Nhận Diện 11 Kiểu Người Thường Gặp Trong Xã Hội Hiện Nay (Phần 3)

Là phần 3 trong loạt bài viết: Nhận diện 11 kiểu người thường gặp trong xã hội hiện nay. Link phần 1: https://goo.gl/QbzrXu Link phần 2: https://goo.gl/QsP85X

5. Người phản đối.

          Tôi không mời bạn tìm hiểu thứ người mưu trí cao, giàu thiện chí, đủ can đảm, khi thấy bạn nói điều gì xét không đúng họ phản đối để làm sáng tỏ sự thật. Tôi cũng không giới thiệu cho bạn người phản đối ta vì thù địch ta. Người phản đối tôi muốn bạn hiểu rõ ở đây là người có thể thông minh hoặc trí lực tầm thương nhưng trong bụng không gì thù nghịch bạn cả, mà hễ bạn nói quả quyết điều gì thì họ bẻ lại. Bạn nói cam này ngọt, họ bảo không mấy gì ngọt. Bạn nói món ăn này ngon, họ bảo dở. Họ cãi với bạn như vậy bạn đừng tưởng họ ghét bạn, họ biết rõ điều họ nói hay có ý phá hại bạn. Không, họ rất vô tư đối với bạn. Họ không biết chắc cam bạn nói ngạt hay là chua, món ăn bạn nói ngon hay là dở. Họ không biết gì hết, mà thích nói ngược lại, thì nói vậy. Phản đối rồi thôi. Bạn cương quyết thì họ nghe theo. Gặp người như vậy bạn đừng dài lời cãi lý, cũng đừng giận, đừng nghi kỵ gì và đừng bỏ ý định của bạn. Họ phản đối rồi sau cũng sẽ ủng hộ bạn.

 

6. Người xã giao

          Thú thật với bạn là tôi không thể giải thích được cùng bạn cái gọi là xã giao trên con người thuộc kiểu này mà tôi bạn với bàn ở đây. Gặp họ bạn thấy họ thân với bạn hồi nào không biết, họ nói chuyện như đã từng gặp gỡ bạn đâu mấy kiếp. Họ cười, họ nói tía lia. Họ lăng xăng mời bạn ăn, mời bạn uống. Họ vỗ vai bạn. Họ nhìn bạn bằng cặp mắt thân thiết, có khi đến âu yếm nữa. Họ hỏi thăm bạn đủ thứ chuyện. Họ ừ. Họ gật đầu. Họ nhăn mặt. Họ nheo mắt. Họ ca tụng bạn. Họ vuốt đuôi câu nói của bạn. Họ chạy lung tung, lấy cái này, chỉ cho bạn coi, lấy cái kia, mời bạn dùng. Họ tán thành ý kiến của bạn, đồng ý khi bạn đề nghị.

          Mới gặp họ, người non nớt bảo rằng họ tốt, họ vui vẻ. Có điều bất tiện là gặp ai họ cũng đối xử như vậy. Không có gì họ hứa mà chắc. Họ mới cam đoan với bạn một việc chắc như đinh đóng chiều hôm qua, sáng nay họ đính chính rằng không được. Bản chất con người họ nông cạn láu cá, và đối đãi luôn như vậy với hết người này đến người khác.

Tạo ngày 28/12/2016, Cập nhật ngày 30/12/2016

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote