"Hãy Cố Lên" - Câu Nói Vô Dụng Nhất Mọi Thời Đại

Just my opinion.

“HÃY CỐ LÊN” – CÂU NÓI VÔ DỤNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
#daily_thinking

Đôi lúc trong cuộc sống, sẽ có nhiều lần bạn vấp ngã, căng thẳng, mệt mỏi và trở nên yếu đuối. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn và lạc lõng đến mức chẳng còn sức lực để cầu cứu nữa, và những lúc như thế, một đôi tay hoặc bờ vai cùng lời khuyên giải có lẽ sẽ là món quà tuyệt nhất đối với bạn.
Nhưng có đến 80% trường hợp được giải tỏa với bạn bè cho rằng họ thất vọng trước những lời khuyên vô bổ. Và có đến 90% trong số đó xác nhận câu nói vô dụng nhất mọi thời đại nhưng thường được sử dụng để an ủi là “cố gắng lên” hay “hãy cố lên”.

PHỦ NHẬN MỌI SỰ CỐ GẮNG CHỈ BẰNG BA TỪ
Khi bạn nói với ai đó đang thất vọng hoặc chán nản rằng “Hãy cố lên” thì chẳng khác nào bạn đang cười vào mặt họ. Câu nói này phủ nhận gần hết những sự cố gắng mà họ đã làm cho tới khi sự thất bại đánh gục họ dưới chân nó. Việc nói với một người đang thất bại “Hãy cố lên” là hành động vô tâm nhất quả đất và chỉ khiến đối phương cảm thấy chán nản hơn mà thôi.

ĐẶT DẤU CHẤM HẾT CHO HY VỌNG CỦA HỌ
Đối với một người đang thất vọng, câu nói “Hãy cố lên” hay “Thôi, cố lên” chỉ cho thấy họ đang ở trong bước đường cùng và mọi sự giãy giụa chỉ là vô ích. Họ không thể làm gì khác ngoài việc gồng người lên và chịu đựng nỗi đớn đau hay thất bại đang đè nặng lên mình và không còn bất cứ hy vọng nào để ngóng trông về một tương lai tươi sáng nữa.

ÉP BUỘC HỌ MỘT CÁCH VÔ TRÁCH NHIỆM
Nói “Hãy cố lên” với ai đó cũng là ép buộc họ phải gồng mình lên chịu đựng những nỗi đau. Bởi lẽ không phải bất cứ ai cũng có đủ sức mạnh để đương đầu và có những chuyện bạn cần phải buông bỏ. Mỗi cá thể trên đời này đều mưu cầu hạnh phúc và câu nói vô trách nhiệm “Hãy cố lên” đã vô tình ràng buộc họ vào một vòng quay bất tận của sự nỗ lực tới kiệt sức.

ĐỒNG CẢM NHƯNG ĐỪNG VÔ TÂM
Ở bên cạnh bạn bè mình trong lúc họ đang đau buồn và thất vọng là một điều đáng quý, nhưng đừng làm họ tổn thương hơn bằng những câu nói vô tâm và không cần thiết. Đôi lúc bạn chỉ cần lắng nghe và đưa ra một vài lời khuyên thiết thực, hoặc chỉ đơn giản yên lặng cho đối phương trút hết nỗi lòng là được.


-Sanys

sanys

Tạo ngày 26/12/2016, Cập nhật ngày 17/02/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote