Em À, Em Sống Là Vì Ai?

Có phải khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì hầu hết phụ nữ đều trở thành một diễn viên không catse, trong một bộ phim có đầy đủ đạo diễn và stylist. Chúng ta cứ mải mê diễn, mải mê chứng minh, mải mê sống để chồng con hạnh phúc. Để một ngày khi đã quá mệt mỏi, chúng ta mới vội vã hỏi giá trị của mình nằm ở đâu, hạnh phúc của mình nằm ở đâu?

Có một người phụ nữ chỉ ăn cái chồng thích và mặc cái mẹ chồng thấy hài lòng.

Cô ấy đã hy sinh tất cả cuộc ống riêng tư của mình để bảo toàn hạnh phúc. Một sự hy sinh mà cô ấy cho rằng nó vĩ đại, vĩ đại trên thất bại trong việc làm chủ chính mình. Chắc chắn cô không hề hài lòng nhưng vẫn chấp nhận. Chỉ đơn giản vì nếu làm chồng vui, làm mẹ chồng vui, có nghĩa cả gia đình sẽ hạnh phúc và bổn phận của một người phụ nữlà duy trì niềm vui ấy một cách không ngừng nghỉ.

Cô cho họ quyền thay đổi kiểu tóc của mình, thay đổi màu váy của mình, thay đổi công việc, đam mê và thậm chí cả bạn bè hay đối tác.

Cô hoàn toàn có thật.

Nếu như bạn nghĩ rằng,mình cần phải thay đổi để thích nghi, để phù hợp thì điều đó chỉ giúp bạn tồn tại ổn thoả thôi, chứ không phải là được sống có ý nghĩa. Một khách hàng của tôi,sau khi được tư vấn rất kĩ, chị đã chọn một chiếc ví có tiêu chí khá an toàn 120 nghìn - phù hợp với túi tiền. Chiếc ví màu đen có thể phối được với mọi màu sắc quần áo. Chiếc ví đơn giản - không lỗi mốt với thời trang. Nhưng chỉ được ba mươi phút sau cô ấy quay trở lại, muốn trả chiếc ví với lý do: Chồng chê nó quá đắt, nếu ra chợ mua thì chỉ tầm 70 nghìn thôi. Mẹ chồng chê nó không hợp và chị cũng chẳng bao giờ đi đâu nên không cần phải dùng nhiều ví làm gì. Đấy,cũng chỉ vì cái ví mà lời qua tiếng lại, anh chồng chửi bới om tỏi trong bữa ăn, mẹ chồng được đà trách con dâu phung phí.

Tôi tự hỏi, có phải khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì hầu hết phụ nữ đều trở thành một diễn viên không catse, trong một bộ phim có đầy đủ đạo diễn và stylist. Chúng ta cứ mải mê diễn, mải mê chứng minh, mải mê sống để chồng con hạnh phúc.

Để một ngày khi đã quá mệt mỏi, chúng ta mới vội vã hỏi giá trị của mình nằm ở đâu, hạnh phúc của mình nằm ở đâu? Người đàn ông hoàn hảo giờ ở đâu và cả mái ấm anh ấy thêu dệt nó cũng không còn tồn tại nữa...!

 

 

 

 

Linh Phương Phạm

Tạo ngày 13/12/2016, Cập nhật ngày 21/12/2016

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote