Giấc Mơ Mãi Chỉ Là Giấc Mơ

Tôi từng nghe nói "Giấc mơ nếu cố gắng nỗ lực thì sẽ thành công"

Vậy vì sao, cái mong ước nhỏ bé có ai đó ở bên quan tâm, chăm sóc lại khó đến vậy?!

Giấc Mơ Mãi Chỉ Là Giấc Mơ

Lại một mùa Giáng Sinh nữa tôi chẳng nhận được những lời chúc tốt lành. Tại sao tôi phải buồn khi chuyện ấy mỗi năm luôn xảy ra chứ?! Cuộc sống của tôi luôn luôn chỉ đơn độc và bé bằng một con kiến. Tôi - Kiều Kiều - tròn 20 tuổi. Tôi mất cha mẹ ngày tôi lên mười. Vậy là cũng đã mười năm tôi sống thiếu vòng tay của cha mẹ mình. Tôi chẳng có ai làm người thân hay cả một người bạn cũng còn không có. 

Cứ mỗi ngày, nhìn thấy những đứa nhỏ cầm tay cha mẹ đi ngoài đường lòng tôi lại đau như cắt, như dao đâm vào tim. Cái cảm giác ấy khiến tôi chỉ muốn chết để được đến bên cha mẹ mình. Nhưng... chính hai người họ đã cho tôi niềm tin vào cuộc sống này để tôi đứng lên và đi tiếp.

Hồi tôi còn bé, còn chưa hiểu chuyện gì, mẹ tôi từng bảo: “Mai sau con lớn lên, khi con trưởng thành rồi, sẽ có một chàng hoàng tử đến và bảo vệ, bên con trọn đời trọn kiếp." Tôi bé tí tẹo, nghe được vậy chỉ cười nhẹ rồi ôm mẹ lại, chẳng quan tâm mấy đến những câu nói đó của mẹ. Đỗ đại học, tôi từ Sài Gòn vào Hà Nội, làm việc ở một công ty nhỏ. Công ty ấy mức lương phải chăng nên tôi yên tâm làm việc tại đó. Tôi luôn nhận được lời khen của sếp và cả các nhân viên cùng phòng. Tính tôi lại không mấy cởi mở nên chẳng bắt chuyện làm quen với ai cả điều ấy càng làm tôi không có bạn chơi. Cũng không biết vì sao tôi lại thấy thích một anh bạn cùng phòng và bắt đầu để ý những lời mẹ nói. Sao tôi lại trẻ con đến vậy.

Tôi yêu trong thầm lặng, làm mọi điều chứng tỏ mình quan tâm tới anh ấy. Còn tưởng anh ấy cũng biết tôi yêu anh ấy thì hóa ra anh ấy chỉ coi tôi là bạn cùng phòng. Sau đó, tôi biết cái tin sốc rằng anh ấy đã có bạn gái và sắp đám cưới. Tin ấy làm tôi gục ngã hoàn toàn. Tôi không thể bĩnh tĩnh, ngày ngày chỉ nghĩ đến anh ấy mà thôi. Cuối cùng, tôi quyết đi nói với anh ấy mọi chuyện. Tôi nghĩ anh sẽ cho tôi cơ hội nhưng anh lại đáp rằng: “Tôi không yêu cô, chỉ mình cô đơn phương tôi thôi mà. Hãy tìm người đàn ông khác đi vì tôi có người yêu rồi. Cô chỉ cần quên tôi đi là được mà, phải không?!” Trước những từ nghĩ đó tôi chỉ biết sống trong nỗi đau. Vậy là giấc mơ có hoàng tử đến bảo vệ và sống tròn đời mà mẹ nói đều không phải. Chẳng có hoàng tử nào hết. Tôi quá ngốc vì tin lời mẹ rồi! Giấc mơ của tôi thật viển vông. Giấc mơ mãi mãi cũng chỉ là giấc mơ...

-Trangg