Điểm Dừng

Dollar hay kim cương cũng chỉ tiêu một đời là hết,ngắm một đời là hết. Nhan sắc chẳng vĩnh cửu được mãi với thời gian và tình người nếu cứ mang ra đổi chác thì sớm muộn cũng tan nát mà thôi.

 

 Hai năm trước,tôi làm nghề trang điểm và một trong những khách hàng quen thuộc của tôi là gái gọi cao cấp.

Hai năm sau, khi tôi chuyển nghề  thì cô ấy cũng Nam tiến đổi nghiệp. Cô bắt đầu có những bước đi vào showbiz nhưng chỉ dừng lại ở việc quay quảng cáo và đóng vài MV cho các ca sĩ tầm trung.

Trong khoảng thời gian tiếp xúc đó, cô ấy kể cho tôi nghe khá nhiều về thế giới của mình. Về những cuộc vui thâu đêm, những chuyến đi tour , về những được mất từ đàn ông... tất cả xen lẫn trong cảm xúc và tiền bạc.

Tôi chắc chắn cô ấy là gái mại dâm nhưng tôi tin cô chẳng phải hạng bỏ đi. Bởi vì cô gái ấy lao động bằng thân xác nhưng vẫn có một nguyên tắc sống rõ ràng: Chỉ lấy tiền của đàn ông, không lấy hạnh phúc của họ. Nghĩa là chỉ nhận đi khách, không cặp bồ, cho dù cặp sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều. Cao tay thì đoạt được cả chồng người ta, nhà lầu xe hơi ắt hẳn không thiếu. Nhưng cô nói: Biết đủ thì sẽ đủ, cái gì không thuộc về mình thì em không đụng vào. Không thể đánh mất cả nhân cách lẫn lương tâm được. Dù sao em cũng vẫn là đàn bà, em hiểu được nỗi đau của đàn bà chị ạ. Chơi đẹp và sòng phẳng, biết mình biết người và hơn hết là biết dừng đúng lúc. Chính vì thế, cô chưa bao giờ bị vợ đại gia lần tìm đánh ghen như mấy bạn đồng nghiệp.

Câu chuyện về cô gái ấy chỉ nên dừng lại ở đó vì ai cũng có một lựa chọn, một con đường, một ước mơ để theo đuổi. 

Khi bạn thành công, dư luận sẽ tạm quên quá khứ của bạn. Nhưng bạn sống thế nào sau khi thành công thì đấy mới chính là bản chất con người bạn.

Bị lên án hay được tán dương là do tham vọng của bạn, chẳng phải do ai.

Dollar hay kim cương cũng chỉ tiêu một đời là hết, ngắm một đời là hết. Nhan sắc chẳng vĩnh cửu được mãi với thời gian và tình người nếu cứ mang ra đổi chác thì sớm muộn cũng tan nát mà thôi. 

Đừng nhân danh tình yêu cho những thứ chẳng thuộc về tình yêu. Cũng đừng để con cái mình chỉ coi mình như công cụ kiếm tiền cho chúng nó. Hãy sống sao đến cuối đời vẫn có người muốn nắm chặt tay mình, thương xót mình. Chết trong yêu thương ắt sẽ bớt tiếc nuối hơn chết với kim cương phải không các bạn?

 

Linh Phương Phạm

Tạo ngày 08/12/2016, Cập nhật ngày 13/12/2016

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote