Khi chúng ta tan vỡ, một là sai người, hai là sai cách

Có khá nhiều chuyện tiêu cực xảy ra xung quanh cuộc sống này. Nhiều đến nỗi khi mà bạn đặt ra 1 câu hỏi cho mười người rằng họ có hoàn toàn tin vào tình yêu hay không thì mất 8 người đã trả lời là không rồi. Cứ 13 giây trôi qua thì có một cặp vợ chồng trên thế giới muốn ly hôn. Bạn có biết 99% đàn ông đều ngoại tình? Vậy thì tình yêu nằm ở đâu khi mọi người lại tàn nhẫn với nhau đến như vậy?

Tôi có một câu chuyện muốn chia sẻ như thế này...

Một cuộc tình suốt 8 năm không vướng bụi trần, họ yêu nhau tha thiết và quyết định tiến tới hôn nhân. Sống chung dưới một mái nhà, một người chồng đảm đang, một cô vợ hiền lành chăm chỉ. Mấy ai ngờ được chỉ vỏn vẹn một năm sau thì họ chia tay. Cái kết đắng cho một cuộc tình, người đàn ông trở nên lạnh nhạt hay về muộn và trở thành một gã bợm rượu. Người phụ nữ thì gầy gò hốc hác và là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Quyết định chia tay là đúng, nhưng một người thì chẳng còn vương vấn, còn người kia lại lưu luyến chẳng muốn rời xa. Nhưng biết làm sao được. Mất 2 năm sau người đàn bà ấy mới có thể quên đi chồng mình. Cô quyết định tìm một mảnh ghép mới để hàng gắn lại vết xước của trái tim.

Trong chuyến du lịch sang Nhật bảy ngày sáu đêm cô nhận được 99 lời tỏ tình từ một người đàn ông giàu có, anh ta cũng hứa hẹn y như người chồng cũ, cô lại càng thêm buồn tuổi khi sắp không còn tin được vào tình yêu nữa. Nửa năm sau cô gặp lại người đàn ông năm ấy, anh ta vẫn như ngày nào, vẫn kiên trì tỏ tình. Một lần ở phòng trà, anh ta tỏ tình với cô rằng:

"Anh không còn gì để nói nữa rồi. Đây là lần thứ 121. Anh có một ngôi nhà nhỏ, một mảnh vườn đủ rộng để em chăn nuôi trồng trọt, một con mèo, một con chó, một trái tim. Anh không hề yêu em mà là cần, thật sự rất cần. Anh tìm đến tận đây chỉ để nói những điều này, mai anh phải về. Anh mong lần này sẽ được đáp cánh xuống Nhật Bản cùng em."

Nửa năm sau đó, họ kết hôn sinh con và sống một cuộc sống viên mãn.

Từ đó cô mới biết được tình yêu là thứ để tin vào. Khi lầm đường lỡ bước, phải suy nghĩ thật kĩ.

Một là chúng ta yêu sai người. Hai là chúng ta yêu sai cách.

Lục Mẫn

Tạo ngày 30/12/2016, Cập nhật ngày 03/04/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote