Này Cô Gái Em Cần Gì?

Hạnh phúc sẽ là thứ đến với bạn trong hôm nay và ở lại với bạn trong ngày về sau nữa...

Này cô gái! Thứ em cần là gì? Một đám cưới xa hoa hay một gia đình hạnh phúc? Tôi thấy dạo gần đây các bạn tung khoe ảnh cưới nhiều quá, có đủ thể loại, trên bờ dưới nước, trên rừng dưới biển, hang cùng ngõ hẻm, tây có ta có, tân thời có hiện đại có. Cái gì cũng có nhưng tôi chỉ thắc mắc liệu bộ ảnh cưới đẹp có làm lên một cuộc hôn nhân lâu bền hay không? Nhưng phải công nhận rằng cái gì đẹp cũng khiến người ta thích thú và mơ ước được sở hữu.

Nhìn những bức ảnh cưới hoa lệ, một cô gái độc thân ắt sẽ muốn có người yêu, một cô gái đang yêu ắt sẽ mong đến ngày vu quy dạm ngõ. Nói thật lòng mình, tôi cũng từng như bao bạn gái kia thôi. Tôi mơ về một cuốn album cưới có đồi thông bãi biển,mơ về một đám hỏi 9 đến 15 mâm, mơ lên xe hoa mui trần bước xuống nhà hàng sang trọng, và đắm chìm trong trăng mật ở một nơi hoa lệ… Mơ tất cả những lễ nghĩa vật chất tuyệt vời mà tôi nghĩ rằng nó sẽ khiến tôi hạnh phúc. Nhưng sau một lần giấc mơ tan vỡ, sau năm năm trải nghiệm với đủ vị đắng ngọt của tình yêu, tôi chợt nhận ra rằng, dù bạn có mặc một chiếc váy cưới tiền tỉ đi chăng nữa, người ta sẽ chỉ ca tụng tán dương bạn trong những giây phút ngắn ngủi đấy thôi. Nếu chẳng may sau đó bạn thất bại, thì chiếc váy cưới tiền tỉ ấy sẽ chỉ khiến bạn thêm bẽ bàng nuối tiếc... Nên đừng cưới cho kịp mùa, đừng cưới vì ham muốn cái đẹp của đôi mắt hay vì lòng kiêu hãnh muốn thể hiện sự giàu có đẳng cấp hơn ai. Hãy cưới vì bạn đã sẵn sàng chia sẻ mọi buồn vui, sướng khổ với người sẽ đầu gối tay ấp ngày mai. Hoặc vì những góc khuất sẽ không đẹp khi được nhìn bởi mắt thật.

Tôi biết vòng xoáy của sự cô đơn sẽ chẳng thể nào ngăn nổi người ta yêu chậm lại. Nhưng tôi hy vọng các bạn hãy yêu nhau lâu hơn và kết hôn không phải trong lúc đỉnh điểm hạnh phúc. Bởi hạnh phúc sẽ khiến người ta bất chấp, bốc đồng thậm chí là mù quáng. Nếu bạn biết những chuyện không ngờ sau những ngày ngọt ngào, tôi nghĩ rằng sự nuối tiếc khi ấy là hơi muộn.

Đừng dùng quá nhiều thời gian để lựa chọn một studio nổi tiếng, một phim trường mộng mơ. Đừng mất quá nhiều công sức để thiết kế một bộ thiệp mời ấn tượng hay đầu tư lãng mĩ cho những lễ nghĩa dườm dà đình đám. Ngược lại, hãy dành thật nhiều thời gian để tìm kiếm và thấu hiểu về người bạn đời của mình. Dành công sức để xây dựng nền tảng cho hôn nhân và đầu tư khoa học cho sự phát triển lâu dài của con cái. Một đám cưới sẽ mau chóng vánh qua đi, một cuốn album cưới sẽ nhanh chóng bị quên lãng nhưng hạnh phúc sẽ là thứ đến với bạn trọng hôm nay và ở lại với bạn trong ngày về sau nữa...!

 

Linh Phương Phạm

Tạo ngày 13/12/2016, Cập nhật ngày 13/12/2016

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

1

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote