Bạn Thân Tôi Đã Có Người Yêu!

Tình bạn dù thân thiết đến mấy, khi một trong hai có người yêu thì cũng sẽ khác thôi. Chỉ mong rằng không mờ nhạt đến nỗi chẳng ai còn nhìn thấy được nữa!

        Trước kia, mỗi lần nhắn tin với đứa bạn thân tôi đều nói với nó là "Cầu cho thằng nào đó rước mày đi nhanh nhanh dùm tao". Tôi và nó chơi với nhau cũng 4 năm rồi, hai đứa thân nhau lắm, thân đến nỗi biết tất tần tật về nhau. Mỗi lần nhắn tin đều bắt đầu bằng câu "Tao nhớ mày quá", người khác đọc tin nhắn cứ nghĩ hai đứa yêu nhau. Tôi đi xa lâu lâu về, mỗi lần về đều chở nó đi chơi, ăn uống, mua sắm cả ngày. Nó có được cha mẹ cho đi chơi nhiều đâu, mỗi lần tôi đến nhà xin là cha mẹ nó cho đi thoải mái. Bởi vậy, nó hay bảo "Tao nhớ mày quá, mày về nhanh đi để tao được xổng chuồng". Bám nhau như thế hỏi sao tôi cứ mong thằng nào đó rước nó đi nhanh để tôi được khỏe thân. 

        Giờ thì nó có người yêu thật rồi! Nó hay kể về chuyện tình của nó cho tôi nghe. Tôi cứ mông lung nghĩ: chắc bây giờ nó trông ngóng tin nhắn từ người yêu của nó hơn. Nó muốn đi chơi cùng người yêu nó hơn. Muốn người yêu nó chở đi mua sắm, ăn uống,.... Thoáng chốc tôi thấy buồn quá. Liệu trong mắt nó tôi có còn quan trọng như trước nữa không? 

        Tết sắp đến rồi, nhớ giao thừa năm ngoái tôi với nó và mấy đứa bạn cùng đi xem pháo hoa mừng năm mới. Năm nay nó có người yêu rồi, không biết có đi xem pháo hoa với tôi không? Chắc là có, nhưng người yêu nó cũng đi cùng. Hai người họ sẽ nắm tay nhau cùng ngắm pháo hoa. Tôi sẽ bơ vơ, tôi sẽ thành người thừa đứng đấy! 

        Nghĩ vậy, lòng có cảm giác khó chịu, tôi vội chụp lấy cái điện thoại nhắn tin hỏi nó "Tết này mày có đi xem pháo hoa với người yêu mày không?" tin nhắn gửi đi, tôi hồi hộp chờ đợi một điều gì đó từ câu trả lời làm tôi vui, nó nhắn tin lại "không biết nữa, tới đó tính". Đọc tin nhắn, thấy thất vọng quá, đưa tay lấy miếng xoài ai đó đã gọt sẵn trên bàn ăn. Ôi! Chua chát thế, đã buồn mà còn lại!

       Phải chi câu trả lời là "không" thì hay biết mấy. Buồn cười thật, lúc trước muốn tống nó đi nhanh, giờ nó có người yêu rồi thì lại cảm thấy khó chịu. À mà nghĩ lại, cũng tới lúc tôi và nó buông nhau ra được rồi, phải cho nhau đi tìm tình yêu của mình chứ, bám nhau hoài sao được. Tôi cũng phải đi tìm tình yêu của mình thôi! Liệu rằng khi tôi có người yêu thì thời gian của tôi và nó dành cho nhau có ít đi nữa không? Chỉ mong rằng tình bạn này sẽ không mờ nhạt đến nỗi không ai còn nhìn thấy được nữa! 

 

Trân Huỳnh

Tạo ngày 04/12/2016, Cập nhật ngày 13/02/2017

Chấm điểm bài viết

1

2

3

4

5

You are reaction?

0

awesome

0

nice

0

loved!

0

lol!

0

funny

0

fail!

0

omg

0

ew

Đọc nhiều nhất

Kết nối với vinote