn tôi như một bảo vật rồi cũng như thế với người ta và tôi tin vào cái vòng tay ôm tôi siết chặt rồi cũng mải miết chạy dài từ đồi nũi xuống khe suối mộng mơ.

Tôi tin, khi họ làm thế, hình ảnh tôi trong lòng họ, chính là trống rỗng.
Tôi tin, khi đàn ông ngoại tình, thứ họ để tâm chính là cảm giác mới mẻ trong lòng họ, không phải là sự đau đớn ở nơi tôi.

Tình yêu được gây dựng nên từ trân trọng và yêu thương, nhưng khi đàn ông ngoại tình, cả hai điều ấy đều bị bác bỏ và bôi xóa, vậy còn ở lại để làm gì, đứng dậy và đi đi.

Tôi rất thích nhìn bộ mặt lúng túng của đàn ông khi tôi hỏi "Anh làm gì sai với em à". Cái khuôn mặt vừa bối rối, vừa trả vờ tỏ ra bực mình đầy đáng thương làm sao.
Thật ra, khi phụ nữ hỏi, hãy trả lời thành thật. Vì khi họ hỏi, thực ra họ đã nắm rõ câu trả lời.

Khi tôi phát hiện người mình yêu ngoại tình, thứ sợ hãi của tôi không còn là sợ họ sẽ đi mãi không về. Khi ấy, thứ tôi sợ nhất cũng không phải là tôi phát hiện tình yêu của mình có thêm một người dư thừa. Mà chính là người trong cuộc là tôi, đã không còn sợ đánh mất đối phương nữa rồi.

Đàn ông hãy nhớ rằng, đáng sợ nhất không phải là khi các anh ngoại tình. Mà thứ đáng sợ nhất chính là khi người trong cuộc đã không còn sợ mất nhau.

Điều đáng tiếc nhất trong mối quan hệ tình cảm, không phải là lúc mắt mờ, não nhũn không phân biệt nổi đúng sai mà ngoại tình. Mà chính là khi phát hiện rằng bản thân đã sai, quay trở lại đã không còn ai bên cạnh.

Đàn bà đáng sợ nhất không phải là có thể bất chấp tất cả hi sinh toàn bộ cho đàn ông. Mà thứ đáng sợ nhất của đàn bà có lẽ chính là khi họ cần phũ và rũ, họ có thể hi sinh cả chính bản thân mình.

Mặc cho lệ vòng, máu tuôn, họ vẫn cứ vô tình buông tay.
Vẫn mặc cho yêu thương điên dại, vẫn quyết không nhìn lại một lần.

Đàn bà, đáng sợ nhất không phải là vô tình với đàn ông, mà chính là tuyệt tình với chính mình.

Đàn bà như thế, vừa đáng thương, vừa đáng trách.

Nguồn:  Huyền Trang Bất Hối

Hà Huyền Mỹ

Tạo ngày 28/11/2016, Cập nhật ngày 04/04/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

Đọc nhiều nhất

Sau chia tay

Lan Hy 3 tuần trước 17 6,183

Kết nối với vinote