Đừng oán trách người cũ

Người cũ không xấu xa, chỉ là cái tốt đẹp của họ đã không còn hướng đến mình nữa. Trong đời này, với chuyện tình yêu thì không thể bao dung cho nhiều người, ai yêu ai, cũng chỉ nên dừng sự quan tâm của mình ở duy nhất một người.

Đừng oán trách người cũ, đừng nói lời cay nghiệt. Bất kể ai cũng vậy, đều sẽ là người cũ trong lòng của ai khác mà thôi.

Chúng ta đã từng hạnh phúc bên nhau, từng vì nhau mà lo lắng, đau lòng. Nghĩ rằng đối phương chính là ý nghĩa thực sự mà bản thân cần có trong đời để thức giấc vào mỗi sáng, nghĩ rằng cả đời này sẽ chẳng còn có thể gặp được ai tốt như đối phương.

Nhưng tình cảm là thứ không thể nắm bắt, nên chúng ta sẽ chẳng thể biết được ngày mai mọi chuyện sẽ đi về đâu. 

Có người đến rồi ở lại mãi, có người đến và rồi lại rời đi, có người chỉ ghé chân để thử lòng ta một chút, cũng có người lưu luyến muốn ở lại mà không thể. Nếu không vì tình cảm thay đổi, thì cũng sẽ vì hoàn cảnh ép buộc, người ra đi âu đều có lý do riêng của họ, và chắc hẳn đối với họ thì việc ra đi là lựa chọn tốt hơn cho cả hai.

Bởi vậy mà chúng ta chẳng có quyền gì để trách cứ họ cả, mặc dù việc ai đó bỗng nhiên thay lòng đổi dạ là một điều chẳng hề dễ dàng chấp nhận. Tình yêu là tự nguyện, tự nguyện gánh vác, tự nguyện chịu trách nhiệm, tự nguyện hy sinh, tự nguyện đau lòng và rồi cũng tự nguyện xa rời, tự nguyện chia ly. Chúng ta chẳng có lý do gì để ép buộc họ ở lại bên mình, bất cứ cái cớ nào rồi thì cũng chỉ nhận lại được sự thương hại mà thôi.

Trái tim đã hết rung cảm khi ở bên nhau, lý trí cũng thôi đã không còn muốn ở lại, chỉ là vì người đó đã làm hết bổn phận của duyên phận, vai trò của họ trong cuộc đời mình chỉ đến thế mà thôi.

Người cũ không xấu xa, chỉ là cái tốt đẹp của họ đã không còn hướng đến mình nữa. Trong đời này, với chuyện tình yêu thì không thể bao dung cho nhiều người, ai yêu ai, cũng chỉ nên dừng sự quan tâm của mình ở duy nhất một người. 

Người cũ không vô tình, chỉ là cái tình của họ giờ đã hướng đến một người khác mà thôi. Và khi yêu thương thì ai cũng muốn thành thật, họ đơn giản chỉ muốn chân thành với người mình yêu thương mà thôi.

Vậy nên, đừng dùng ánh mắt oán giận khi nói về người cũ, đừng cảm thấy tổn thương vì nghĩ mình bị lừa dối. Bởi trong suốt khoảng thời gian từng ở bên nhau, dù sao thì người ấy cũng đã đối đãi với chúng ta bằng cả tấm chân tình...

 

Sưu tầm

Vinote

Tạo ngày 24/11/2016, Cập nhật ngày 04/04/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote